"King The Land" bị chỉ trích vì xúc phạm văn hóa Ả Rập, nhà sản xuất phải xin lỗi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau 3 ngày nhận về cơn bão chỉ trích từ cộng đồng mạng, khiến Yoona - Junho cũng bị vạ lây và giảm điểm trên nền tảng đánh giá, phía sản xuất của "King The Land" cũng đưa ra phát ngôn chính thức cùng lời xin lỗi tới khán giả.

Công ty sản xuất bộ phim King the Land đã đưa ra xin lỗi chính thức bằng cả tiếng Anh và Hàn sau tranh cãi xúc phạm văn hóa Ả Rập:

"King The Land" bị chỉ trích vì xúc phạm văn hóa Ả Rập, nhà sản xuất phải xin lỗi ảnh 1

Chiều 12/7, JTBC đưa ra văn bản xin lỗi chính thức sau 3 ngày bùng nổ tranh cãi.

"Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi sâu sắc và chân thành vì đã gây ra sự bất tiện không cần thiết cho người xem mà không xem xét toàn diện về các giá trị văn hóa khác, dù chúng tôi không có ý định châm biếm hay bóp méo bất kỳ điều gì về quốc gia hay nền văn hóa cụ thể nào trong quá trình sản xuất.

Chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng đã có sự thiếu hiểu biết, kinh nghiệm và sự cân nhắc về nền văn hóa khác. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để tạo ra nội dung mà bất kỳ ai cũng có thể thưởng thức, dù họ đến từ đâu và thuộc nền văn hóa nào.

Chúng tôi sẽ xem xét kỹ lưỡng các phân đoạn phản cảm và cố gắng đưa ra biện pháp xử lý phù hợp để giải quyết. Chúng tôi xin hứa sẽ cẩn thận hơn trong quá trình thực hiện để không mang đến thêm sự khó chịu nào cho khán giả trong tương lai".

"King The Land" bị chỉ trích vì xúc phạm văn hóa Ả Rập, nhà sản xuất phải xin lỗi ảnh 2

Trước đó, tập 7 và 8 của King the Land lên sóng, vai diễn Samir - một Hoàng tử Ả Rập do Anupam Tripathi (nam diễn viên nổi tiếng sau Squid Game) thủ vai gây tranh cãi. Nhiều khán giả, đặc biệt là cư dân mạng Ả Rập thể hiện sự phẫn nộ vì cho rằng cách xây dựng nhân vật Samir là "xúc phạm và thiếu tôn trọng Hoàng tử lẫn văn hóa Ả Rập".

"King The Land" bị chỉ trích vì xúc phạm văn hóa Ả Rập, nhà sản xuất phải xin lỗi ảnh 3

Khi Gu Won (Junho) gọi cho Hoàng tử Samir để thuyết phục anh đến khách sạn thì Samir đang ở trong một quán bar, được bao quanh bởi nhiều người phụ nữ. Chi tiết này bị đem ra chỉ trích nhiều nhất vì cho rằng miêu tả sai sự thật và thiếu tôn trọng người Ả Rập, truyền tải hình ảnh mang định kiến và báng bổ văn hóa. Việc chọn một diễn viên người Ấn Độ để vào vai Hoàng tử Ả Rập cũng làm không ít khán giả quốc tế khó chịu.

Tranh cãi nổ ra cũng khiến Yoona và Junho bị vạ lây. Cả hai nhận chỉ trích trên mạng xã hội, các diễn đàn, thậm chí bị một bộ phận netizen "ném đá" trên Instagram cá nhân, vì đóng chính trong phim xúc phạm văn hóa. Điểm IMDb của phim bị đánh giá 1 sao hàng loạt, giảm xuống còn 2.2.

"King The Land" bị chỉ trích vì xúc phạm văn hóa Ả Rập, nhà sản xuất phải xin lỗi ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm