Không thể hiểu được những lệnh cấm “siêu củ chuối” của các đài truyền hình xứ Hàn

Không thể hiểu được những lệnh cấm “siêu củ chuối” của các đài truyền hình xứ Hàn
HHT - Có rất nhiều ca khúc, MV của nghệ sĩ Hàn ra mắt không được trọn vẹn, thậm chí bị cấm phát sóng vì dính phải những lệnh cấm siêu “củ chuối” từ nhà đài.

Cấm vì ca khúc có điệp khúc quá bắt tai

Ca khúc chủ đề mới DDD của EXID bị các trường đại học ở Hàn Quốc ra lệnh cấm không cho sinh viên của mình nghe trước khi vào phòng thi. Lý do siêu “nhảm nhí” được đưa ra là do ca khúc này có khả năng gây nghiện cao khiến các bạn sinh viên khó tập trung vào bài kiểm tra của mình.

Không thể hiểu được những lệnh cấm “siêu củ chuối” của các đài truyền hình xứ Hàn ảnh 1

Theo ekip sản xuất, DDD là âm thanh được phát ra khi một người căng thẳng hoặc lo lắng. Chính giai điệu “Dul Dul Dul” lặp đi lặp lại khiến người nghe trở nên “ám ảnh”. Hay như nhiều bình luận hài hước của fan cho rằng nếu như nghe DDD quá nhiều trước khi thi sẽ có nguy cơ đánh trắc nghiệm toàn đáp án D.

Cấm vì phá hoại của công, không tuân thủ luật giao thông

Không thể hiểu được những lệnh cấm “siêu củ chuối” của các đài truyền hình xứ Hàn ảnh 2

Ca khúc Gentleman của nam ca sĩ Psy rất thành công không chỉ bởi giai điệu gây nghiện mà còn vì MV nhắng nhít, hài hước. Tuy nhiên MV của ca khúc này đã từng bị cấm bởi một chi tiết rất nhỏ khi chú ý dùng chân đá bay một cái biển báo “Cấm đỗ xe”. Lệnh cấm được ban hành với lý do MV có hình ảnh phá hoại của công, dễ khiến các bạn trẻ có một cái nhìn không tốt và làm theo thần tượng.

Không thể hiểu được những lệnh cấm “siêu củ chuối” của các đài truyền hình xứ Hàn ảnh 3

MV ca khúc Chitty Chitty Bang Bang của Lee Hyori trước đây cũng từng gặp trục trặc tương tự khi trong MV có cảnh cô lái xe mà không thắt dây an toàn. Mặc dù fan thấy rất vô lý vì khi quay MV và khi tham gia giao thông thật trên đường là hai việc hoàn toàn khác nhau. Lúc ghi hình, đạo diễn buộc phải giảm thiếu một vài chi tiết để giúp nhân vật chính đẹp nhất. Nhưng đài KBS muốn chơi trò “mình thích thì mình cấm thôi” thì Lee Hyori cũng đành chịu.

Cấm vì trêu đùa với mạng sống con người

Không thể hiểu được những lệnh cấm “siêu củ chuối” của các đài truyền hình xứ Hàn ảnh 4

Khi nhóm Orange Caramel ra mắt MV ca khúc Catalenna, fan hâm mộ rất thích thú bởi concept các thành viên hoá thân thành nàng tiên cá, hay những miếng sushi vô cùng sáng tạo. Tuy nhiên chính sự mới mẻ này lại khiến cho Catalenna ăn “thẻ đỏ” của nhà đài KBS.

Họ cho rằng việc sử dụng hình ảnh ba thành viên bị đóng hộp làm thức ăn là đang coi nhẹ mạng sống của con người. Fan hâm mộ và phía công ty Pledis đã gửi đơn phản đối quyết định này và cho rằng nhà đài KBS chỉ đang làm phức tạp hoá vấn đề lên mà thôi.

Cấm vì sử dụng sai từ ngữ

Không thể hiểu được những lệnh cấm “siêu củ chuối” của các đài truyền hình xứ Hàn ảnh 5

Nhóm EXID trở thành “nạn nhân” tiếp theo của đài KBS. Ca khúc chủ đề DDD dính lệnh cấm vì lý do chứa những từ ngữ nhạy cảm. Trong phần lời của DDD có một câu hát: “Why don't you shh ma baby”. Chữ shh mà EXID dùng ở đây có nghĩ là yêu cầu ai đó im lặng. Tuy nhiên phía KBS kiểm duyệt lại khoanh đỏ chữ này và cho rằng chữ shh khi hát sẽ khiến mọi người hiểu lầm thành ý nghĩa không hay khác. Chính bởi như vậy mà DDD bị cấm sóng và buộc EXID phải đổi lại thành “Why don't you zip ma baby”.

Không thể hiểu được những lệnh cấm “siêu củ chuối” của các đài truyền hình xứ Hàn ảnh 6

Ca khúc I’m Busy của 2NE1 từng lao đao vì lệnh cấm khi sử dụng từ “babo” trong tiếng Hàn có nghĩa là ngốc, khờ. Lý do của lệnh cấm được đưa ra cho 2NE1 là sử dụng từ ngữ thô tục. Trong khi đó fan hoang mang không hiểu từ đó xấu xí ở chỗ nào?

Cấm vì quảng cáo quá nhiều

Không thể hiểu được những lệnh cấm “siêu củ chuối” của các đài truyền hình xứ Hàn ảnh 7

Ca khúc solo Turn It Up của T.O.P (BIG BANG) từng bị đài MBC để ý bởi anh chàng sử dụng tên rất nhiều nhãn hiệu trong lời bài hát. Hay như ca khúc Galaxy của AKMU bị cấm chỉ bởi họ dùng từ “Galaxy”. Galaxy với ý nghĩa thiên hà rất bình thường, nhưng không may đó lại trùng tên một dòng điện thoại của hãng Samsung thế là nhóm cũng bị cho rằng là quảng cáo gián tiếp cho sản phẩm này.

Đúng là đến chịu trí tưởng tượng phong phú của các đài truyền hình.

BIBI - Ảnh tổng hợp của Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm