Làm sao cải tiến cuộc sống? Những chuyên gia sau đây sẽ giúp bạn!

Làm sao cải tiến cuộc sống? Những chuyên gia sau đây sẽ giúp bạn!
HHT - Sự kiện “Open Innovation 2017 - Tiên phong khơi nguồn cảm hứng cải tiến” do TeamX HCMC tổ chức giúp giới trẻ học cách cải tiến trong cuộc sống thông qua những bài chia sẻ từ chuyên gia hàng đầu nhiều lĩnh vực.

Anh Bút Chì: Cải tiến để sống vui

Anh Bút Chì, đồng sáng lập Tổ hợp Học tập Sáng tạo Toa Tàu chia sẻ: “Niềm vui là “nguyên liệu” thiết yếu để khơi nguồn sáng tạo trong bạn. Nói cách khác, bạn học được cách sống vui cũng chính là cách học sự cải tiến bên trong bạn. Cách sống vui chỉ gồm hai bước đơn giản: Khởi động tất cả giác quan cơ thể và hạ thấp sự kì vọng của bạn.”

Làm sao cải tiến cuộc sống? Những chuyên gia sau đây sẽ giúp bạn! ảnh 1

Anh Bút Chì - đồng sáng lập Toa Tàu có minh họa bài nói bằng một hình ảnh ngộ nghĩnh. 

Để minh họa hai bước trên, anh yêu cầu tất cả các bạn có mặt sự kiện tham gia trò chơi nho nhỏ. Các bạn sẽ vẽ gương mặt của bạn kế bên với bốn cách: Vẽ bằng tay thuận, vẽ bằng tay không thuận, vẽ chân dung không nhìn giấy vẽ và nhắm mắt vẽ. Kết quả thật ngạc nhiên: Khi được hỏi bạn thích bức vẽ tay thuận hay tay không thuận hơn, đa số bạn tham gia đều bầu chọn thích bức vẽ tay không thuận. Tất cả mọi người đều bật cười vui vẻ với bức vẽ không nhìn giấy vẽ và nhắm mắt khi vẽ dù nó trông rất nghuệch ngoạc.

Làm sao cải tiến cuộc sống? Những chuyên gia sau đây sẽ giúp bạn! ảnh 2

Mọi người thích thú tham gia trò chơi vẽ tranh của anh.

Anh giải thích thêm: “Vì mọi người “hạ thấp” kì vọng ở bức vẽ bằng tay không thuận, mọi người cảm thấy hài lòng với tác phẩm hơn. Chính sự tò mò khám phá  với cách vẽ mới khiến mọi người cảm thấy thích thú hơn”.

Anh Đặng Thành Long: Cải tiến bắt nguồn từ chính bạn

Anh Đặng Thành Long là người sáng lập tổ chức nghệ thuật Saigon Artbook - triển lãm sách ảnh và xuất bản sách ảnh được nhiều bạn trẻ yêu thích. Mặc dù quyển sách ảnh nghệ thuật Saigon Artbook được sự đón nhận nồng nhiệt của giới trẻ nhưng anh vẫn không ngừng cải tiến sách và tạo nên đột phá ở quyển sách Saigon Artbook phiên bản số 6. Tác phẩm của nghệ sĩ Nguyễn Ngọc Vũ - “Tôn” chồng nhiều lớp mica lên nhau để tạo cho sản phẩm độ dày và sâu. Điều đó giúp người xem “đi xuyên qua tác phẩm” qua việc chạm vào trang sách. Một tác phẩm được thiết kế ấn tượng khác có trong quyển sách từ tác giả Nathan. Quyển sách được chọn loại giấy trong suốt để thể hiện rõ từng luồng giao thông trong tác phẩm.

Làm sao cải tiến cuộc sống? Những chuyên gia sau đây sẽ giúp bạn! ảnh 3

Anh Đặng Thành Long - người sáng lập Saigon Artbook - tổ chức nghệ thuật và triển lãm tranh ảnh nghệ thuật.

Thông qua câu chuyện tìm tòi để không ngừng cải tiến quyển sách, anh Long muốn truyền cảm hứng cho các bạn trẻ về sự cải tiến. “Thực hiện ý tưởng táo bạo cần sự can đảm nhất định, bạn hãy nói về ý tưởng để nhắc nhở chính mình. Không ngừng đặt câu hỏi và câu hỏi đó sẽ dẫn đường đến câu hỏi khác. Rồi bạn sẽ bất ngờ với kết quả cuối cùng.”

Chị Thủy Nguyễn: Ý tưởng cải tiến phải được theo đuổi đến cùng

Chị Thủy Nguyễn là nhà thiết kế và cũng là nhà sáng lập thương hiệu thời trang Thuy Design House. Theo chị Thủy Nguyễn, cải tiến bắt nguồn từ những ý tưởng độc đáo riêng bạn. Tuy nhiên, sẽ có những ý tưởng “phi thực tế” trộn lẫn những ý tưởng hay ho. Nhiệm vụ của bạn hãy chọn lọc lại ý tưởng - những ý tưởng bản thân có thể thực hiện và theo đuổi đến cùng.

