Không ai chịu lùi bước: Con dâu của Nữ hoàng Anh hứa sẽ khiến Meghan phải trả giá

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuộc “nội chiến” Hoàng gia Anh có lẽ sẽ còn kéo dài nếu không bên nào chịu nhường bước. Một nguồn tin mới cho biết, bà Sarah “Fergie” Ferguson, người từng là con dâu của Nữ hoàng, đã rất bất mãn vì cảm thấy Meghan "thiếu tôn trọng" Hoàng gia, nên đã hứa rằng bà “sẽ khiến cho Meghan phải trả giá”.

Thêm một người nữa dường như sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ danh tiếng của Hoàng gia Anh.

Bà Sarah Ferguson (thường được gọi là Fergie) được cho là người luôn muốn sát cánh bên Nữ hoàng, trong khi khoảng cách giữa Hoàng gia với vợ chồng xứ Sussex ngày càng lớn. Fergie từng là vợ của Hoàng tử Andrew trong 10 năm, rồi họ ly dị năm 1996. Tuy nhiên, Fergie được cho là vẫn rất quý mẹ chồng cũ (là Nữ hoàng).

Ông Phil Dampier, người nghiên cứu và viết về Hoàng gia Anh suốt 35 năm nay, đã xác nhận với tờ New Idea, một tuần báo lâu đời ở Úc, rằng, Fergie thỉnh thoảng lại đến thăm Nữ hoàng ở Lâu đài Windsor và cùng Nữ hoàng dắt chó đi dạo.

Không ai chịu lùi bước: Con dâu của Nữ hoàng Anh hứa sẽ khiến Meghan phải trả giá ảnh 1

Fergie là người có không ít tai tiếng, nhưng Nữ hoàng vẫn dành sự quý mến cho người con dâu cũ này. Ảnh: New Idea.

Tuy nhiên, do những tai tiếng của vợ chồng Andrew - Fergie, nên Nữ hoàng và Hoàng thân Philip - khi ông còn sống, thường ít dính líu đến hai người này, ít nhất là trước công chúng.

Nhưng ông Dampier cũng cho biết rằng, mối quan hệ của Nữ hoàng và Fergie đã dần “tan băng” trong thời gian gần đây, đặc biệt là sau khi Hoàng thân Philip qua đời.

Thậm chí, mới đây, các nguồn tin từ Hoàng gia còn cho biết, bà Fergie đã khẳng định lòng trung thành của mình với Nữ hoàng bằng cách nói rằng, bà sẽ đáp trả những cuộc tấn công liên tiếp của nhà Harry - Meghan.

Không ai chịu lùi bước: Con dâu của Nữ hoàng Anh hứa sẽ khiến Meghan phải trả giá ảnh 2

Công nương Diana ngày còn sống và Fergie - hai người con dâu của Nữ hoàng Anh. Ảnh: Tim Graham/ Getty Images.

Theo nguồn tin này thì Fergie “không thể tin nổi sự thiếu tôn trọng của Harry - Meghan đối với Nữ hoàng”, nên bà đã hứa rằng: “Tôi sẽ khiến cho Meghan phải trả giá”.

Fergie cũng được cho là đã rất tức giận khi Meghan có vẻ muốn “chơi trội” bằng cách thông báo rằng cô mang bầu đúng vào ngày cưới của Công chúa Eugenie (con gái thứ hai của Andrew - Fergie) vào năm 2018.

Các nguồn tin cũng cho biết, hôm 19/5 vừa rồi, việc Công chúa Beatrice (con gái cả của Andrew - Fergie, tức chị ruột của Eugenie) thông báo mình mang bầu đúng vào kỷ niệm ngày cưới của Harry - Meghan chính là kế hoạch của bà Fergie để “san bằng tỷ số”.

Không ai chịu lùi bước: Con dâu của Nữ hoàng Anh hứa sẽ khiến Meghan phải trả giá ảnh 3

Fergie và con gái lớn - Công chúa Beatrice. Ảnh: Austral Scope.

Vậy là trong khi Hoàng gia Anh, đặc biệt là Nữ hoàng, không ở vị trí có thể dễ dàng đôi co với từng lời của Harry - Meghan, thì dường như một người khác ít ràng buộc bởi các điều luật của Hoàng gia sẵn sàng làm việc đó. Nhưng nếu chẳng ai chịu nhường ai, thì sự việc chẳng biết đến lúc nào mới dừng lại.

Không ai chịu lùi bước: Con dâu của Nữ hoàng Anh hứa sẽ khiến Meghan phải trả giá ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm