Bánh mỳ cuộn Hy Lạp đã nổi lên từ mấy năm trước, từ một cửa hàng bánh mỳ "di động" của một người nước ngoài ở TP Hồ Chí Minh. Đến nay bánh mỳ cuộn Hy Lạp đã xuất hiện nhiều hơn và hàng quán nào cũng đều có khá đông các thực khách đến thưởng thức.
Gọi là bánh mỳ cuộn vì vỏ bánh mỳ ở đây là loại vỏ được cán mỏng, sau khi đặt các nguyên liệu vào thì cuộn bánh để vừa ăn. Với những ai mà không thích bánh mỳ kiểu giòn thì chắc hẳn sẽ thích thú với món bánh Hy Lạp này bởi vỏ bánh khá mềm và thơm. Đó là sự kết hợp của loại bánh Tortilla (Mêhicô) với bánh mì Pita của Hy Lạp cho phù hợp với kiểu cuộn và khẩu vị Việt Nam. Để bánh có thể cuộn một cách dễ dàng và không bị rơi nhân bên trong, chủ quán đã cán vỏ thật mỏng, dùng ít bột để thật xốp và dẻo.
Phần nhân bên trong bánh mỳ cuộn Hy Lạp khá đa dạng, nhưng chủ yếu là các loại thịt nướng. Bạn có thể lựa chọn thịt heo, gà nướng, nấm nướng hoặc hải sản thêm trứng tráng, khoai tây chiên, dưa chuột, cà chua, rau xà lách,...Phần nhân đầy đặn và chất lừ này sẽ được phủ rất nhiều sốt phô mai và mayonnaise trước khi được cuộn lại. Ngoài ra nhiều nơi còn có các loại lá thơm như hương thảo, nguyệt quế, ngò… để chế biến các loại sốt đặc biệt cho bánh mì, thêm cả loại sốt đặc biệt là mù tạt vàng nhập ngoại đã tạo ra hương vị ấn tượng cho món bánh mì cuộn. Bạn cũng có thể lựa chọn nướng hoặc không nướng bánh sau khi đã cuộn. Nếu nướng thì bánh sẽ nóng và giòn hơn.
Toàn các nguyên liệu khoái khẩu nên bánh mỳ cuộn Hy Lạp rất được lòng các thực khách. Nhiều người đến vì tò mò bánh mỳ cuộn hình thù như thế nào, nhưng ăn thử một lần đều bị ấn tượng với hương vị của món bánh này. Vỏ bánh mỏng nên càng cảm nhận được vị của các nguyên liệu bên trong hòa quyện cùng các loại sốt. Bánh được cuộn lại nên cắn một miếng là có thể cảm nhận đầy đủ của các loại hương vị.
Buổi sáng và chiều là giờ cao điểm mua nhiều khiến cho nhiều người phải xếp hàng trước cửa tiệm bánh mì. Bánh được bán với giá khoảng 20.000đ - 65.000đ.