Ký ức mùa Hè của tôi: Mùa hoa phượng nở đỏ nhất, tôi tìm thấy bình yên dưới mái ấm của ngoại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Năm nay mùa Hè chào đón tôi bằng cánh đồng ươm nắng, những con diều lả lướt bay trong nền trời xanh rộng và khói bếp thân thương. Mùa Hè quê ngoại, nơi tôi tìm thấy được sự yên bình trong chính bản thân.

Khác với những mùa hoa phượng nở khác, năm nay mùa Hè chào đón tôi bằng cánh đồng ươm nắng, những con diều lả lướt bay trong nền trời xanh rộng và khói bếp thân thương. Mùa Hè quê ngoại, nơi tôi tìm thấy được sự yên bình trong chính bản thân.

Tôi vốn sinh ra là đứa con của thành thị tấp nập tiếng còi xe vào ban sáng, ánh đèn rực rỡ thâu đêm. Con người tôi từ bé đã yêu thích những cuộc gặp gỡ đầy tiếng nói, tiếng cười và sự nhộn nhịp chốn đô thành. Vì lẽ đó, trải nghiệm lần này dường như cho tôi một cái nhìn mới mẻ về cuộc đời và hơn hết là về bên trong chính mình.

Ký ức mùa Hè của tôi: Mùa hoa phượng nở đỏ nhất, tôi tìm thấy bình yên dưới mái ấm của ngoại ảnh 1

Năm nay mùa Hè chào đón tôi bằng cánh đồng ươm nắng. (Minh họa: Phim Wood Job)

Khác hẳn với sự náo nhiệt cùng với nhịp sống rộn rã của Sài Gòn, quê ngoại tôi mang đậm chất thanh bình, yên ả, một vẻ đẹp chậm rãi bình yên. Những buổi sớm mai cùng bà bên bếp lửa bập bùng, rồi lại cùng ông ngân nga khúc nhạc dân ca dạo bước trên cánh đồng bát ngát.

Trưa về bụng đói chỉ chờ được quây quần bên mâm cơm toàn món ăn dân dã của miền sông nước. Ăn no nê lại cùng đám trẻ trong xóm chơi những trò chơi dân gian như là nhảy dây, ô ăn quan, đánh cờ... Chỉ là những trò chơi nhân gian sao tôi mãi trầm mê không dứt.

Ký ức mùa Hè của tôi: Mùa hoa phượng nở đỏ nhất, tôi tìm thấy bình yên dưới mái ấm của ngoại ảnh 2

Ăn no nê lại cùng đám trẻ chơi những trò chơi dân gian. (Minh họa: Phim Wood Job)

Chiều đến, cũng là khoảng thời gian tôi yêu nhất trong ngày, tự tay đưa cánh diều về với trời xanh, thả lưng nằm dài trên cánh đồng thơm ngát mùa lúa chín. Thả tâm hồn vào hư vô, lắng nghe tiếng rì rào của gió lướt qua từng phiến lá và ngắm nhìn đàn chim bay lượn trong khoảng không vô tận bên ánh chiều tà.

Thế là hết một ngày, Mặt Trời dần khuất bóng để nhường chỗ cho Mặt Trăng cùng những ngôi sao toả sáng trên nền trời rộng, không tiếng còi xe inh ỏi, không ánh đèn rực rỡ chói lọi. Thay vào đó là tiếng ru “à, ơi” chứa đầy tình yêu nồng đượm của ngoại, lời ru da diết mà tôi không thể tìm kiếm ở đâu khác.

Ký ức mùa Hè của tôi: Mùa hoa phượng nở đỏ nhất, tôi tìm thấy bình yên dưới mái ấm của ngoại ảnh 3

Quê ngoại là nơi mà tôi cảm nhận được tình yêu gia đình sâu sắc nhất. (Minh họa: Phim Wood Job)

Hóa ra từ lâu nay, thứ tôi chưa từng cảm nhận được là sự yên bình giản đơn giữa cuộc đời đầy rẫy sự mệt nhoài. Tôi cứ mặc cho mình chạy theo nhịp sống hối hả mà quên mất mình cần sống chậm lại một chút. Để con tim cảm nhận nhịp đập yên ả, để trong tôi chiêm nghiệm những bài học đã tích lũy được và đúc kết những kinh nghiệm quý báu, chuẩn bị kỹ càng cho hành trang cho chặng đường dài phía trước.

Mùa Hè quê ngoại, nơi tôi tìm lại sự tĩnh lặng cho chính mình sau cuộc sống nhộn nhịp của thành thị. Mùa Hè quê ngoại, nơi tôi khám phá tiếng nói bên trong bản thân rằng đâu mới là nơi mình yêu nhất. Mùa Hè quê ngoại thật tuyệt, ở cái nơi mà tôi cảm nhận được tình yêu gia đình sâu sắc nhất, tôi đã có những giây phút bình yên.

Ký ức mùa Hè của tôi: Mùa hoa phượng nở đỏ nhất, tôi tìm thấy bình yên dưới mái ấm của ngoại ảnh 4

Mùa Hè quê ngoại, nơi tôi tìm lại sự tĩnh lặng cho chính mình sau cuộc sống nhộn nhịp của thành thị. (Minh họa: Phim Wood Job)

Để tham gia cuộc thi “Ký ức mùa hè của tôi” bạn có thể tham khảo thể lệ cuộc thi tại đây.

Ký ức mùa Hè của tôi: Mùa hoa phượng nở đỏ nhất, tôi tìm thấy bình yên dưới mái ấm của ngoại ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm