Không hẹn mà gặp, cặp đôi “Trầm Vụn Hương Phai” đều trở lại thắng lợi với phim mới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Trường Tương Tư” của Dương Tử và “Liên Hoa Lâu” của Thành Nghị lên sóng gần như cùng lúc. Và cả hai bộ phim đều được đánh giá cao về chất lượng nội dung cũng như diễn xuất của dàn diễn viên chính, là hai phim đáng xem nhất mùa Hè này.

Thành Nghị và Dương Tử đã đóng cùng nhau trong bộ phim cổ trang Trầm Vụn Hương Phai, lên sóng năm 2022. Mùa Hè năm nay, không hẹn mà gặp, cả hai đều có phim mới lên sóng gần như cùng lúc. Thành Nghị trở lại với Liên Hoa Lâu, bộ phim cổ trang phong cách kiếm hiệp cùng hai bạn diễn Tăng Thuấn Hy, Tiêu Thuận Nghiêu. Dương Tử rơi vào tình yêu cùng ba bạn diễn Trương Vãn Ý, Đàn Kiện Thứ và Đặng Vi trong Trường Tương Tư.

Không hẹn mà gặp, cặp đôi “Trầm Vụn Hương Phai” đều trở lại thắng lợi với phim mới ảnh 1

Dương Tử và Thành Nghị đóng chung trong Trầm Vụn Hương Phai.

Từ lúc lên sóng cho đến nay, đi đã được khoảng 1/3 chặng đường, cả hai phim đều được khán giả khen về chất lượng nội dung cũng như diễn xuất của dàn diễn viên chính. Có thể nói không chỉ trong mùa Hè này, mà cả Liên Hoa LâuTrường Tương Tư đều xứng đáng xếp vào danh sách những phim truyền hình Hoa ngữ hay nhất năm 2023.

Không hẹn mà gặp, cặp đôi “Trầm Vụn Hương Phai” đều trở lại thắng lợi với phim mới ảnh 2

Thành Nghị trong Liên Hoa Lâu.

Kịch bản cả hai phim chặt chẽ, hợp lý, mượt mà, không gặp phải tình trạng “bơm nước” - tăng đất diễn cho nhân vật phụ một cách vô lý khiến nội dung bị loãng. Điều này giúp khán giả dễ dàng bị cuốn hút và tập trung vào nội dung của phim. Diễn xuất của dàn diễn viên cũng đồng đều, ăn ý, tạo tương tác tốt. Các cảnh đánh đấm trong Liên Hoa Lâu hay kỹ xảo ảo diệu trong Trường Tương Tư đều được khen, không hề “ba xu”, không làm khán giả tụt cảm xúc - thậm chí còn được khen là mãn nhãn.

Không hẹn mà gặp, cặp đôi “Trầm Vụn Hương Phai” đều trở lại thắng lợi với phim mới ảnh 3

Dương Tử trong Trường Tương Tư.

Điều khán giả thấy thú vị không chỉ là thời điểm mà hai phim lên sóng rất gần nhau, chất lượng cả hai phim đều tốt, mà còn là điểm tương đồng tình cờ giữa hai nhân vật mà Thành Nghị và Dương Tử đảm nhận. Trong câu chuyện mới của riêng mình, ban đầu cả hai đều sống ẩn thân, giấu đi thân phận thật, với thân phận giả đều làm nghề thầy thuốc, danh tiếng được xưng tụng là thần y nhưng thực chất “tay nghề” lại không xịn sò đến thế.

Tính cách cả hai nhân vật ở đầu phim đều lầy lội, khá nhây, hay giả vờ giả vịt, mang đến nhiều tiếng cười thú vị. Nhưng ẩn sâu bên trong cả hai nhân vật đều chôn giấu nhiều nỗi niềm tổn thương, mất mát, nuối tiếc, cùng nội tâm mạnh mẽ khiến khán giả thương cảm lẫn nể phục.

Không hẹn mà gặp, cặp đôi “Trầm Vụn Hương Phai” đều trở lại thắng lợi với phim mới ảnh 4

Lý Liên Hoa được xưng tụng là thần y có khả năng làm người chết sống lại.

Không hẹn mà gặp, cặp đôi “Trầm Vụn Hương Phai” đều trở lại thắng lợi với phim mới ảnh 5

Văn Tiểu Lục là thầy thuốc nổi danh với khả năng chữa vô sinh.

Liên Hoa Lâu là câu chuyện kể về Lý Tương Di (Thành Nghị), một đại cao thủ giang hồ, môn chủ Tứ Cố Môn. Trong một trận chiến nảy lửa với kỳ phùng địch thủ Địch Phi Thanh (Tiêu Thuận Nghiêu), Lý Tương Di trúng phải một loại kịch độc, thua đối thủ nửa chiêu, rồi mất tích trong biển lớn. Lý Tương Di không chết nhưng kịch độc đã thay đổi dung mạo của vị anh hùng, cũng khiến hắn tổn thương nội lực. Lý Tương Di đổi tên thành Lý Liên Hoa, sống ở một căn nhà di động có tên là Liên Hoa Lâu.

Không hẹn mà gặp, cặp đôi “Trầm Vụn Hương Phai” đều trở lại thắng lợi với phim mới ảnh 6

Tăng Thuấn Hy trong Liên Hoa Lâu.

Không hẹn mà gặp, cặp đôi “Trầm Vụn Hương Phai” đều trở lại thắng lợi với phim mới ảnh 7

Tiêu Thuận Nghiêu trong vai kỳ phùng địch thủ của Lý Tương Di/ Lý Liên Hoa.

Vốn không muốn trở lại chốn giang hồ nhưng Lý Liên Hoa đã gặp Phương Đa Bệnh (Tăng Thuấn Hy) - một thiếu niên “chân ướt chân ráo” bước chân vào giang hồ, lúc thì vô tình, lúc lại cố tình lôi hắn theo. Lý Liên Hoa cũng gặp lại “kẻ thù” Địch Phi Thanh, nay cứ kè kè bám theo đòi so tài lần nữa. Bộ ba bất đắc dĩ này cứ thế hành tẩu giang hồ, phá bao vụ án vừa kỳ lạ vừa quỷ dị.

Còn Trường Tương Tư kể về Văn Tiểu Lục (Dương Tử), một gã thầy thuốc sống ở một trấn nhỏ. Một ngày, Tiểu Lục cứu được một chàng ăn mày, đặt tên cho anh ta là Diệp Thập Thất (Đặng Vi). Trấn nhỏ cũng chào đón một người mới đến mở hàng bán rượu, tên Hiên (Trương Vãn Ý). Một lần vào rừng, Tiểu Lục đụng độ Tương Liễu (Đàn Kiện Thứ) và bị bắt trở thành “túi máu di động trị thương” cho hắn.

Không hẹn mà gặp, cặp đôi “Trầm Vụn Hương Phai” đều trở lại thắng lợi với phim mới ảnh 8

Trương Vãn Ý vai Hiên/Thương Huyền.

Không hẹn mà gặp, cặp đôi “Trầm Vụn Hương Phai” đều trở lại thắng lợi với phim mới ảnh 9

Đàn Kiện Thứ vai Tương Liễu.

Không hẹn mà gặp, cặp đôi “Trầm Vụn Hương Phai” đều trở lại thắng lợi với phim mới ảnh 10

Đặng Vi vai Diệp Thập Thất/Đồ Sơn Cảnh.

Cuộc gặp gỡ tưởng chừng tình cờ đó lại là sự sắp đặt kỳ lạ của số phận. Tưởng chỉ là bèo nước gặp nhau, số phận của họ lại giao thoa và rồi gắn chặt vào nhau, vẽ nên những nỗi tương tư mà của ai cũng dài đằng đẵng. Tương tư của ai sẽ đơm hoa kết trái, tương tư của ai sẽ lụi tàn, và tương tư nào sẽ mãi mãi bị thời gian vùi lấp?

Liên Hoa Lâu có tổng cộng 40 tập, sẽ lên sóng hết trong mùa Hè này. Trường Tương Tư được chia làm hai phần, phần một gồm 39 tập, sẽ lên sóng trong Hè này; phần hai dự kiến lên sóng cuối năm nay.

Không hẹn mà gặp, cặp đôi “Trầm Vụn Hương Phai” đều trở lại thắng lợi với phim mới ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm