“Lời khuyên 5 từ cho teen” - hashtag đang nóng trên mạng xã hội

“Lời khuyên 5 từ cho teen” - hashtag đang nóng trên mạng xã hội
HHT - Bạn có thể tìm thấy những lời khuyên rất đáng quý trên mạng xã hội, nếu bạn thực sự chú ý.

Tìm ra những gì có ích giữa biển thông tin khổng lồ trên Twitter có thể là cực kỳ khó, bởi trung bình, có đến 6.000 đoạn tweet được đăng lên mỗi… giây!

Tuy nhiên, đôi khi, có điều gì đó rất thú vị, trở thành xu hướng, thì có thể tạo ra tác động rất tích cực tới những người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới.

Và trong khoảng 10 ngày nay, hashtag “"#5wordadviceforteens” (Lời khuyên 5 từ cho teen) đang lan rộng, với rất nhiều người trưởng thành ở khắp nơi trên thế giới đang đưa ra những lời khuyên hoặc rất thực tế, hoặc đầy cảm hứng, hoặc rất hài hước cho những bạn trẻ có thể đang lúng túng tìm con đường thích hợp cho mình.

Bìa tạp chí Time với những bạn trẻ sống sót sau vụ xả súng tại một trường học ở Parkland.

Một số người đăng những dòng tweet nhấn mạnh vào các sự kiện đang được quan tâm, như việc học sinh sinh viên biểu tình chống súng đạn ở Mỹ. “Hãy tiếp tục tuần hành. Chúng tôi ở bên các bạn” - một người tên là Kaz Weida viết và đăng ảnh bìa của tạp chí Time, chụp một nhóm bạn trẻ sống sót sau vụ thảm sát bằng súng tại một trường học ở Parkland.

Một người khác tên là Dana thì rất hài hước, nhưng cũng có phần đúng, khi viết: “Đừng nhận lời khuyên từ người lạ”. Cũng có người viết rất nghiêm túc và chín chắn: “Hãy làm việc “đúng”, chứ không phải việc “dễ”” - @madbarrister viết.

Một số người khác thì nhắc đến những trào lưu gây tranh cãi trên YouTube mà các bạn teen lao theo trong thời gian gần đây, như thử thách ăn viên giặt Tide hoặc trốn để ngủ lại trong các cửa hàng. Như Jillian B viết: “Phớt lờ những thử thách trên YouTube”. Tài khoản @RoamingMil nhận được rất nhiều lượt thích khi viết những lời khuyên chân thành: “Sự trưởng thành là trách nhiệm, chứ không phải tự do. Tỏ ra “cool ngầu” không thực sự quan trọng đâu”. Một người tên Rachel Hosie thì rất sâu sắc khi nhấn mạnh vào lòng tốt của con người: “Hãy chăm chỉ và tử tế”. Hoặc Sabrina Barr - một biên tập viên người Anh - thì viết: “You are more than enough” (Bạn còn hơn cả mức đủ rồi).

Rất nhiều bạn trẻ dùng mạng xã hội mỗi ngày, nên việc đưa thông tin có ích lên Internet là rất quan trọng.

Tất cả những người trưởng thành viết lời khuyên đều kèm theo hashtag #5wordadviceforteens, vừa là sự chỉ dẫn dành cho những bạn trẻ, cũng vừa như những điều mà nếu được quay ngược thời gian, họ sẽ nói với chính “phiên bản trẻ” của mình.

Số người trẻ thường xuyên dùng các mạng xã hội vẫn đang tăng lên nhanh chóng, nên có lẽ, việc đưa những nội dung tích cực như thế này lên Internet là thực sự cần thiết và hữu ích.

Theo INDEPENDENT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.