Không cần bàn cãi nữa, Singapore là thành phố châu Á đáng sống nhất thế giới

Không cần bàn cãi nữa, Singapore là thành phố châu Á đáng sống nhất thế giới
HHT - Người dân Singapore không chỉ nắm giữ tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, mà họ còn sở hữu thành phố đáng sống nhất tại các quốc gia ở châu Á.

Trái ngược hoàn toàn với quan điểm cho rằng người dân đang vô cùng căng thẳng khi bị cuốn vào vòng xoáy của nền kinh tế đang cạnh tranh khốc liệt tại Singapore. Kết quả khảo sát mới nhất đến từ dịch vụ Zipjet, thực hiện theo yêu cầu của liên minh châu Âu, cho biết quốc đảo sư tử là nơi tạo ra ít áp lực nhất cho cư dân.

Không cần bàn cãi nữa, Singapore là thành phố châu Á đáng sống nhất thế giới ảnh 1

Người dân đảo quốc sư tử hẳn đang rất hạnh phúc vì những điều tốt đẹp họ đang sở hữu. 

Trên thực tế, thứ hạng của Singapore không phải là quá cao. Thành phố này được xếp ở thứ hạng 109 trong số 150 thành phố. Tuy nhiên, vị trí này vẫn đủ để khiến người dân đất nước Singapore tự hào về nơi họ đang sống và làm việc. Thật tuyệt vời khi bạn sống ở một nơi mà không có quá nhiều căng thẳng hay stress, phải không?

Singapore không chỉ sở hữu thành phố ít áp lực mà cuộc khảo sát còn báo cáo thêm một số vấn đề khác. Theo đó, nơi đây nằm chung trong danh sách với các thành phố châu Âu và Mỹ về chất lượng hệ thống giao thông công cộng tân tiến, nhận thức về an ninh cao. Tuy nhiên, Singapore vẫn còn tồn tại một số mặt chưa được cải thiện đó là vấn đề ô nhiễm ánh sáng, cũng như mật độ dân số quá cao.

Không cần bàn cãi nữa, Singapore là thành phố châu Á đáng sống nhất thế giới ảnh 2

Vừa vượt mặt Đức để giữ "ngôi vương" về tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Singapore lại ghi tên mình trong danh sách thành phố Châu Á ít căng thẳng nhất thế giới. 

Cũng theo kết quả nghiên cứu từ Zipjet, nơi được xếp vào danh sách “Thành phố căng thẳng nhất trên thế giới” đã thuộc về thành phố Baghdad - Irag. Nguyên nhân vì sao thì bạn cũng đã biết rồi đấy. Xét ở khu vực Đông Nam Á, người anh em láng giềng Manila được xếp vào danh sách “Top 10 thành phố gây nhiều căng thẳng nhất”. Trong khi đó, các thành viên còn lại thuộc khối Đông Nam Á được đánh giá có môi trường sống tích cực hơn. Theo đó, Jakata giữ vị trí thứ 19. Kuala Lumpur ở vị trí thứ 41. Bangkok nằm ở vị trí 47 và thành phố Hồ Chí Minh xếp ở vị trí 45.

Kết quả đánh giá của Zipjet dựa trên việc kiểm tra những yếu tố: Tình trạng thất nghiệp, số nợ trên mỗi đầu người, hệ thống giao thông công cộng, tình trạng ô nhiễm môi trường, sức khỏe tổng quan, và vấn đề phân biệt chủng tộc. Các chỉ số sẽ cho thấy người dân cảm thấy hài lòng về thành phố họ đang sống, hay đang gặp quá nhiều áp lực.

VIO THÁI - Nguồn ảnh: Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?