“Lời khuyên 5 từ cho teen” - hashtag đang nóng trên mạng xã hội

“Lời khuyên 5 từ cho teen” - hashtag đang nóng trên mạng xã hội
HHT - Bạn có thể tìm thấy những lời khuyên rất đáng quý trên mạng xã hội, nếu bạn thực sự chú ý.

Tìm ra những gì có ích giữa biển thông tin khổng lồ trên Twitter có thể là cực kỳ khó, bởi trung bình, có đến 6.000 đoạn tweet được đăng lên mỗi… giây!

Tuy nhiên, đôi khi, có điều gì đó rất thú vị, trở thành xu hướng, thì có thể tạo ra tác động rất tích cực tới những người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới.

Và trong khoảng 10 ngày nay, hashtag “"#5wordadviceforteens” (Lời khuyên 5 từ cho teen) đang lan rộng, với rất nhiều người trưởng thành ở khắp nơi trên thế giới đang đưa ra những lời khuyên hoặc rất thực tế, hoặc đầy cảm hứng, hoặc rất hài hước cho những bạn trẻ có thể đang lúng túng tìm con đường thích hợp cho mình.

Bìa tạp chí Time với những bạn trẻ sống sót sau vụ xả súng tại một trường học ở Parkland.

Một số người đăng những dòng tweet nhấn mạnh vào các sự kiện đang được quan tâm, như việc học sinh sinh viên biểu tình chống súng đạn ở Mỹ. “Hãy tiếp tục tuần hành. Chúng tôi ở bên các bạn” - một người tên là Kaz Weida viết và đăng ảnh bìa của tạp chí Time, chụp một nhóm bạn trẻ sống sót sau vụ thảm sát bằng súng tại một trường học ở Parkland.

Một người khác tên là Dana thì rất hài hước, nhưng cũng có phần đúng, khi viết: “Đừng nhận lời khuyên từ người lạ”. Cũng có người viết rất nghiêm túc và chín chắn: “Hãy làm việc “đúng”, chứ không phải việc “dễ”” - @madbarrister viết.

Một số người khác thì nhắc đến những trào lưu gây tranh cãi trên YouTube mà các bạn teen lao theo trong thời gian gần đây, như thử thách ăn viên giặt Tide hoặc trốn để ngủ lại trong các cửa hàng. Như Jillian B viết: “Phớt lờ những thử thách trên YouTube”. Tài khoản @RoamingMil nhận được rất nhiều lượt thích khi viết những lời khuyên chân thành: “Sự trưởng thành là trách nhiệm, chứ không phải tự do. Tỏ ra “cool ngầu” không thực sự quan trọng đâu”. Một người tên Rachel Hosie thì rất sâu sắc khi nhấn mạnh vào lòng tốt của con người: “Hãy chăm chỉ và tử tế”. Hoặc Sabrina Barr - một biên tập viên người Anh - thì viết: “You are more than enough” (Bạn còn hơn cả mức đủ rồi).

Rất nhiều bạn trẻ dùng mạng xã hội mỗi ngày, nên việc đưa thông tin có ích lên Internet là rất quan trọng.

Tất cả những người trưởng thành viết lời khuyên đều kèm theo hashtag #5wordadviceforteens, vừa là sự chỉ dẫn dành cho những bạn trẻ, cũng vừa như những điều mà nếu được quay ngược thời gian, họ sẽ nói với chính “phiên bản trẻ” của mình.

Số người trẻ thường xuyên dùng các mạng xã hội vẫn đang tăng lên nhanh chóng, nên có lẽ, việc đưa những nội dung tích cực như thế này lên Internet là thực sự cần thiết và hữu ích.

Theo INDEPENDENT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?