Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ: Cả trăm loại bánh đủ màu sắc, ăn no căng quên lối về

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Lễ hội bánh dân gian lớn nhất miền Tây chiêu đãi du khách hàng trăm loại bánh đủ màu sắc, hương vị hứa hẹn một mùa lễ hội phong phú và thú vị.

Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ IX năm 2022 được tổ chức tại thành phố Cần Thơ (đường Đặng Văn Dầy, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ) từ ngày 7/4 đến 11/4/2022. Với chủ đề “Bảo tồn và phát huy giá trị bánh dân gian Nam Bộ”, lễ hội dự kiến có sự tham gia của 200 gian hàng gồm: Gian hàng tre lá khu bánh dân gian, gian hàng tre lá khu ẩm thực, gian hàng tiêu chuẩn khu đặc sản vùng miền và du lịch.

Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ: Cả trăm loại bánh đủ màu sắc, ăn no căng quên lối về ảnh 1

Những món bánh đầy sắc màu thu hút người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên!

Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ: Cả trăm loại bánh đủ màu sắc, ăn no căng quên lối về ảnh 2

Đến với lễ hội, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm và thưởng thức những hương vị đặc trưng của ẩm thực Nam Bộ với đủ các loại bánh dân gian tràn ngập sắc màu. Bên cạnh những gian hàng ẩm thực còn có những gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm công nghiệp, sản phẩm địa phương Nam Bộ được trang trí, bày biện vô cùng hấp dẫn.

Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ: Cả trăm loại bánh đủ màu sắc, ăn no căng quên lối về ảnh 3
Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ: Cả trăm loại bánh đủ màu sắc, ăn no căng quên lối về ảnh 4

Lễ hội cũng diễn ra nhiều hoạt động thú vị như: Dâng bánh tại đền thờ Vua Hùng thành phố Cần Thơ, hội thi bánh dân gian Nam Bộ của các tỉnh, trình diễn cách chế biến các loại bánh dân gian.

Được tổ chức hằng năm, lễ hội bánh dân gian Nam Bộ không chỉ là sự kiện giúp người dân địa phương cũng như du khách lưu giữ bản sắc, giá trị đời sống mà còn giúp những món bánh dân gian được lưu giữ và phát huy.

Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ: Cả trăm loại bánh đủ màu sắc, ăn no căng quên lối về ảnh 5
Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ: Cả trăm loại bánh đủ màu sắc, ăn no căng quên lối về ảnh 6

Ngay khi những chiếc bánh tràn ngập màu sắc được chia sẻ trên các trang mạng xã hội đã thu hút không ít sự quan tâm, tò mò của cộng đồng mạng.

MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Bước chân vào "vũ trụ ảo" tại quán cà phê ở Thái Lan: Hệt như phim viễn tưởng!

Bước chân vào "vũ trụ ảo" tại quán cà phê ở Thái Lan: Hệt như phim viễn tưởng!

HHT - Làn sóng metaverse (vũ trụ ảo) đang tạo ra cơn sốt khắp thế giới và nhanh chóng trở thành cảm hứng cho nhiều không gian cà phê độc đáo. Tọa lạc tại vùng Chonburi (Thái Lan), một thị trấn ven biển lân cận Bangkok, quán cà phê LOF LAND mang phong cách metaverse sẽ khiến bạn phải trầm trồ bởi tầm nhìn tuyệt đẹp cùng lối kiến trúc ấn tượng hệt như một bộ phim viễn tưởng.
Thử thách 6 ngày 6 đêm đi hết Bangkok sau dịch: "Đã quá, cứ như lần đầu tiên đi nước ngoài vậy!"

Thử thách 6 ngày 6 đêm đi hết Bangkok sau dịch: "Đã quá, cứ như lần đầu tiên đi nước ngoài vậy!"

HHT - Ngay sau khi các đường bay quốc tế được nối lại, nhiều bạn trẻ đã nhanh chóng “xách vali” và lên đường tiến thẳng đến những địa điểm yêu thích. Để có một chuyến đi gây "chấn động khắp vũ trụ", đây là những thông tin các tín đồ mê dịch chuyển không nên bỏ qua!