Loạt phim truyện cổ tích "Rồng Rắn Lên Mây" đạt rating cao dù không có "ngôi sao"

Loạt phim truyện cổ tích "Rồng Rắn Lên Mây" đạt rating cao dù không có "ngôi sao"
HHT - Ngay sau khi phát sóng tập đầu tiên, "Rồng Rắn Lên Mây" đã đạt mức rating hấp dẫn và đang tiếp tục đón nhận sự yêu thích nồng nhiệt của khán giả cả nước.

Chính thức ra mắt bằng đoạn teaser giới thiệu phục trang thời Nguyễn, Rồng Rắn Lên Mây ngay lập tức thu hút được sự chú ý của cộng đồng về loạt phim cổ tích Việt được đầu tư nghiên cứu trang phục kỹ lưỡng, cảnh phim hoành tráng, có tham khảo bối cảnh lịch sử Việt Nam. Chưa đầy một tuần, đoạn teaser cổ trang Việt đã thu hút hơn 30.000 lượt xem, gần 14.000 lượt tương tác và 210 lượt chia sẻ.

Loạt phim truyện cổ tích "Rồng Rắn Lên Mây" đạt rating cao dù không có "ngôi sao" ảnh 1

Điều này đã giúp tập đầu tiên - Cậu bé thông minh nhận được sự quan tâm và ủng hộ nồng nhiệt không chỉ của trẻ em mà cả phụ huynh. Theo kết quả đo lường hiệu suất xem đài từ Hệ thống đo lường định lượng khán giả Việt Nam TAM, tập phim đầu tiên đã nhận được lượt theo dõi “khủng” của nhóm khán giả trẻ em 4 - 14, phụ nữ và gia đình. Đây được xem là con số “vàng”, đáng khích lệ, đặc biệt là với phân khúc phim cổ trang dành cho thiếu nhi, không “ngôi sao”, không tình huống gây cấn, thậm chí nội dung truyện cổ tích đã quá quen thuộc với nhiều thế hệ Việt.

Loạt phim truyện cổ tích "Rồng Rắn Lên Mây" đạt rating cao dù không có "ngôi sao" ảnh 2
Loạt phim truyện cổ tích "Rồng Rắn Lên Mây" đạt rating cao dù không có "ngôi sao" ảnh 3

Xem Rồng Rắn Lên Mây, một điểm đáng khích lệ là tạo hình nhân vật, nhất là phần trang phục cổ trang. Trong 10 tập đầu, toàn bộ trang phục được phỏng dựng theo lối phục trang và phục sức thời nhà Nguyễn vào thế kỷ 18-19. Nhạc phim cũng ghi điểm với những giai điệu đồng ca tươi vui “bắt tai”.

Phim ngay khi phát sóng đã trở thành “gạch nối” giữa các thế hệ trong gia đình Việt. Trẻ nhỏ say sưa với những câu chuyện cổ tích thần tiên, ông bà cha mẹ từ thế hệ 6X đến 8X thì sống lại ký ức tuổi thơ. Cả gia đình thêm gần gũi khi cùng tìm hiểu, trò chuyện về những chi tiết mang đậm dấu ấn văn hóa dân tộc qua phim, như: Chợ quê, kỳ thi Hương - Hội - Đình, cách người Việt xưa dùng canh - khắc để xem thời gian, hay các đặc sản ngon ngây ngất của vùng Nam Bộ trù phú… Ngoài ra còn có những bài đồng dao dễ thương, những câu tục ngữ, ca dao dân gian cũng được chọn lọc và lồng ghép khéo léo vào ngôn ngữ phim.

Loạt phim truyện cổ tích "Rồng Rắn Lên Mây" đạt rating cao dù không có "ngôi sao" ảnh 4

Loạt phim dự kiến gồm 3 mùa phát sóng. Mùa 1 là 10 câu chuyện cổ tích được chế tác mới thành 20 tập, gồm: Cậu bé thông minh, Của Thiên trả Địa, Sự tích hoa râm bụt, Sự tích hoa cúc chi, Sự tích cây vú sữa, Tam và Tứ, Sự tích ông Táo, Lọ nước thần, Hai cô gái và cục bướu, Cây tre trăm đốt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

HHT - Sự phẫn nộ của người hâm mộ hiện tại không phải là giọt nước tràn ly, mà đã "tràn lớn" từ lâu nhưng stylist của aespa vẫn chưa có động thái cẩn trọng hơn. Karina liên tục gặp vấn đề với trang phục khi trình diễn, lần trước là chất liệu cứng gây thương tích, lần này là chiếc áo bị rách khiến cô suýt gặp nạn "hớ hênh".