Không cần bàn cãi nữa, Singapore là thành phố châu Á đáng sống nhất thế giới

Không cần bàn cãi nữa, Singapore là thành phố châu Á đáng sống nhất thế giới
HHT - Người dân Singapore không chỉ nắm giữ tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, mà họ còn sở hữu thành phố đáng sống nhất tại các quốc gia ở châu Á.

Trái ngược hoàn toàn với quan điểm cho rằng người dân đang vô cùng căng thẳng khi bị cuốn vào vòng xoáy của nền kinh tế đang cạnh tranh khốc liệt tại Singapore. Kết quả khảo sát mới nhất đến từ dịch vụ Zipjet, thực hiện theo yêu cầu của liên minh châu Âu, cho biết quốc đảo sư tử là nơi tạo ra ít áp lực nhất cho cư dân.

Không cần bàn cãi nữa, Singapore là thành phố châu Á đáng sống nhất thế giới ảnh 1

Người dân đảo quốc sư tử hẳn đang rất hạnh phúc vì những điều tốt đẹp họ đang sở hữu. 

Trên thực tế, thứ hạng của Singapore không phải là quá cao. Thành phố này được xếp ở thứ hạng 109 trong số 150 thành phố. Tuy nhiên, vị trí này vẫn đủ để khiến người dân đất nước Singapore tự hào về nơi họ đang sống và làm việc. Thật tuyệt vời khi bạn sống ở một nơi mà không có quá nhiều căng thẳng hay stress, phải không?

Singapore không chỉ sở hữu thành phố ít áp lực mà cuộc khảo sát còn báo cáo thêm một số vấn đề khác. Theo đó, nơi đây nằm chung trong danh sách với các thành phố châu Âu và Mỹ về chất lượng hệ thống giao thông công cộng tân tiến, nhận thức về an ninh cao. Tuy nhiên, Singapore vẫn còn tồn tại một số mặt chưa được cải thiện đó là vấn đề ô nhiễm ánh sáng, cũng như mật độ dân số quá cao.

Không cần bàn cãi nữa, Singapore là thành phố châu Á đáng sống nhất thế giới ảnh 2

Vừa vượt mặt Đức để giữ "ngôi vương" về tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Singapore lại ghi tên mình trong danh sách thành phố Châu Á ít căng thẳng nhất thế giới. 

Cũng theo kết quả nghiên cứu từ Zipjet, nơi được xếp vào danh sách “Thành phố căng thẳng nhất trên thế giới” đã thuộc về thành phố Baghdad - Irag. Nguyên nhân vì sao thì bạn cũng đã biết rồi đấy. Xét ở khu vực Đông Nam Á, người anh em láng giềng Manila được xếp vào danh sách “Top 10 thành phố gây nhiều căng thẳng nhất”. Trong khi đó, các thành viên còn lại thuộc khối Đông Nam Á được đánh giá có môi trường sống tích cực hơn. Theo đó, Jakata giữ vị trí thứ 19. Kuala Lumpur ở vị trí thứ 41. Bangkok nằm ở vị trí 47 và thành phố Hồ Chí Minh xếp ở vị trí 45.

Kết quả đánh giá của Zipjet dựa trên việc kiểm tra những yếu tố: Tình trạng thất nghiệp, số nợ trên mỗi đầu người, hệ thống giao thông công cộng, tình trạng ô nhiễm môi trường, sức khỏe tổng quan, và vấn đề phân biệt chủng tộc. Các chỉ số sẽ cho thấy người dân cảm thấy hài lòng về thành phố họ đang sống, hay đang gặp quá nhiều áp lực.

VIO THÁI - Nguồn ảnh: Internet

MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?