Khoe giọng chèo ngọt “lịm”, học sinh cùng quê Sơn Tùng gây “sốt” với bài ca nhớ trường

HHT - Tuy chỉ mới đăng tải nhưng clip hát "Nhớ lắm trường ơi" của bạn Quang Vinh (11 tuổi, quê Thái Bình) đã thu hút cả chục ngàn lượt tương tác. Những ai đang nhớ trường/ lớp, nhớ bạn bè sẽ thấy cực kỳ đồng cảm khi nghe ca khúc này đấy.
Giữa vô vàn ca khúc cover, viết lời mới về chủ đề COVID-19, bài hát của bạn Quang Vinh mang một dấu ấn hoàn toàn khác biệt cả về thể loại lẫn nội dung. Khắc họa đúng tâm trạng của các bạn học sinh khi nghỉ học quá lâu, ca từ bài chèo thể hiện nỗi nhớ lớp, nhớ trường, ước mong sớm đến ngày gặp lại thầy cô và các bạn.
Liên lạc với chủ nhân của bài hát, em học sinh Lê Quang Vinh (11 tuổi, trường Tiểu học Trần Lãm) cho biết bản thân rất vui vì clip được mọi người yêu thích và quan tâm. "Tác phẩm Nhớ lắm trường ơi mà em thể hiện được đặt lời bởi nghệ sĩ Thanh Lam (Nhà hát chèo Hưng Yên). Quá trình thực hiện không mất quá nhiều thời gian do em rất yêu thích và cũng đã được học cơ bản về hát chèo", Quang Vinh chia sẻ.
Khoe giọng chèo ngọt “lịm”, học sinh cùng quê Sơn Tùng gây “sốt” với bài ca nhớ trường ảnh 1 Lê Quang Vinh có niềm đam mê và năng khiếu đặc biệt với nghệ thuật chèo.
Được biết, Quang Vinh sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, bố và chị đều làm trong Nhà hát Chèo Thái Bình. Chỉ mới 11 tuổi nhưng ai nghe giọng hát chèo của bạn học sinh này cũng phải thán phục, trầm trồ vì quá mượt mà và truyền cảm.
Chính niềm đam mê và năng khiếu bẩm sinh ấy đã giúp Vinh đạt giải Quán quân tại cuộc thi "Tài năng nghệ thuật trẻ lần thứ II" của tỉnh Thái Bình. Cậu bạn còn sưu tập cho mình rất nhiều giải thưởng, bằng khen các cấp như: Giải A Liên hoan chèo không chuyên tỉnh Thái Bình (2018), giải khiêu vũ tại các cuộc thi trong và ngoài tỉnh...
Khoe giọng chèo ngọt “lịm”, học sinh cùng quê Sơn Tùng gây “sốt” với bài ca nhớ trường ảnh 2 Mới 11 tuổi nhưng Vinh đã tham gia và giành giải thưởng trong rất nhiều cuộc thi ca hát, khiêu vũ.
Bố của Quang Vinh, chú Lê Anh Khoa chia sẻ: "Từ năm lên 2 tuổi, Vinh đã bộc lộ năng khiếu yêu thích hát chèo. Vì vậy, chú đã hướng dẫn, giúp con phát huy năng khiếu của mình tốt nhất". Khi được hỏi trong tương lai có định hướng cho Vinh theo con đường nghệ thuật hay không, chú Khoa vẫn ưu tiên hàng đầu việc học với cậu bạn này. Sau này nếu con trai muốn theo đuổi con đường nghệ thuật, gia đình sẽ tạo mọi điều kiện và ủng hộ con.
Khoe giọng chèo ngọt “lịm”, học sinh cùng quê Sơn Tùng gây “sốt” với bài ca nhớ trường ảnh 3 Quang Vinh tập hát cùng bố - Nghệ sĩ Lê Anh Khoa.
Cùng lắng nghe giọng chèo ngọt ngào và những ca từ, thông điệp ý nghĩa trong bài "Nhớ lắm trường ơi" của Quang Vinh.

Clip hát chèo "Nhớ lắm trường ơi" của Quang Vinh. Nguồn: VTC6
Theo Ảnh: NVCC
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.