Làm sao cải tiến cuộc sống? Những chuyên gia sau đây sẽ giúp bạn! ảnh 4

Chị Thủy Nguyễn - NTK kiêm chủ thương hiệu Thuy Design House. 

Bác Lý Trường Chiến: Câu hỏi dẫn chúng ta đi

Bác Lý Trường Chiến là chủ tịch hội đồng quản trị Trí Tri Corp, người đưa ra những chiến lược Marketing tuyệt vời cho Unilever. “Cá nhân tôi cho rằng, chúng ta không ngừng đặt ra các câu hỏi, nhưng tiếp theo đó không ngừng đặt ra câu trả lời, có thể nó chưa đúng, nhưng nhờ đó ta có thể lần tìm ra giải pháp cho vấn đề.” - Bác Chiến chia sẻ.

Làm sao cải tiến cuộc sống? Những chuyên gia sau đây sẽ giúp bạn! ảnh 5

Bác Lý Trường Chiến - chủ tịch hội đồng quản trị Trí Tri Corp.

Nói về ý nghĩa của cải tiến, thầy Chiến chia sẻ: “Cải tiến phải mang đến giá trị cho con người, nếu nó không mang đến được điều đó, thì tôi cho là nó vô nghĩa. Làm cho đời sống con người nhẹ nhàng, vui vẻ và có ích hơn nhưng cũng đừng quên chúng ta là con người - là sản phẩm của tự nhiên, vì thế chúng ta cũng cần chú ý đến tự nhiên để có một lối sống cân bằng và bền vững. Và với những người muốn thay đổi, họ sẽ đi tìm giải pháp, nhờ gặp gỡ những người cùng chí hướng.”

Anh Đoàn Thiên Phúc: Tập trung vào điều cốt lõi để thực thi cải tiến

Anh Đoàn Thiên Phúc hiện là nhà sáng lập SetechViet, công ty giải pháp phần mềm hàng đầu trong lĩnh vực cộng nghệ. Anh Đoàn Thiên Phúc cho rằng với mỗi ý tưởng, ta cần bắt đầu từ điều đơn giản và cốt lõi nhất. Tập trung xây dựng sản phẩm cải tiến từ những “phiên bản nhỏ”, mỗi người sẽ rút ra được nhiều bài học quan trọng và tìm thấy hướng phát triển tốt hơn cho ý tưởng của mình.

Làm sao cải tiến cuộc sống? Những chuyên gia sau đây sẽ giúp bạn! ảnh 6

Anh Đoàn Thiên Phúc - nhà sáng lập công ty giải pháp phần mềm SetechViet.

Anh Nguyễn Bá Hải: Hiểu được giá trị của sự… nhàm chán, bạn sẽ tìm thấy sự cải tiến

Anh Nguyễn Bá Hải là thầy Phó bộ môn Điện - Điện tử ô tô trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đồng thời cũng là người sáng tạo “Mắt Thần” - giúp người khiếm thị tránh vật cản. “Nếu chúng ta không đủ kiên trì và không tìm đc vẻ đẹp của công việc mình đang làm, thì không thể đi đường dài. Khi bạn có khả năng quan sát, bạn sẽ tìm thấy được những góc nhìn thú vị, nhận ra những điều khác biệt, và đó chính là sáng tạo để cải tiến.”    

Làm sao cải tiến cuộc sống? Những chuyên gia sau đây sẽ giúp bạn! ảnh 7

Anh Nguyễn Bá Hải hiện là Phó bộ môn Điện - Điện tử ô tô trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và là người sáng tạo "Mắt Thần". 

Đây là chia sẻ của anh Nguyễn Bá Hải khi tận hưởng công việc hoặc những điều thường được dán nhãn là nhàm chán hay tiêu cực. Từ đó, anh khai thác những điểm tích cực của nó và mang đến thông điệp, nếu chúng ta biết xoay chuyển góc nhìn sẽ tìm ra cách đi đến đích của mình, thay vì lấy những điều tiêu cực để biện minh. Bên cạnh đó, anh Hải cũng khuyến khích mọi người hãy tập trung làm sản phẩm của mình tốt hơn , một cách thành tâm, thì sản phẩm sẽ tự có con đường của nó.

Làm sao cải tiến cuộc sống? Những chuyên gia sau đây sẽ giúp bạn! ảnh 8

Bênh cạnh buổi trò chuyện, các bạn tham gia sự kiện còn được tham gia buổi trưng bày và tương tác với các sản phẩm cải tiến độc đáo.

Làm sao cải tiến cuộc sống? Những chuyên gia sau đây sẽ giúp bạn! ảnh 9
Làm sao cải tiến cuộc sống? Những chuyên gia sau đây sẽ giúp bạn! ảnh 10

XOĂN

Ảnh: TeamX HCMC 

MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum khóa XV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum khóa XV
HHT - Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022–2027, đã bầu 33 anh, chị vào Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn khóa XV, 11 anh, chị vào Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn. Tại hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Kon Tum, anh Xiêng Thanh Phúc tái đắc cử Bí thư Tỉnh Đoàn; các anh: A Xây, Nguyễn Văn Mạnh và Nguyễn Bảo Tân tái đắc cử chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Kon Tum khóa XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.
Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.