Lần đầu tiên, Taylor Swift công khai gọi Kanye West là kẻ hai mặt chuyên chơi xấu

Lần đầu tiên, Taylor Swift công khai gọi Kanye West là kẻ hai mặt chuyên chơi xấu
HHT - Lần đầu tiên sau nhiều năm, Taylor Swift đã thẳng thắn chia sẻ về hận thù của cô với Kanye West trong cuộc phỏng vấn với tờ Rolling Stone.

Thời gian hạnh phúc mang tên… Reputation

7 năm trước, mọi chuyện đã từng rất tốt đẹp với Taylor Swift, khi cô được xem như “Cục cưng nước Mỹ” (American Sweetheart).

Lần đầu tiên, Taylor Swift công khai gọi Kanye West là kẻ hai mặt chuyên chơi xấu ảnh 1

“Nhưng bạn không thể cứ mãi chiến thắng, hay kì vọng là người khác sẽ mãi thích bạn. Công chúng luôn thích những nghệ sĩ mới. Họ mang bạn lên đỉnh cao, đẩy bạn xuống vì họ cho rằng bạn đã làm sai gì đó, và yêu thích một nghệ sĩ mới hơn. Sau đó, bạn cố gắng làm nhạc, họ mang bạn trở lại đỉnh cao, rồi hạ bạn xuống lần nữa và cứ thế tiếp diễn. Nhiều người dường như rất vui khi thù ghét tôi, và thậm chí họ còn không cần nhiều lý do để ghét một ai đó. Điều này xảy đến với phụ nữ nhiều hơn nam giới trong nền công nghiệp âm nhạc.”

Đã nhiều hơn một lần Taylor bị công chúng đẩy khỏi đỉnh cao. “Khi tôi 18, họ nói 'Cô bé ấy không thật sự biết sáng tác'. Thế là tôi tự mình sáng tác toàn bộ album thứ ba - Speak Now. Khi tôi 22, họ gọi tôi là ‘kẻ hẹn hò hàng loạt’ hay ‘kẻ săn trai’. Thế là tôi không hẹn hò với ai trong suốt hai năm. Đến năm 2016, họ quyết định là tất cả những việc tôi làm đều sai hết. Thế là tôi quyết định im lặng, vì đó gần như là cách duy nhất”.

Lần đầu tiên, Taylor Swift công khai gọi Kanye West là kẻ hai mặt chuyên chơi xấu ảnh 2

Tuy nhiên, bên cạnh những điều xấu xí, vẫn có những thứ tốt đẹp xảy ra đồng thời với Taylor, ngay cả trong kỉ nguyên Reputation.

“Những bài hát truyền tải câu chuyện thật sự của tôi trong album đó là Delicate, New Year’s Day, Call It What You Want, Dress. Reputation là một câu chuyện tình giữa bốn bề hỗn loạn. Thật kì lạ là ngay trong thời gian tồi tệ nhất sự nghiệp, tôi đã có thời gian hạnh phúc nhất đời mình.”

Cuộc điện thoại thế kỷ

Có lẽ nếu làm một cuộc khảo sát, đoạn “Taylor cũ không thể nghe điện thoại. Vì sao? Bởi vì cô ấy chết rồi!” (Look What You Made Me Do) sẽ trở thành lời bài hát đáng nhớ nhất thập niên.

Lần đầu tiên, Taylor Swift công khai gọi Kanye West là kẻ hai mặt chuyên chơi xấu ảnh 3

Bàn về đoạn này, Taylor cho biết: “Tôi cần trưởng thành bằng nhiều cách khác nhau. Tôi đã từng là một bé cún ngoan ngoãn hay vẫy đuôi, nói những câu như ‘Tất nhiên rồi!’, ‘Bạn cần gì?’. Giờ đây, tôi nghĩ mình cần ít nhiều trở thành một con cáo.”

“Tôi cần vạch ra những ranh giới xem những gì là của tôi, những gì là của công chúng. Phiên bản cũ của tôi có lẽ không hề phù hợp để chia sẻ với công chúng. Đoạn lời ấy chỉ là một khoảnh khắc hài hước trong phòng thu của tôi với Jack Antonoff. Tôi muốn dùng ý tưởng về một cuộc gọi, bởi vì đó là cách mà mọi chuyện bắt đầu, khi tôi nhận một cuộc gọi mà tôi không nên bắt máy.”

