Loạt phim hay có sức ảnh hưởng vượt cả biên giới màn ảnh

Loạt phim hay có sức ảnh hưởng vượt cả biên giới màn ảnh
HHT - Tình cảm lãng mạn, khoa học giả tưởng hay hành động kịch tính, dù ở thể loại nào thì phim điện ảnh cũng có sức ảnh hưởng lớn và đôi khi, điện ảnh còn khiến cho nhận thức, tư tưởng của người xem thay đổi mãi mãi.
Chú nai Bambi là nhân vật hoạt hình được cả người lớn lẫn trẻ em yêu quý. Và bi kịch cuộc đời của Bambi đã bắt nguồn từ việc nai mẹ bị các thợ săn bắn chết. Ra mắt vào năm 1942, bộ phim về Bambi đã thực sự tạo ra sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới các hoạt động bảo vệ động vật, giúp giảm tới 50% số lượng thợ săn và tạo ra cả một “hiệu ứng Bambi” sâu rộng.
 
Sau khi bộ phim “The silence of the Lambs” được công chiếu, FBI được hưởng lợi hơn cả. Nhờ cảm hứng từ nữ chính do Jodie Foster thể hiện, số lượng thí sinh nữ ghi danh vào FBI đã tăng cao kỷ lục.
Không hề có ý định quảng cáo hay tiếp thị nhưng bộ phim “Skyfall” đã giúp cho loại dao cạo trong phim bán chạy hơn rất nhiều. Theo thống kê của Google thì lượng tìm kiếm về dao cạo đã tăng tới 735% sau khi “Skyfall” ra mắt và dĩ nhiên, doanh số bán hàng của loại dao nguy hiểm nhưng đầy lịch lãm này cũng tăng tới 405%.
Bộ phim “JFK” đã kể về cuộc đấu tranh tìm kiếm sự thật xoay quanh vụ ám sát cựu Tổng thống Kennedy. Và sau khi “JFK” ra mắt, chính phủ Mỹ cũng đã phải công bố những tài liệu liên quan đến vụ án sát cựu Tổng thống Kennedy để tránh những cáo buộc của dư luận.
Sau khi “Jurassic Park” ra mắt, hóa thạch hổ phách chứa côn trùng bên trong đã trở thành một món đồ giải trí vô cùng phổ biến. Thậm chí, đã có rất nhiều người buôn hóa thạch hổ phách trở thành triệu phú kiếm lời. Và cũng nhờ có “Jurassic Park” mà rất nhiều người đã nghiên cứu ngành “khủng long học”, giúp cho loài vật cổ xưa này thịnh hành trở lại.
Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm