Loạt điện thoại Samsung bỗng hóa "cục gạch", nguyên nhân do "lỗi tháng nhuận"?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều người dùng phản ánh hàng loạt điện thoại Samsung bỗng dưng bị lỗi treo ở chế độ Recovery (Phục hồi) và không thể hoạt động được, mặc dù không có tác động gì.

Theo ghi nhận, các thiết bị rơi vào tình trạng này chủ yếu là các điện thoại thuộc dòng J như Galaxy J4+ và Galaxy J6+, dòng A và dòng S cũ. Điện thoại sau khi mở máy/ khởi động lại, một số tự động khởi động lại, lập tức bị lỗi treo Recovery và không thể thao tác sử dụng.

Loạt điện thoại Samsung bỗng hóa "cục gạch", nguyên nhân do "lỗi tháng nhuận"? ảnh 1

Nhiều người phản ánh điện thoại Samsung bị treo lỗi Recovery.

Đây là lỗi từng xuất hiện vào năm 2020, khiến nhiều điện thoại bất đắc dĩ biến thành “cục gạch” không thể sử dụng một cách bình thường. Được biết đây là lỗi do xung đột phần mềm gây ra.

Samsung cũng đã từng xác nhận tình trạng này là do "lỗi tháng nhuận" gây ra. Vào thời điểm ngày 23/5/2020 (nhằm ngày 1/4 Âm lịch, bắt đầu tháng “nhuận” trong năm Âm lịch 2020), máy bị xung đột logic hệ thống và rơi vào chế độ Recovery.

Loạt điện thoại Samsung bỗng hóa "cục gạch", nguyên nhân do "lỗi tháng nhuận"? ảnh 2

Lỗi tương tự cũng từng xảy ra hàng loạt vào năm 2020 (Ảnh: Facebook J2Teams)

Vấn đề này xảy ra bởi vì Màn Hình Khóa và chế độ hiển thị Always On trên các thiết bị Galaxy gặp phải lỗi phần mềm liên quan đến "tháng nhuận” trong lịch Âm. Samsung cũng đã tiến hành phát hành nhiều bản cập nhật nhằm sửa lỗi này.

Ngày 22/3/2023 (tức ngày 1/2 Âm lịch, là tháng nhuận trong năm Âm lịch 2023), vì vậy rất có thể tình trạng này là do lỗi tương tự năm 2020 gây ra, từ đó hàng loạt máy chưa cập nhật phần mềm sẽ gặp phải lỗi trên.

Trên mạng xã hội cũng đã xuất hiện nhiều cách sửa lỗi treo Recovery trên máy Samsung. Tuy nhiên, nếu người dùng không chắc chắn hoặc không rõ về các thao tác, tốt nhất là vẫn nên đem điện thoại bị lỗi tới các Trung tâm bảo hành của Samsung, hoặc cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ khắc phục.

Loạt điện thoại Samsung bỗng hóa "cục gạch", nguyên nhân do "lỗi tháng nhuận"? ảnh 3

Người dùng nên thường xuyên cập nhật phần mềm điện thoại của mình. (Ảnh: 9to5Google)

Đồng thời, người dùng điện thoại Samsung cũng nên thường xuyên kiểm tra và tiến hành cập nhật phần mềm điện thoại của mình, đảm bảo máy đang chạy phiên bản mới nhất để tránh các lỗi như trên gây ảnh hưởng đến việc sử dụng.

Loạt điện thoại Samsung bỗng hóa "cục gạch", nguyên nhân do "lỗi tháng nhuận"? ảnh 7
Theo J2Teams, TGDD News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm