Không phải Newt Scamander hay Dumbledore, mãng xà Nagini mới là người gây hóng nhất “Fantastic Beasts 2”

Không phải Newt Scamander hay Dumbledore, mãng xà Nagini mới là người gây hóng nhất “Fantastic Beasts 2”
HHT - Phải đến tháng 11 tới phần tiếp theo của “Fantastic Beasts” mới ra rạp. Nhưng các Potterhead đã không thể ngừng bàn tán về những tình tiết mới nhất được hé lộ trong trailer. Đặc biệt là xuất thân của “thú cưng” của Voldemort - mãng xà Nagini.

Những ai yêu mến và mê mẩn Harry Potter đều biết Nagini chính là “thú cưng” của Chúa tể hắc ám Voldemort. Một con mãng xà khổng lồ luôn đi cùng hắn. Nhờ nọc độc của NaginiVoldemort có thể dựa vào đó mà sống sót. Nagini cũng đã từng tấn công Arthur Weasley - bố của Ron Weasley, ông suýt mất mạng nếu không được Harry Potter phát hiện kịp thời. Nagini cũng là kẻ đã kết liễu Severus Snape. Nagini được Voldemort sử dụng để trở thành một trong những Trường Sinh Linh Giá của hắn. Trong trận chiến diễn ra ở trường Hogwarts, Neville Longbottom đã rút Thanh gươm Gryffindor từ Chiếc nón Phân loại và chặt đứt đầu Nagini.

Nguồn gốc của Nagini được hé lộ trong trailer của

Điều khiến cộng đồng Potterhead (“fandom” Harry Potter) bất ngờ là xuất thân của Nagini - điều đã được tiết lộ trong trailer của Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald. Như đã biết, bối cảnh của Fantastic Beasts diễn ra trước Harry Potter, với nhân vật chính là Newt Scamander - tác giả cuốn sách Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng, một trong những cuốn sách giáo khoa Harry Potter phải mua trước khi nhập học trường Hogwarts năm đầu tiên.

Nagini không chỉ là
Trong trận chiến tại trường Hogwarts, Nagini đã bị Neville Longbottom chém bằng Thanh gươm Gryffindor.

Ở mốc thời gian này, Albus Dumbledore vẫn chưa là hiệu trưởng trường Hogwarts, cộng đồng phù thủy vẫn chưa kịp run sợ trước Voldemort - thay vào đó là Gellert Grindelwald, và Nagini vẫn còn là… một cô gái.

Hóa ra, Nagini không chỉ đơn giản là một con mãng xà khổng lồ, mà là do người hóa thành. Được biết, NaginiMaledictus - người hóa thú bị nguyền. Khác với Animagus (Phù thủy hóa thú, Hóa thú sư) là phù thủy có thể biến mình thành một con vật cụ thể sau một quá trình học cực kì khó, rất hiếm người có thể học thành. Animagus khi đã hóa thú vẫn có thể giữ được các suy nghĩ như con người, chỉ là các cảm xúc bị tối giản đi. Các Potterhead chắc không còn lạ gì với những chàng trai hóa thú nổi tiếng của trường Hogwarts: James Potter, Sirius BlackPeter Pettigrew. Để người bạn thân của mình là Remus Lupin không cô đơn mỗi khi hóa thành người sói, ba anh chàng này đã học phép biến hình và trở thành những con thú như Sirius là chó, Peter là chuột... 

Giáo sư Minerva McGonagall...
hay chú Sirius Black là những phù thủy có khả năng biến hình hoàn hảo sau một quá trình học.

Một số phù thủy hóa thú khác đã từng xuất hiện trong Harry Potter có thể kể đến giáo sư Minerva McGonagall là một con mèo, phóng viên lá cải Rita Skeeter là một con bọ cánh cứng.

Cô Minerva McGonagall có thể biến thành mèo.
Chú Sirius Black đã rất nhiều lần hóa thành chó để có thể đến thăm Harry Potter.

Ngoài ra, trong thế giới phù thủy còn có Metamorphmagus là phù thủy có khả năng biến hình bẩm sinh mà không cần đến phép thuật hay độc được hỗ trợ, như Nymphadora Tonks. Cô có thể tùy ý biến một bộ phận nào đó trên cơ thể: ví dụ như đổi màu tóc, biến mũi mình thành mũi heo. Về sau, con trai của Nymphadora TonksRemus LupinTeddy Lupin cũng được thừa hưởng khả năng này của mẹ.

Nymphadora Tonks, thành viên của Hội Phượng Hoàng chống lại Chúa tể hắc ám Voldemort.
Nymphadora Tonks là một phù thủy có khả năng biến hình bẩm sinh.

Trong Fantastic Beast: The Crimes of Grindelwald, chúng ta lại được biết thêm một thuật ngữ mới - Maledictus. Có thể tạm gọi là người thú bị nguyền. Giống với Metamorphmagus, người mang dòng máu Maledictus có thể hóa thú mà không cần đến phép thuật hay độc dược hỗ trợ, và khả năng này được di truyền theo huyết thống. Nhưng khác một điều, đến một thời điểm nào đó, người mang dòng máu Maledictus sẽ hóa thú vĩnh viễn, không thể quay trở lại kiếp người. Khả năng biến hình này không phải là một món quà, mà là một lời nguyền.

Nagini là một cô gái xinh đẹp...
có khả năng biến thành rắn, đây là khả năng được di truyền, nhưng cũng là một lời nguyền
Đến một lúc nào đó, Nagini chỉ có thể làm rắn vĩnh viễn mà không thể trở lại làm người.

Như vậy, giả thuyết đặt ra rằng Nagini đến một lúc nào đó hóa rắn vĩnh viễn và gặp được Voldemort. Chúa tể hắc ám có thể nói được Xà ngữ nên đã giao tiếp được với Nagini và khiến cô tình nguyện đi theo mình. Nhưng trước mắt, trong Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald, câu chuyện về Nagini vẫn là về một cô gái sống trong một gánh xiếc, sống trong một thời đại đầy bất an bởi gã phù thủy tham vọng Grindelwald nuôi mộng tưởng phù thủy nên đứng trên loài người.

Không phải Newt Scamander hay Dumbledore, mãng xà Nagini mới là người gây hóng nhất “Fantastic Beasts 2” ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm