Loạt nút thắt chưa gỡ của "Trường Nguyệt Tẫn Minh": Ai biết về sự hy sinh của Đàm Đài Tẫn?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Trường Nguyệt Tẫn Minh" kết thúc nhưng vẫn còn quá nhiều tình tiết bị bỏ lửng, chưa được giải quyết. Câu hỏi lớn nhất đặt ra chính là, ngoài Lê Tô Tô, còn ai trên thế gian biết về sự hy sinh của Đàm Đài Tẫn? Đã không được đoàn tụ cùng con gái, Đàm Đài Tẫn có lẽ còn không được minh oan?

Đàm Đài Tẫn có được minh oan?

Đàm Đài Tẫn (La Vân Hi) cố ý để tiên môn lẫn Lê Tô Tô (Bạch Lộc) hiểu lầm chàng chủ động trở thành Ma thần để thống trị tam giới, thậm chí sát hại sư phụ mình. Đến những phút cuối cùng, chỉ có Lê Tô Tô mới nhìn thấu những việc Đàm Đài Tẫn làm, tất cả đều vì bảo vệ chúng sinh.

Loạt nút thắt chưa gỡ của "Trường Nguyệt Tẫn Minh": Ai biết về sự hy sinh của Đàm Đài Tẫn? ảnh 1

Theo nguyên tác, các nhân vật đều hồi sinh khi Đàm Đài Tẫn tan biến cùng Đồng Bi đạo cũng biết về sự hy sinh của chàng. Nhưng khi lên phim, không rõ các đệ tử tiên môn hay hai chưởng môn Tiêu Dao tông, Hành Dương tông có hồi sinh hay không, mà cảnh quay lập tức chuyển qua Lê Tô Tô và con gái đến bờ sông Mặc. Vì vậy, khán giả không rõ những người đã trách lầm Đàm Đài Tẫn có "quay xe" hay không?

Loạt nút thắt chưa gỡ của "Trường Nguyệt Tẫn Minh": Ai biết về sự hy sinh của Đàm Đài Tẫn? ảnh 2

Công Dã Tịch Vô (Đặng Vi) là người có hiểu lầm lớn nhất với Đàm Đài Tẫn, lại được Đài Tẫn giúp thoát khỏi đọa ma. Nhưng đến cuối cùng, ngoài việc ngất đi sau khi được cứu thì khán giả hoàn toàn không biết chuyện gì sẽ xảy ra với Tịch Vô tiếp theo. Tân chưởng môn Hành Dương tông có nhận ra sai lầm của mình không, có như Tô Tô hiểu rõ và minh oan với mọi người giúp Đàm Đài Tẫn không?

Kết thúc của nhân vật phụ cũng lửng lơ

Mạt Nữ (Trần Đô Linh) đỡ lấy Tịch Vô sau khi được Đàm Đài Tẫn giúp thanh tẩy ma khí là cảnh cuối cùng của cặp đôi này, hoàn toàn chưng hửng, không có một kết thúc rõ ràng nào cho cặp đôi này.

Loạt nút thắt chưa gỡ của "Trường Nguyệt Tẫn Minh": Ai biết về sự hy sinh của Đàm Đài Tẫn? ảnh 3

Diệp Thanh Vũ (Cảnh Nghiệp Đình) gỡ mặt nạ, dùng sức mạnh yêu đan mà Phiên Nhiên để lại bảo vệ toàn nước Cảnh, tóc cũng bạc trắng. Số phận của "Cảnh vương bất đắc dĩ" sau 500 năm trị vì khi yêu đan giữ mạng sống cho anh tan biến cũng bị bỏ ngỏ.

Vì không muốn Chấp Bạch Vũ bị Kinh Diệt trừng phạt do cứu mình mà Đàm Đài Tẫn đã cố ý đẩy Bạch Vũ xuống vực. Sống chết của chàng cận vệ này cùng mối nhân duyên của anh và Nguyệt Phù Nhai được ẩn ý trong các tập trước cũng không có câu trả lời.

Loạt nút thắt chưa gỡ của "Trường Nguyệt Tẫn Minh": Ai biết về sự hy sinh của Đàm Đài Tẫn? ảnh 4

Câu trả lời khán giả mong muốn ở đâu?

Không chỉ câu trả lời cho cái kết chưng hửng của dàn nhân vật từ chính đến phụ ở tập cuối, mà mọi tình tiết khó hiểu, lộn xộn ở các tập phim của Trường Nguyệt Tẫn Minh đều được giải đáp ở kịch bản gốc. Những hình ảnh, video bị rò rỉ hay do diễn viên chia sẻ cũng hé lộ nhiều tình tiết bị cắt bỏ khi lên phim.

Việc phải cắt đi 18 tập để qua kiểm duyệt phát sóng khiến cho nhiều tình tiết của Trường Nguyệt Tẫn Minh diễn ra nhanh và khó hiểu. Có lẽ cũng vì điểm này mà tập cuối của phim không được trọn vẹn với nhiều nút thắt chưa được tháo gỡ.

Loạt nút thắt chưa gỡ của "Trường Nguyệt Tẫn Minh": Ai biết về sự hy sinh của Đàm Đài Tẫn? ảnh 5

Kịch bản bị rò rỉ sau khi tập cuối lên sóng cho thấy một kết thúc hoàn hảo hơn, không phải kết mở như phát sóng mà hoàn toàn là kết thúc có hậu. Đàm Đài Tẫn trở về để đoàn tụ cùng mẹ con Lê Tô Tô. A Mật nhìn về phía sau lưng Tô Tô nói "thúc là ai". Tô Tô quay lại, sững người nhìn một nam tử tuấn tú mặc bạch y (Đàm Đài Tẫn).

Loạt nút thắt chưa gỡ của "Trường Nguyệt Tẫn Minh": Ai biết về sự hy sinh của Đàm Đài Tẫn? ảnh 6

Trên phim, Đàm Đài Tẫn chỉ xuất hiện trong vảy Hộ Tâm, khán giả phải suy đoán về khả năng tái sinh của chàng.

Loạt nút thắt chưa gỡ của "Trường Nguyệt Tẫn Minh": Ai biết về sự hy sinh của Đàm Đài Tẫn? ảnh 7

Những hình ảnh hậu trường của Trường Nguyệt Tẫn Minh bị rò rỉ cho thấy có cảnh Mạt Nữ cứu Tịch Vô, nhưng dường như đã bị cắt khi lên phim. Phần kịch bản bị làm lộ cho biết Mạt Nữ sau khi cứu Tịch Vô cũng ra đi khi Đồng Bi đạo biến mất. Cảnh tiếp theo là Công Dã Tịch Vô ở núi Trường Trạch, bước đến gốc cây tùng mà Cù Huyền Tử để lại, thì thầm: "Sư phụ người yên tâm", khẽ thở dài, chắp tay sau lưng nhìn các đệ tử đang luyện kiếm, trong tay cầm một đóa đồ mi (tượng trưng cho Diệp Băng Thường/ Mạt Nữ).

Loạt nút thắt chưa gỡ của "Trường Nguyệt Tẫn Minh": Ai biết về sự hy sinh của Đàm Đài Tẫn? ảnh 8

Diệp Thanh Vũ sau khi dùng yêu đan cứu nước Cảnh, biết mình không thể sống được bao lâu nữa. Chàng khoác lên chiến giáp, đi về biên giới nước Cảnh - Thịnh năm xưa, cũng là nơi lần đầu gặp Phiên Nhiên. Diệp Thanh Vũ bước về phía trước, tầm mắt dần trở nên mơ hồ, lờ mờ thấy bóng dáng một hồ ly đỏ (tượng trưng cho Phiên Nhiên).

Loạt nút thắt chưa gỡ của "Trường Nguyệt Tẫn Minh": Ai biết về sự hy sinh của Đàm Đài Tẫn? ảnh 9

Ảnh hậu trường do Cảnh Nghiệp Đình chia sẻ có phân đoạn anh mặc chiến giáp với mái tóc bạc, trùng khớp với kịch bản bị làm lộ.

Chấp Bạch Vũ sau khi Đàm Đài Tẫn đẩy xuống vực thì được tiên môn cứu sống. Có cảnh anh cõng một em bé trên lưng, cổ đứa trẻ đeo vòng của Kinh Lan An (mẹ của Phù Nhai). Nguyệt Phù Nhai bước ra từ trong lều, mặc trang phục tư tế của tộc Di nguyệt.

Loạt nút thắt chưa gỡ của "Trường Nguyệt Tẫn Minh": Ai biết về sự hy sinh của Đàm Đài Tẫn? ảnh 10

Chấp Bạch Vũ và Nguyệt Phù Nhai trong trang phục của tộc Di nguyệt, đáng ra đã có kết thúc viên mãn lại bị cắt bỏ khi lên sóng.

Nhà đài đã cắt đi quá nhiều chi tiết ý nghĩa của Trường Nguyệt Tẫn Minh khiến người xem không khỏi ấm ức. Nhiều khán giả bày tỏ chấp nhận trả phí với mong muốn nhà đài sẽ tung ra 18 tập bị cắt.

Loạt nút thắt chưa gỡ của "Trường Nguyệt Tẫn Minh": Ai biết về sự hy sinh của Đàm Đài Tẫn? ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đạp Gió 2023: Chi Pu có chắc suất vào Chung kết nhờ đảm nhiệm vai trò đội trưởng?

Đạp Gió 2023: Chi Pu có chắc suất vào Chung kết nhờ đảm nhiệm vai trò đội trưởng?

HHT - Ở tập 5, Chi Pu cùng 11 tỷ tỷ đảm nhận vai trò đội trưởng (tính từ vòng đầu tiên) được điểm lại và đề cập là những người đã giành được vé vào Chung kết "Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng" (Đạp Gió 2023). Nhưng dường như vẫn cần một điều kiện nữa để đảm bảo Chi Pu chắc suất thi đấu tại Chung kết.