"Không khí chiên giòn" món ăn độc nhất vô nhị mới nổi ở Italia

"Không khí chiên giòn" món ăn độc nhất vô nhị mới nổi ở Italia
HHT - Một đầu bếp người Italia đã sáng tạo ra món ăn vô cùng độc đáo khiến khách hàng trầm trồ khen ngợi.
"Không khí chiên giòn" món ăn độc nhất vô nhị mới nổi ở Italia ảnh 1
Không khí chiên giòn, món ăn độc nhất vô nhị mới nổi ở Italia

Nhà hàng Feva là nơi đang thu hút sự chú ý của nhiều thực khách tại Italia khi vừa mới cho ra mắt món ăn "không khí chiên" và được đặt tên là Aire Frito.

Đầu bếp Nicola Dinato, người từng được trao tặng ngôi sao Michelin danh giá trong giới ẩm thực, làm việc tại nhà hàng Feva ở thị trấn Castelfranco Veneto, Italia là tác giả của món ăn đặc biệt - không khí chiên.

Nicola cùng đồng nghiệp đã nghiên cứu nhiều tháng và phát triển món ăn độc nhất vô nhịn này với hi vọng sáng tạo nên thứ chưa từng có.

Người đầu bếp chia sẻ rằng không đơn giản để "chiên không khí". Đầu tiên, người đầu bếp phải tạo ra các "đám mây" với nguyên liệu chính là bột sắn. Sau đó họ sẽ chiên giòn "đám mây" và để cho ráo. 

"Không khí chiên giòn" món ăn độc nhất vô nhị mới nổi ở Italia ảnh 2

Công đoạn đặc biệt nhất tạo ra những viên "không khí chiên" là đưa đám mây vào hộp kín rồi sục không khí chứa phân tử ozone vào. Những phân tử ozone nguyên liệu cho món "không khí chiên" này đều đến từ những vùng cao tạo nên mùi vị trong sạch và thơm thanh khó tả.

Nicola chia sẻ một khi không khí được cho vào sẽ mang đến mùi thơm tự nhiên, thanh mát của núi rừng. Những viên "không khí chiên" sẽ bày lên trên kẹo bông mềm để tăng thêm vị ngọt ngào cho món ăn. 

Để thưởng thức món "không khí chiên" bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 30 USD (tương đương khoảng 700 nghìn đồng).

Theo Infonet.vn
MỚI - NÓNG
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
HHT - Loạt phim hoạt hình “The Prince” (Hoàng tử) vừa công bố trailer đầu tiên, tuy nhiên, hầu hết khán giả ở Anh tỏ ra không thích thú, thậm chí là phẫn nộ khi thấy các thành viên của Hoàng gia Anh được xây dựng theo cách rất kỳ quặc. Ngoài ra, còn một lý do nữa liên quan đến nhân vật Hoàng tử George (con lớn của nhà William - Kate).

Có thể bạn quan tâm

Tín đồ Chocopie sẽ thích mê điều này: Bánh nhân kem chuối tươi cực lạ miệng!

Tín đồ Chocopie sẽ thích mê điều này: Bánh nhân kem chuối tươi cực lạ miệng!

HHT - Người ta thường bảo "Tình như Chocopie" cũng đúng. Vì sống trên đời phải trải qua nhiều mối tình thì mới khá lên được cũng giống như phải ăn thử hết các vị Chocopie để giải ngố mới được. Tuy không nổi tiếng như người anh em Chocopie truyền thống nhưng Chocopie vị chuối cũng có một sức hút riêng khiến nhiều fan của món bánh này mê mẩn đấy nhé!