Không kham nổi chi phí, SBS đành nhường dự án "Mr. Sunshine" lại cho tvN

Không kham nổi chi phí, SBS đành nhường dự án "Mr. Sunshine" lại cho tvN
HHT - Có lẽ việc nhiều "bom tấn truyền hình" đầu tư lớn mà vẫn lỗ thời gian gần đây đã khiến SBS e ngại.

Mới đây, SBS đưa ra thông báo họ đã từ bỏ việc phát sóng Mr. Sunshine - tác phẩm mới của biên kịch "vàng"  Kim Eun Sook. Theo một đại diện của SBS, nhà đài đã có nhiều buổi thảo luận với biên kịch Kim Eun Sook về việc phát sóng. Tuy nhiên, thù lao chi trả cho hai diễn viên chính Lee Byung HunKim Tae Ri, cũng như kinh phí cho địa điểm quay phim ở nước ngoài quá lớn đã khiến nhà đài này nhụt chí.

Không kham nổi chi phí, SBS đành nhường dự án "Mr. Sunshine" lại cho tvN ảnh 1

Biên kịch "vàng" Kim Eun Sook, "mẹ đẻ" của Lovers in Paris, On Air, Secret Garden, A Gentleman's Dignity, The Heirs, Descendants of the Sun, Goblin...

Mỗi tập của Mr. Sunshine tiêu tốn 1,5 tỷ won (30 tỷ VNĐ)/ tập phim. Tổng chi phí sản xuất 30 tập phim là 20 tỷ won (400 tỷ VNĐ). SBS cho biết đài trung ương không như đài cáp, nguồn thu từ việc phát sóng phim phần lớn đều nhờ vào quảng cáo. Tình hình tài chính của nhà đài cũng đang xấu đi theo thị trường quảng cáo hiện nay. Đại diện nói: "Chúng tôi không thể bán quảng cáo với giá hơn 200 - 300 triệu won (4 - 6 tỷ VNĐ)/ tập. Cả Kim Eun Sook lẫn Lee Byung Hun đều là những cái tên thành công. Nhưng đây vẫn là một rủi ro quá lớn, không gì có thể đảm bảo được nên chúng tôi đã rút khỏi Mr. Sunshine".

Không kham nổi chi phí, SBS đành nhường dự án "Mr. Sunshine" lại cho tvN ảnh 2

Bộ đôi nam nữ chính Lee Byung HunKim Tae Ri.

Có lẽ việc nhiều "bom tấn truyền hình" đầu tư lớn mà vẫn lỗ thời gian gần đây đã khiến SBS e ngại. Điển hình như SBS năm vừa qua với dự án "khủng" Legend of the Blue Sea có chi phí sản xuất cao nhất với 1 tỷ won/ tập nhưng lại không nhận được kết quả tương xứng. Cuối cùng, Mr. Sunshine sẽ được chuyển cho tvN - nhà đài từng sản xuất Goblin.

Mr. Sunshine tiếp tục là sự hợp tác từ biên kịch Kim Eun Sook và đạo diễn Lee Eung Bok của Goblin Descendants of the Sun. Lấy bối cảnh lịch sử những năm đầu của thế kỉ 20, phim là câu chuyện về đội quân giải phóng đứng lên bảo vệ đất nước khi Triều Tiên bị Nhật Bản chiếm đóng. Mr. Sunsine sẽ là phim truyền hình đầu tiên sau 8 năm của "ông hoàng điện ảnh" Lee Byung Hun kể từ thời Iris năm 2009. Đây cũng là lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh nhỏ của ngôi sao trẻ Kim Tae Ri - người thành danh qua tác phẩm điện ảnh The Handmaiden.

TRANG TRẦN

MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tất tần tật về Jin tại FESTA 2024: Sơ hở là "buôn", đu trend không sót cái nào

Tất tần tật về Jin tại FESTA 2024: Sơ hở là "buôn", đu trend không sót cái nào

HHT - Sự kiện chính của lễ hội FESTA kỷ niệm 11 năm ra mắt của BTS đã diễn ra thành công dưới sự dẫn dắt của Jin cùng sự ủng hộ nhiệt thành của người hâm mộ toàn cầu. Xứng danh "vựa muối" của nhóm, Jin mang đến những khoảnh khắc hài hước nhưng không kém phần đáng yêu cùng "1001" chuyện chưa kể.