Bánh mì xíu mại - 2/2 Nguyễn Văn Cừ: Bánh mì xíu mại trứ danh đã trở thành món ăn nhất định phải thử mỗi khi du khách đến thành phố hoa Đà Lạt. Một phần thập cẩm tại quán được trình bày hấp dẫn với ốp la, chả, da heo, tóp mỡ, rau dưa, xíu mại và bánh mì. Món ăn luôn nóng hổi tạo nên hương vị mùa đông đúng điệu, khiến bao người say mê thưởng thức.
Một thực khách lần đầu trải nghiệm hào hứng chia sẻ: "Bánh mì giòn chấm với nước lèo đậm đà, xíu mại mềm thơm và thêm chút ớt sa tế tạo sự hòa quyện hoàn hảo. Mỗi phần thập cẩm có mức giá bình dân chỉ 22.000 đồng. Nhiều vị khách cũng gợi ý nên thưởng thức cùng sữa đậu nành ấm nóng để bữa ăn thêm trọn vẹn.
Vịt lộn nướng muối ớt - 94 Phù Đổng Thiên Vương: Đây là món ăn thu hút giới trẻ ngay khi vừa xuất hiện bởi sự thơm ngon và vẻ bề ngoài bắt mắt. Những hột vịt lộn được nướng hấp dẫn trên lò than với mỡ hành, muối ớt. Vị của trứng, độ the cay của rau răm cùng hương thơm lan tỏa đã chinh phục bất kỳ thực khách nào lần đầu ghé tiệm. Mỗi phần hột vịt lộn tại quán có giá 10.000 đồng.
Lẩu gà khô cay - 17-19 đường 3/4: Tiệm mang phong cách ẩm thực đặc trưng của người H'Mông. Món ăn này là sự kết hợp độc đáo giữa gà, các loại gia vị rừng, ớt và hạt tê tạo nên độ cay nóng. Hương vị khác với những món lẩu thông thường hứa hẹn sẽ khiến bạn quên cảm giác lạnh giữa phố núi.
Một du khách cho biết: "Gà được tẩm ướp cùng nhiều loại thảo mộc và có cả hạt mắc khén, một loại đặc sản nổi tiếng của vùng Tây Bắc. Thịt thấm gia vị, đậm đà và khi ăn sẽ có độ tê tê ngay đầu lưỡi khá thú vị. Bạn nên thưởng thức kèm bánh mì để cảm nhận phần nước sốt thơm ngon". Ngoài ra, khách có thể nhấp vài ly rượu cao ngựa đặc sản tại quán để trải nghiệm đúng điệu bản sắc của người H’Mông. Một phần lẩu khô gà có mức giá từ 200.000-300.000 đồng.
Đồ nướng và bia thủ công - 145 Phan Bội Châu: Quán thu hút nhiều tín đồ ẩm thực với các món ăn được gọi tên thú vị như khoai tây mập địt, combo cút - mút sạch sành sanh hay combo xịn - nhất định phải ăn... Khách đến đây không chỉ tò mò về danh sách món có tên độc đáo mà còn muốn trải nghiệm bia thủ công mát lạnh và chill cùng bạn bè giữa lòng Đà Lạt ngày đông.
Bạn có thể thưởng thức bắp nướng mỡ hành cay, bạch tuột nhúng me cay hay các loại thịt hun khói ấm nóng, thơm lừng. Ngoài ra, món được nhiều thực khách gợi ý nên thử là cơm lam muối mè, một hương vị được lấy cảm hứng từ Tây Nguyên. Cơm lam tại đây được đánh giá dẻo, béo và có độ thơm nồng nàn từ lá dứa. Mức giá các món dao động từ 40.000-150.000 đồng.
Link bài gốc: https://news.zing.vn/pha-dao-loat-mon-ngon-ngay-dong-tai-da-lat-post1024359.html