"Không khí chiên giòn" món ăn độc nhất vô nhị mới nổi ở Italia

"Không khí chiên giòn" món ăn độc nhất vô nhị mới nổi ở Italia
HHT - Một đầu bếp người Italia đã sáng tạo ra món ăn vô cùng độc đáo khiến khách hàng trầm trồ khen ngợi.
"Không khí chiên giòn" món ăn độc nhất vô nhị mới nổi ở Italia ảnh 1
Không khí chiên giòn, món ăn độc nhất vô nhị mới nổi ở Italia

Nhà hàng Feva là nơi đang thu hút sự chú ý của nhiều thực khách tại Italia khi vừa mới cho ra mắt món ăn "không khí chiên" và được đặt tên là Aire Frito.

Đầu bếp Nicola Dinato, người từng được trao tặng ngôi sao Michelin danh giá trong giới ẩm thực, làm việc tại nhà hàng Feva ở thị trấn Castelfranco Veneto, Italia là tác giả của món ăn đặc biệt - không khí chiên.

Nicola cùng đồng nghiệp đã nghiên cứu nhiều tháng và phát triển món ăn độc nhất vô nhịn này với hi vọng sáng tạo nên thứ chưa từng có.

Người đầu bếp chia sẻ rằng không đơn giản để "chiên không khí". Đầu tiên, người đầu bếp phải tạo ra các "đám mây" với nguyên liệu chính là bột sắn. Sau đó họ sẽ chiên giòn "đám mây" và để cho ráo. 

"Không khí chiên giòn" món ăn độc nhất vô nhị mới nổi ở Italia ảnh 2

Công đoạn đặc biệt nhất tạo ra những viên "không khí chiên" là đưa đám mây vào hộp kín rồi sục không khí chứa phân tử ozone vào. Những phân tử ozone nguyên liệu cho món "không khí chiên" này đều đến từ những vùng cao tạo nên mùi vị trong sạch và thơm thanh khó tả.

Nicola chia sẻ một khi không khí được cho vào sẽ mang đến mùi thơm tự nhiên, thanh mát của núi rừng. Những viên "không khí chiên" sẽ bày lên trên kẹo bông mềm để tăng thêm vị ngọt ngào cho món ăn. 

Để thưởng thức món "không khí chiên" bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 30 USD (tương đương khoảng 700 nghìn đồng).

Theo Infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm