Là thật đấy, chúng ta sẽ chẳng bao giờ quên được mối tình đầu…

HHT - Có rất nhiều thứ “đầu tiên” trong cuộc sống, như có cái điện thoại đầu tiên, đi học buổi đầu tiên… Chúng đều là những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống. Nhưng điều mà hầu hết mọi người đều nhớ mãi chính là mối tình đầu…

Mối tình đầu của bạn có thể chỉ là những cảm xúc ngắn ngủi, hoặc thậm chí chỉ là một chút “thích thích” thôi. Cũng có khi, tình yêu đầu tiên chỉ là tình cảm đơn phương mà người kia chẳng bao giờ biết. Vậy mà nó sẽ là một phần của con người bạn trong suốt cuộc đời. Hóa ra là có lý do về tâm lý học cả đấy!

1. Mối tình đầu luôn rất mạnh mẽ

Lần đầu tiên bạn thích hoặc yêu một người, thế giới này dường như chỉ có mỗi mình người ấy. Đùng một cái, bạn nhận ra rằng bạn quan tâm đến ai đó theo cách mà chính bạn cũng không lý giải nổi. Bạn bỗng bước vào một thế giới kỳ lạ của cảm giác phấn khích, của những khả năng cho tương lai, kèm thêm một chút lo sợ. Chúng đều là những cảm xúc rất mạnh, rất hồi hộp, nên con người gắn liền với những cảm xúc đó sẽ trở thành một dấu ấn cố định trong trí nhớ của bạn.

Là thật đấy, chúng ta sẽ chẳng bao giờ quên được mối tình đầu… ảnh 1 Mối tình đầu đem đến cho bạn nhiều cảm xúc rất mạnh.

2. Lần chia tay đầu tiên cũng rất mạnh mẽ, hic!

Thứ duy nhất có thể cạnh tranh với tình yêu đầu tiên về mức độ mạnh mẽ của cảm xúc chính là… lần chia tay đầu tiên. Tất nhiên, mối tình đầu và lần chia tay đầu đều liên quan đến cùng một người (hiếm ai yêu một người và gắn bó luôn với người đó suốt cả đời lắm!). Vậy là bạn phải buông tay ra, phải rời bỏ những cảm xúc kỳ diệu mà lần đầu tiên bạn có được. Bạn phải nỗ lực rất nhiều, khổ sở rất nhiều, nên những ký ức này sẽ gắn với bạn suốt đời.

3. Trong tình yêu đầu tiên, bạn rất… ngố

Với hầu hết mọi người, mối tình đầu vô cùng ngây thơ, trong trẻo, không tính toán. Từ mối tình thứ hai trở đi, thường chúng ta sẽ phần nào biết rằng mình muốn có bạn trai/bạn gái như thế nào, muốn tình yêu phải ra sao… chứ mọi chuyện không tự nhiên như tình yêu đầu nữa.

Là thật đấy, chúng ta sẽ chẳng bao giờ quên được mối tình đầu… ảnh 2 Tình yêu đầu tiên là khi tình cảm của bạn tự nhiên nhất.

4. Mối tình đầu tiên đi cùng nhiều thứ đầu tiên

Khi lần đầu tiên bạn thích ai đó, bạn có thể sẽ làm nhiều điều mà trước đây bạn chưa từng làm: Bạn lần đầu quan tâm đến cảm xúc của một người “xa lạ”, bạn thử những hoạt động mà người đó thích… Thậm chí, bạn cũng có thể nắm tay lần đầu, gửi bức thư tình đầu tiên… Tất cả những điều này đều tạo ra những phản ứng hóa học trong não bạn mà trước đây bạn cũng chưa từng có. Dù bạn vụng về, dù đôi khi bạn thấy kỳ quặc, nhưng rất nhiều thứ “đầu tiên” cùng xảy ra nên chúng trở thành những ký ức khó quên.

Là thật đấy, chúng ta sẽ chẳng bao giờ quên được mối tình đầu… ảnh 3 Rất nhiều điều "đầu tiên" đi kèm với mối tình đầu.

5. Tình yêu đầu tiên có thể phải chấm dứt do ngoại cảnh

Có một điều rất phổ biến là những tình yêu đầu tiên thường phải chấm dứt vì lý do gì đó chứ không phải do bạn tự lựa chọn. Ví dụ, gia đình không đồng ý, hoặc khi mỗi người vào một trường khác nhau và ở cách xa nhau. Chính cái cảm giác phải “hy sinh” tình cảm vì mục đích cao cả khiến cho tình yêu đầu tiên luôn là một kỷ niệm không thể phai.

Là thật đấy, chúng ta sẽ chẳng bao giờ quên được mối tình đầu… ảnh 4 Lần chia tay đầu tiên nhiều khi không do bạn lựa chọn.

6. Mối tình đầu khiến bạn thay đổi

Tình yêu đầu tiên thường chính là giai đoạn mà bạn trưởng thành lên rất nhiều, bởi bạn phải đối mặt với những lo lắng, bắt đầu phải biết cân bằng giữa việc học hành và chuyện tình cảm… Kết quả là, tình yêu này giúp tạo hình tính cách của bạn, cũng như cách bạn nhìn thế giới từ đó về sau.

Là thật đấy, chúng ta sẽ chẳng bao giờ quên được mối tình đầu… ảnh 5 Tình yêu đầu tiên góp phần tạo hình tính cách của bạn, dù bạn có biết hay không.

7. Tình yêu đầu tiên chỉ xảy ra một lần

Lý do lớn nhất khiến tình yêu đầu tiên sẽ luôn ở trong tâm trí bạn chính là, dù gì đi nữa, nó luôn là tình yêu đầu tiên. Dù sau đó bạn yêu ai, hoặc bạn thay đổi thế nào, thì tình yêu đầu tiên luôn chỉ có một, trong suốt cả cuộc đời.

Là thật đấy, chúng ta sẽ chẳng bao giờ quên được mối tình đầu… ảnh 6 
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.