Làm bánh Tết, gửi yêu thương với chương trình “Bánh Xuân ngày Tết”

Làm bánh Tết, gửi yêu thương với chương trình “Bánh Xuân ngày Tết”
HHT - Tham gia chương trình, teen có cơ hội chung tay làm ra 2000 chiếc bánh chưng, bánh tét gửi đến những mảnh đời khó khăn như một món quà Xuân ý nghĩa!

Với mong muốn tạo cơ hội cho các bạn sinh viên, học sinh biết cách gói bánh chưng, bánh tét và mang đến những món quà ý nghĩa cho những mảnh đời khó khăn, chương trình Bánh Xuân ngày Tết đã được khởi xướng và phát động. Bánh Xuân ngày Tết đã diễn ra tại các trường Đại học Huflit (14/1/2016), trường THPT Trần Phú (15/1/2016) và sắp tới sẽ còn tiếp tục “đổ bộ” vào 3 trường THPT Tân Bình (19/1/2016), THPT Tây Thạnh (20/1/2016), THPT Nguyễn Hiền (21/1/2016). 

Chương trình được thực hiện bởi nhóm sinh viên thuộc MACE Team, khoá 2015, Khoa Quan hệ quốc tế (Đại học Huflit) phối hợp cùng 4 trường THPT tại địa bàn TP.HCM.

Làm bánh Tết, gửi yêu thương với chương trình “Bánh Xuân ngày Tết” ảnh 1

Trước khi chương trình được diễn ra, Ban tổ chức đã tìm đến gặp rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn rồi chia sẻ lên fanpage của chương trình những câu chuyện mưu sinh, đón Tết với mong muốn sẽ nhận được sự đồng cảm để chương trình được lan rộng hơn.

Làm bánh Tết, gửi yêu thương với chương trình “Bánh Xuân ngày Tết” ảnh 2

Chú bán báo dạo kể về cuộc sống mưu sinh và niềm hạnh phúc khi được về quê ăn Tết.

Bằng cách kể lại những câu chuyện mưu sinh, những chuyến về quê đoàn tụ cùng gia đình, chuyện những con người ngày ngày vất vả làm việc nơi thành phố phồn hoa, chương trình đã nhận được sự quan tâm, sẻ chia lớn từ các bạn học sinh, sinh viên, đặc biệt là các mạnh thường quân tham gia đóng góp hiện kim, nguyên liệu làm bánh. 

Trong chiến dịch quảng bá chương trình, các bạn học sinh còn tự tay thực hiện một video clip hướng dẫn cách gói bánh chưng vô cùng tỉ mỉ như thế này!

Làm bánh Tết, gửi yêu thương với chương trình “Bánh Xuân ngày Tết” ảnh 3

Ngày đầu tiên diễn ra chương trình tại trường Huflit cực nhộn nhịp và đông đúc với "hội gói bánh chưng".

Làm bánh Tết, gửi yêu thương với chương trình “Bánh Xuân ngày Tết” ảnh 4

Bạn Huỳnh Thị Thy Ngọc Trưởng (thành viên Ban Tổ Chức) chia sẻ: “'Làm chương trình này, bản thân tụi mình chỉ mong có thể đưa được bánh đến tận tay những người cơ nhỡ, có hoàn cảnh khó khăn. Việc này cần có cái tâm, mà cái tâm thì không thể hiện qua lời nói, nó cần có hành động cụ thể. Xuân Đinh Dậu năm nay, mình cùng các bạn nhóm MACE đã và đang hoàn thành cái tâm của mình với cộng đồng, để mùa Xuân này không chỉ an vui mà còn lan toả được tình người và quan trọng hơn hết là để nhắc nhở giới trẻ về một truyền thống đẹp của dân tộc ta.”

Làm bánh Tết, gửi yêu thương với chương trình “Bánh Xuân ngày Tết” ảnh 5

Ở trường THPT Trần Phú, chương trình đã tổ chức thi gói bánh với sự tham gia của 40 đội thi. Sau khi hoàn thành phần thi của mình, các bạn học sinh còn nhiệt tình nán lại gói thêm mong có thể góp thêm nhiều chiếc bánh hơn nữa. 

Làm bánh Tết, gửi yêu thương với chương trình “Bánh Xuân ngày Tết” ảnh 6

Bạn Tôn Thất Cẩm Hoan (lớp 10C10, trường THPT Trần Phú) vui vẻ kể: “Khi tham gia thực hiện chương trình Bánh xuân ngày Tết cùng với các anh chị, điều đầu tiên mình cảm thấy chính là niềm vui. Mình vui vì đâu đó vẫn còn rất nhiều người có chung ý tưởng với mình, vui khi nhìn thấy tiếng cười ở khu gói bánh của các bạn, các anh chị. Và hơn hết, đây còn là một hoạt động đầy ý nghĩa, hướng đến những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình, giúp cho họ phần nào có một cái Tết trọn vẹn hơn.”

Làm bánh Tết, gửi yêu thương với chương trình “Bánh Xuân ngày Tết” ảnh 7

Sau khi nấu bánh, các bạn học sinh, sinh viên tham gia chương trình đã đi đến xóm lao động, bến xe trao tận tay những chiếc bánh chưng, bánh tét như món quà Tết cho những cô, chú công nhân vệ sinh đường phố, chú bảo vệ, cô bán ve chai,... 

Làm bánh Tết, gửi yêu thương với chương trình “Bánh Xuân ngày Tết” ảnh 8

Nụ cười của người nhận khiến người cho ấm lòng! 

Làm bánh Tết, gửi yêu thương với chương trình “Bánh Xuân ngày Tết” ảnh 9

Những hình rất đẹp giữa Sài Gòn những ngày giáp Tết! 

Làm bánh Tết, gửi yêu thương với chương trình “Bánh Xuân ngày Tết” ảnh 10

Bạn có thể xem thêm thông tin và hình ảnh về chương trình tại Fanpage: @Bánh Xuân Ngày Tết 2017.

MINH ĐAN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?