"Kingdom: Ashin of the North" của Jeon Ji Hyun: Phần tiền truyện kém hấp dẫn gây thất vọng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có vẻ như càng hy vọng nhiều sẽ càng thất vọng nhiều. Bởi phần phim "Kingdom: Ashin of the North" của Jeon Ji Hyun - phần phim tiền truyện của "Kingdom" - đã lên sóng trong thất vọng vì kém hấp dẫn hơn phim gốc rất nhiều.

(Lưu ý: Bài viết có thể tiết lộ nội dung phim)

Trong tập cuối cùng của Kingdom (tựa Việt: Vương Triều Xác Sống) mùa 2, nhân vật bí ẩn do Jeon Ji Hyun thủ vai bất ngờ xuất hiện khiến dân tình vô cùng phấn khích. Phần phim đã khép lại mà không có bất cứ một manh mối nào về cô gái bí ẩn này. Nhiều đồn đoán cho rằng Jeon Ji Hyun sẽ gia nhập vào binh đoàn săn xác sống ở Kingdom 3, bên cạnh Joo Ji Hoon và Bae Doo Na.

"Kingdom: Ashin of the North" của Jeon Ji Hyun: Phần tiền truyện kém hấp dẫn gây thất vọng ảnh 1

Đáp lại, Netflix giới thiệu Kingdom: Ashin of the North (tựa Việt: Vương Triều Xác Sống: Ashin Phương Bắc), phần phim riêng về Jeon Ji Hyun, cũng là phần tiền truyện của Kingdom. Phần phim này sẽ giải thích về loài hoa bí ẩn và nguồn gốc của dịch bệnh xác sống. Phim đã lên sóng Netflix vào 23/7/2021.

Nhân vật chính của Kingdom: Ashin of the North là cô bé Ashin sống trong một ngôi làng ở phía Bắc Joseon, cạnh xứ Pajeowi, hai nơi cách nhau một dòng sông. Cha của Ashin là gián điệp của Joseon, thường bơi qua sông trà trộn vào dân ở Pajeowi để thu thập tin tức. Ông được hứa hẹn sẽ được trao cho một chức quan nếu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

"Kingdom: Ashin of the North" của Jeon Ji Hyun: Phần tiền truyện kém hấp dẫn gây thất vọng ảnh 2

Đột nhiên, có một nhóm người của tộc Nữ Chân thuộc Pajeowi chết bí ẩn trên núi khi đi đào sâm. Để tránh gây hiềm khích giữa hai bên, quân Joseon quyết định sẽ phao tin là do một con hổ dữ gây ra thảm cảnh đó. Cha của Ashin nhận lệnh đã bơi qua sông đến Pajeowi, giả làm người kể chuyện và kể về con hổ dữ ở trên núi. Nhưng người Pajeowi đã biết được lời dối trá đó, liền giết sạch cả làng của Ashin để trả thù. Ashin là người duy nhất thoát chết vì đêm định mệnh ấy cô bé đi tìm sâm núi chữa bệnh cho mẹ không về.

Tại sao làng của Ashin lại bị giết? Tại sao bố của Ashin lại bị lộ lớp vỏ bọc gián điệp? Những thắc mắc ấy theo Ashin lớn lên, và đến một ngày cô tự mình tìm thấy câu trả lời. Đó cũng là lúc Ashin thực hiện kế hoạch trả thù của mình.

"Kingdom: Ashin of the North" của Jeon Ji Hyun: Phần tiền truyện kém hấp dẫn gây thất vọng ảnh 3

Kingdom: Ashin of the North được giới thiệu là phần tiền truyện của Kingdom, kể câu chuyện về nguồn gốc của dịch bệnh trước khi nó bùng nổ trong phần phim mà Joo Ji Hoon vào vai chính. Phần tiền truyện này không có Joo Ji Hoon, thay vào đó Jeon Ji Hyun sẽ là diễn viên trung tâm.

Nếu khán giả trông đợi sự xuất hiện của Jeon Ji Hyun trong phần phim này thì họ sẽ phải thất vọng vì đến nửa cuối của phim cô mới xuất hiện. Tuy nhiên thực tế, phần thể hiện của Ashin nhí cũng đủ cho nửa đầu phim. Cô bé xinh xắn, ánh mắt toát lên vẻ gan dạ và can trường, có nhiều nét tương đồng với Jeon Ji Hyun để diễn thời thơ ấu của nhân vật.

"Kingdom: Ashin of the North" của Jeon Ji Hyun: Phần tiền truyện kém hấp dẫn gây thất vọng ảnh 4

Ashin lúc còn nhỏ.

"Kingdom: Ashin of the North" của Jeon Ji Hyun: Phần tiền truyện kém hấp dẫn gây thất vọng ảnh 5

Và khi Ashin đã trưởng thành.

Tuy nhiên, Kingdom: Ashin of the North được đánh giá là kém hấp dẫn hơn phần phim chính Kingdom. Mạch phim khá chậm khi nửa cuối bộ phim mới bắt đầu kịch tính hơn. Thời lượng gần một tiếng rưỡi đồng hồ nhưng dàn trải, thiếu các phân cảnh hành động để “giữ lửa”. Phân đoạn đánh nhau duy nhất của phim cũng kém bạo liệt, ngắn ngủi, và chưa làm khán giả thỏa mãn.

Vai diễn của Jeon Ji Hyun có những khoảng sâu về tâm lý, nơi “mợ Chảnh” có không gian để thể hiện được diễn xuất của mình. Nhưng nhìn chung, kịch bản xây dựng nhân vật Ashin còn chưa tới, vì thế về tổng thể, khi bộ phim khép lại, ấn tượng cô để lại chưa đủ sâu đậm. Khán giả đã trông đợi nhiều hơn thế, vì thế cũng có thể hiểu tại sao họ thấy hụt hẫng.

"Kingdom: Ashin of the North" của Jeon Ji Hyun: Phần tiền truyện kém hấp dẫn gây thất vọng ảnh 6
"Kingdom: Ashin of the North" của Jeon Ji Hyun: Phần tiền truyện kém hấp dẫn gây thất vọng ảnh 7

Nhìn chung, Kingdom: Ashin of the North đã giải thích được nguồn gốc của dịch bệnh xác sống cũng như xác định được thân phận của Ashin, cũng như xác nhận cô là “bạn” hay là “thù” với Joo Ji Hoon. Nhiêu đó cũng đã đủ để khán giả tạm quên đi phần tiền truyện khá nhạt này, để trông đợi vào Kingdom 3 hy vọng sẽ máu lửa hơn.

"Kingdom: Ashin of the North" của Jeon Ji Hyun: Phần tiền truyện kém hấp dẫn gây thất vọng ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm