Lai Kuanlin thắng kiện, đặt dấu chấm hết trong tranh chấp hợp đồng độc quyền với CUBE

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hợp đồng độc quyền giữa CUBE Entertainment và Lai Kuanlin được phán quyết vô hiệu lực. Cựu thành viên Wanna One chính thức được tự do sau 2 năm kiện cáo.

Hôm 17/6, bộ phận Dân sự số 48 của Tòa án quận Trung tâm Seoul đã đưa ra phán quyết cuối cùng trong tranh chấp hợp đồng giữa cựu thành viên Wanna One Lai Kuanlin và CUBE Entertainment: "Hợp đồng độc quyền giữa Lai Kuanlin và CUBE Entertainment là vô hiệu lực".

Lai Kuanlin thắng kiện, đặt dấu chấm hết trong tranh chấp hợp đồng độc quyền với CUBE ảnh 1

CUBE Entertainment cũng vừa đưa ra phản hồi chính thức:

"Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì đã không thể liên lạc và giải quyết những hiểu lầm liên quan đến phán quyết này. Công ty sẽ tôn trọng quyết định của tòa án và không kháng cáo. Chúng tôi sẽ tiếp tục cổ vũ cho sự phát triển trong tương lai của Lai Kuanlin. Xin lỗi vì đã làm mọi người lo lắng".

Lai Kuanlin thắng kiện, đặt dấu chấm hết trong tranh chấp hợp đồng độc quyền với CUBE ảnh 2

Tháng 7/2019, Lai Kuanlin đệ đơn tố cáo CUBE Entertainment đã chuyển giao quyền quảng lý của anh tại Trung Quốc cho một bên thứ ba mà không có sự đồng ý của nam idol hay gia đình để nhận được khoản lợi lớn gấp chục lần phí hợp đồng. Mặt khác, CUBE đã cố ý sắp xếp lịch trình chồng chéo mà cũng không có sự đồng ý của Kuanlin, kéo theo hình ảnh của anh bị tổn hại tại thị trường Trung Quốc.

Vào tháng 11/2019, Tòa án Quận Trung tâm Seoul đã bác đơn kiện của Lai Kuanlin và đưa ra phán quyết có lợi cho CUBE Entertainment, vì tìm thấy không đủ bằng chứng để vô hiệu hợp đồng độc quyền. Khi phía Lai Kuanlin đệ đơn kháng cáo phán quyết của tòa án, đơn kháng cáo cũng bị từ chối. Thay vào đó, hai bên được lệnh giải quyết các vấn đề thông qua hòa giải.

Lai Kuanlin thắng kiện, đặt dấu chấm hết trong tranh chấp hợp đồng độc quyền với CUBE ảnh 3

Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, vào tháng trước, cựu thành viên Wanna One và CUBE Entertainment đã không đạt được thỏa thuận liên quan đến tranh chấp pháp lý. Do đó, Tòa án Quận Trung tâm Seoul đã tổ chức phiên xét xử cuối cùng liên quan đến vụ việc.

Cả Lai Kuanlin và đại diện của CUBE Entertainment đều không xuất hiện tại phiên tòa tranh tụng cuối cùng. Tranh chấp hợp đồng trong 2 năm qua giữa Kuanlin và cựu công ty chủ quản đã chính thức khép lại.

Lai Kuanlin thắng kiện, đặt dấu chấm hết trong tranh chấp hợp đồng độc quyền với CUBE ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

HHT - Trong khi đại đa số người hâm mộ của BTS đang hân hoan ăn mừng trước thông tin, tất cả thành viên sẽ gia hạn hợp đồng với BigHit Music, thì ngược lại, xuất hiện một nhóm fan cực đoan lại thể hiện thái độ không đồng tình trước quyết định tái ký của 7 chàng trai bằng việc gửi xe tải biểu tình đến tòa nhà HYBE. Hành động này vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ cộng đồng ARMY (fandom của BTS) và cư dân mạng.