Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước lần thứ 14 - “Việt Nam – Bếp ăn của thế giới”

Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước lần thứ 14 - “Việt Nam – Bếp ăn của thế giới”
HHT - Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước đã tạo được tiếng vang nhất định trong cộng đồng qua 13 năm tổ chức. Năm nay, Liên hoan lần thứ 14 được tổ chức với chủ đề “Việt Nam – Bếp ăn của thế giới”.

Khám phá hơn 50 gian hàng ẩm thực đa dạng và đặc sắc tại Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước

Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước được xem là điểm đến lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước trải nghiệm trọn vẹn bức tranh ẩm thực đa màu sắc trải rộng qua các nền văn hóa Á – Âu. Qua 13 năm tổ chức, Liên hoan đã thu hút hơn 300 ngàn lượt người tham dự mỗi năm. Liên hoan Ẩm thực năm nay tiếp tục mang đến bầu không khí trẻ trung, năng động và cởi mở, cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực và văn hóa không biên giới với hơn 50 gian hàng tiêu biểu.

Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước lần thứ 14 - “Việt Nam – Bếp ăn của thế giới” ảnh 1

Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước lần thứ 14 với chủ đề Việt Nam – Bếp ăn của Thế Giới sẽ diễn ra từ 14 - 17/11/2019 tại Nhà văn hóa Thanh Niên (Số 4 Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, Quận 1) cũng như tại hệ thống các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thành phố. Tại đây, thực khách trong và ngoài nước có cơ hội trải nghiệm cùng lúc nhiều món ăn đặc sắc đến từ các vùng miền Việt Nam. Song song đó, Liên hoan cũng giới thiệu các nền ẩm thực đặc sắc đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Hành trình khám phá ẩm thực quốc tế sẽ trải dài từ châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ... đến châu Âu, châu Mỹ và các khu vực khác trên thế giới. Thực khách còn có cơ hội trải nghiệm các loại bia truyền thống quốc tế.

Mãn nhãn với những màn trình diễn ẩm thực từ đầu bếp hàng đầu

Sự kiện diễn ra liên tục 4 ngày, từ 9g00 đến 22g00, từ ngày 14/11/2019 cho đến 17/11/2019. Xuyên suốt chương trình là nhiều hoạt động vô cùng sôi động và đặc sắc.

Năm nay, với sự tham gia của Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, mỗi ngày, thực khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng sự khéo léo của những đôi bàn tay tài hoa nhất, chế tác những món ăn mới lạ, độc đáo và không kém phần hấp dẫn. Người yêu ẩm thực còn có thể thưởng thức miễn phí các món ngon này. Đây hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm đặc biệt tại Liên hoan năm nay.

Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước lần thứ 14 - “Việt Nam – Bếp ăn của thế giới” ảnh 2

Ngoài ra, trong suốt 4 ngày diễn ra Liên hoan sẽ có những game show ẩm thực độc đáo, cũng như trình diễn bartender từ các đầu bếp chuyên nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế. Đây sẽ là cơ hội để làm phong phú thêm trải nghiệm ẩm thực của người dân cũng như du khách trong và ngoài nước.

Lần đầu tiên thưởng thức nghệ thuật ẩm thực xuyên biên giới

Một điểm độc đáo nữa của Liên hoan lần này đó chính là sân chơi dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp - Liên hoan Bếp trưởng khách sạn 5 sao sẽ diễn ra vào ngày 16 và 17/11. Các đầu bếp tài ba trong và ngoài nước đến từ các khách sạn sang trọng nhất thành phố sẽ trực tiếp trình diễn chế biến món ăn trên sân khấu, hứa hẹn đem lại trải nghiệm độc đáo cho khách tham quan.

Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước lần thứ 14 - “Việt Nam – Bếp ăn của thế giới” ảnh 3

Với những điểm độc đáo và mới lạ, Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước lần thứ 14 sẽ là một chuyến hành trình trải nghiệm độc đáo để mọi người thỏa sức khám phá các nền ẩm thực trong nước lẫn quốc tế, đồng thời cảm thấy tự hào về nền ẩm thực phong phú của nước nhà. Đây cũng sẽ là một trải nghiệm du lịch không thể bỏ lỡ đối với du khách trong thời gian này.

Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước lần thứ 14 - “Việt Nam – Bếp ăn của thế giới” ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm