Mặc Vũ Vân Gian tập 26: A Ly lại thoát "kiếp nạn", tìm tới Tiêu Hoành "ngủ nhờ"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tập mới của "Mặc Vũ Vân Gian" chưa tiến sâu tới việc mẹ kế sát hại Khương Lê/ Tiết Phương Phi, nhưng đã hé lộ uẩn khúc trong cái chết của đại tiểu thư Khương gia. A Ly cũng kịp cảnh tỉnh Khương Nhược Dao, được cứu nguy phút chót.

*Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Mở đầu tập 26 của Mặc Vũ Vân Gian, Tiết Phương Phi - A Ly (Ngô Cẩn Ngôn) phá quy tắc nữ nhân không được bái tế, tiến vào từ đường nhà họ Khương, bái lạy bài vị mẹ ruột của Khương Lê (Dương Siêu Việt). Nàng làm điều này thay cho Khương Lê, cũng thể hiện sự biết ơn với ân nhân của nàng, đồng thời cho thấy tư duy muốn phá bỏ quy tắc bất công của thời đại.

Mặc Vũ Vân Gian tập 26: A Ly lại thoát "kiếp nạn", tìm tới Tiêu Hoành "ngủ nhờ" ảnh 1

Quý Thục Nhiên (Trần Kiều Ân) lao tới, muốn ngăn nàng lại thì bị Hồ di nương chạy ra kéo ra. Sự xuất hiện của nhân vật mới này đã hé lộ thêm một uẩn khúc của Khương gia. Hồ di nương là thiếp của Khương Nguyên Bách (Tô Khả). Cô có thai trước chính thất là Diệp Trân Trân.

Vì lo sợ đứa trẻ Hồ di nương sinh ra là con trai sẽ trở thành đại công tử của Khương gia, vượt mặt đích tử, nên cô bị ép phải phá thai. Diệp Trân Trân nhân từ, đã ngăn lại. Từ đó, Hồ di nương và Diệp Trân Trân ngày càng thân thiết. