Không cần bàn cãi nữa, Singapore là thành phố châu Á đáng sống nhất thế giới

Không cần bàn cãi nữa, Singapore là thành phố châu Á đáng sống nhất thế giới
HHT - Người dân Singapore không chỉ nắm giữ tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, mà họ còn sở hữu thành phố đáng sống nhất tại các quốc gia ở châu Á.

Trái ngược hoàn toàn với quan điểm cho rằng người dân đang vô cùng căng thẳng khi bị cuốn vào vòng xoáy của nền kinh tế đang cạnh tranh khốc liệt tại Singapore. Kết quả khảo sát mới nhất đến từ dịch vụ Zipjet, thực hiện theo yêu cầu của liên minh châu Âu, cho biết quốc đảo sư tử là nơi tạo ra ít áp lực nhất cho cư dân.

Không cần bàn cãi nữa, Singapore là thành phố châu Á đáng sống nhất thế giới ảnh 1

Người dân đảo quốc sư tử hẳn đang rất hạnh phúc vì những điều tốt đẹp họ đang sở hữu. 

Trên thực tế, thứ hạng của Singapore không phải là quá cao. Thành phố này được xếp ở thứ hạng 109 trong số 150 thành phố. Tuy nhiên, vị trí này vẫn đủ để khiến người dân đất nước Singapore tự hào về nơi họ đang sống và làm việc. Thật tuyệt vời khi bạn sống ở một nơi mà không có quá nhiều căng thẳng hay stress, phải không?

Singapore không chỉ sở hữu thành phố ít áp lực mà cuộc khảo sát còn báo cáo thêm một số vấn đề khác. Theo đó, nơi đây nằm chung trong danh sách với các thành phố châu Âu và Mỹ về chất lượng hệ thống giao thông công cộng tân tiến, nhận thức về an ninh cao. Tuy nhiên, Singapore vẫn còn tồn tại một số mặt chưa được cải thiện đó là vấn đề ô nhiễm ánh sáng, cũng như mật độ dân số quá cao.

Không cần bàn cãi nữa, Singapore là thành phố châu Á đáng sống nhất thế giới ảnh 2

Vừa vượt mặt Đức để giữ "ngôi vương" về tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Singapore lại ghi tên mình trong danh sách thành phố Châu Á ít căng thẳng nhất thế giới. 

Cũng theo kết quả nghiên cứu từ Zipjet, nơi được xếp vào danh sách “Thành phố căng thẳng nhất trên thế giới” đã thuộc về thành phố Baghdad - Irag. Nguyên nhân vì sao thì bạn cũng đã biết rồi đấy. Xét ở khu vực Đông Nam Á, người anh em láng giềng Manila được xếp vào danh sách “Top 10 thành phố gây nhiều căng thẳng nhất”. Trong khi đó, các thành viên còn lại thuộc khối Đông Nam Á được đánh giá có môi trường sống tích cực hơn. Theo đó, Jakata giữ vị trí thứ 19. Kuala Lumpur ở vị trí thứ 41. Bangkok nằm ở vị trí 47 và thành phố Hồ Chí Minh xếp ở vị trí 45.

Kết quả đánh giá của Zipjet dựa trên việc kiểm tra những yếu tố: Tình trạng thất nghiệp, số nợ trên mỗi đầu người, hệ thống giao thông công cộng, tình trạng ô nhiễm môi trường, sức khỏe tổng quan, và vấn đề phân biệt chủng tộc. Các chỉ số sẽ cho thấy người dân cảm thấy hài lòng về thành phố họ đang sống, hay đang gặp quá nhiều áp lực.

VIO THÁI - Nguồn ảnh: Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

HHT - Hiện nay, thông tin tiêm chủng vắc-xin COVID-19 của người dân được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử. Tuy nhiên, số lượng tiêm chủng rất đông cùng lúc nên một số cơ sở y tế chưa kịp cập nhật thông tin lên hệ thống. Vì vậy, bạn có thể tự điền thông tin và gửi đến Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 để được cập nhật các mũi tiêm.
Đây là 5 câu hỏi khó nhất trong gameshow “Ai là triệu phú?”, bạn trả lời được mấy câu?

Đây là 5 câu hỏi khó nhất trong gameshow “Ai là triệu phú?”, bạn trả lời được mấy câu?

HHT - Câu hỏi “triệu đô” - tức câu hỏi cuối cùng của chương trình “Ai là triệu phú?” ở Anh và Mỹ - thường luôn khiến người chơi phải vò đầu bứt tai. Có những khi, các câu hỏi đó khó đến mức khán giả cũng phải phản đối vì cho rằng hỏi thế thì gần như không ai trả lời được. Liệu bạn có thể trả lời một vài câu “chốt hạ” được coi là khó nhất không?