Lần đầu tiên, Taylor Swift công khai gọi Kanye West là kẻ hai mặt chuyên chơi xấu ảnh 4

Đến đây hẳn bạn cũng biết Taylor đang nói đến cuộc điện thoại nào rồi đấy. Mặc dù đã 4 năm trôi qua, nhưng cảm giác như scandal của Taylor với vợ chồng Kanye & Kim Kardashian West chỉ mới diễn ra ngày hôm qua. Khi đó, Taylor đã chọn cách im lặng.

“Tưởng tượng nhé, bạn đang bị đẩy vào một cơn sóng dữ, bạn sẽ làm gì? Vùng vẫy thật mạnh? Hay cố gắng nín thở với hi vọng bạn sẽ nổi lên trở lại? Tôi đã chọn cách thứ hai, và nó đã tốn của tôi 3 năm.”

Chuyện gì đã xảy ra giữa Taylor Swift và Kanye West?

“Thế giới không hiểu hoàn cảnh và những sự kiện dẫn đến cuộc gọi đó. Nhiều việc đã diễn ra khiến tôi cảm thấy bực mình khi anh ta gọi tôi là ‘b&%ch’. Mọi chuyện không chỉ đơn giản xoay quanh cuộc gọi và bài hát đó (ám chỉ Famous của Kanye West). Đó là cả một chuỗi các sự kiện. Tôi từng cảm thấy chúng tôi đã kết nối trở lại với nhau, vì tất cả những gì tôi muốn sau sự việc năm 2009 đó là anh ta sẽ tôn trọng tôi. Khi ai đó không tôn trọng tôi và nói rằng tôi không xứng đáng, tôi lại càng muốn nhận được sự tôn trọng, và tôi ghét điều đó ở bản thân mình. Sau đó chúng tôi đã đi ăn tối cùng nhau. Và tôi đã rất hạnh phúc vì anh ấy đã nói nhiều điều tử tế về âm nhạc của tôi.

Lần đầu tiên, Taylor Swift công khai gọi Kanye West là kẻ hai mặt chuyên chơi xấu ảnh 5

Nhưng rồi tại VMAs 2015, anh ta đã nhận được giải Vanguard Award. Anh ấy nhờ tôi phát biểu giới thiệu một cách đầy ngọt ngào. Nhưng khi tôi phát biểu, anh ấy đã nói ‘MTV đã mang Taylor Swift đến đây, giới thiệu tôi cho giải thưởng này vì rating’. Tôi nhận ra anh ấy thật hai mặt. Anh ta đã tử tế với tôi sau hậu trường, nhưng sau đó lại đứng trước mọi người và nói chuyện vớ vẩn. Tôi đã rất buồn. Anh ấy muốn tôi đến nói chuyện sau sự kiện ở phòng thay đồ, nhưng tôi đã không đến. Thế là hôm sau anh ấy đã gửi đến một lẳng hoa thật lớn để xin lỗi.”

Lần đầu tiên, Taylor Swift công khai gọi Kanye West là kẻ hai mặt chuyên chơi xấu ảnh 6

“Khi anh ta gọi điện cho tôi, tôi đã rất cảm kích khi anh ta có vẻ dành đủ sự tôn trọng để nói cho tôi nghe một dòng trong bài hát (Famous). Nhưng sau khi nghe xong bài hát, tôi kiểu như 'Thôi đủ lắm rồi. Nếu anh muốn chơi xấu, hãy cứ chơi xấu, nhưng hãy thành thật về điều đó'. Sau này anh ta cũng từng làm điều tương tự với Drake. Anh ta tiếp cận, chiếm lấy niềm tin để rồi cuối cùng hạ bệ bạn!”

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG
Vì sao gần đây áp thấp nhiệt đới lại gây ngập lụt ở nhiều thành phố lớn?
Vì sao gần đây áp thấp nhiệt đới lại gây ngập lụt ở nhiều thành phố lớn?
HHT - Áp thấp nhiệt đới gần đây trên Biển Đông (được ghi tên là 13W) đã gây mưa lớn ở miền Trung nước ta, dẫn đến ngập lụt. Sau đó, áp thấp này tiếp tục khiến đường phố ở Bangkok (Thái Lan) ngập nước mênh mông. Chưa phải là bão nhưng nhiều áp thấp nhiệt đới gần đây đã gây mưa nhiều và kéo dài hơn.

Có thể bạn quan tâm

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.