Không cần sang Trung Quốc hay Thái Lan cũng có thể thưởng thức lẩu sầu riêng độc lạ

Không cần sang Trung Quốc hay Thái Lan cũng có thể thưởng thức lẩu sầu riêng độc lạ
HHT - Hà Nội lại mới có thêm món lẩu sầu riêng độc lạ để xì xụp trong những ngày mùa đông sắp đến gần này.

Sầu riêng là trái cây, là món ngọt nên thường được ăn trực tiếp hoặc chế biến thành các món tráng miệng như kem sầu riêng, bánh sầu riêng, mochi sầu riêng, crêpe sầu riêng, chè Thái, hay sầu riêng sấy,… nên chắc hẳn không ai có thể nghĩ đến việc chế biến thành món mặn. Thế nên khi mới xuất hiện ở Trung Quốc và Thái Lan, món lẩu sầu riêng đã từng gây chú ý về sự sáng tạo. 

Không cần sang Trung Quốc hay Thái Lan cũng có thể thưởng thức lẩu sầu riêng độc lạ ảnh 1
Lẩu sầu riêng kiểu Trung Quốc

Ở các nước khác, nước lẩu là nước cốt dừa, thậm chí tại Trung Quốc, cả một trái sầu riêng để nguyên vỏ được cho vào trong nồi lẩu. Phần nhân ăn lẩu thường là gà. Còn món lẩu sầu riêng mới xuất hiện ở Hà Nội, thì phần nước dùng vẫn giống nước lẩu bình thường. Một đĩa sầu riêng vàng ươm được để bên cạnh, khi ăn thì bỏ thêm sầu riêng vào, nhiều hay ít thì tùy theo sở thích của từng người. 

Không cần sang Trung Quốc hay Thái Lan cũng có thể thưởng thức lẩu sầu riêng độc lạ ảnh 2

Lẩu sầu riêng theo kiểu Việt thì vẫn đa dạng các loại thịt ăn kèm, như hải sản, thịt bò, viên nhúng lẩu có Đậu nhân phomai, cá nhân trứng cua, cá trứng muối phomai, các loại rau và nấm...Nói chung lẩu sầu riêng kiểu Việt không khác biệt nhiều so với các loại lẩu khác, chỉ có cho thêm sầu riêng vào. Sầu riêng là loại chuẩn Dona, 6Ri nên chỉ cần một chút sầu riêng cho vào lẩu đã dậy mùi rồi. 

Không cần sang Trung Quốc hay Thái Lan cũng có thể thưởng thức lẩu sầu riêng độc lạ ảnh 3
Ảnh: @Foody

Nước lẩu chua và cay nhẹ, nên rất dễ ăn. Thêm một chút sầu riêng vào giúp cho lẩu trở nên béo ngậy, có vị ngọt hơn, nhưng là vị hoa quả nên không mang đến cảm giác ngấy ứ. Nhúng các loại nhân vào trong nồi lẩu, nếu hên thì một lớp sầu riêng có thể bám nhẹ trên miếng thịt hoặc hải sản nữa đảm bảo ngon tuyệt. 

Không cần sang Trung Quốc hay Thái Lan cũng có thể thưởng thức lẩu sầu riêng độc lạ ảnh 4

Nếu là người có thể ăn được sầu riêng thì có thể thử ngay món này tại 32 Triệu Việt Vương, 109-110K1 Giảng Võ hoặc 36 Trung Hoà nhé. Một nồi lẩu có giá khoảng 400 - 500K cho 3-4 người ăn đó. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mê săn đồ gốm cũ, ghé ngay những cửa tiệm xinh yêu này giữa lòng Sài Gòn

Mê săn đồ gốm cũ, ghé ngay những cửa tiệm xinh yêu này giữa lòng Sài Gòn

HHT - Trào lưu săn đồ cũ, đồ secondhand từ lâu đã được các teen săn lùng vì tính độc nhất vô nhị. Bên cạnh quần áo, giày dép, các bạn còn có đam mê “gom” và sưu tầm đồ gốm cũ bởi giá hạt dẻ, xinh xắn và decor nhà rất mê! Để nhà Hoa giới thiệu cho bạn những điểm sắm gốm “ai cũng rất iu” nhé!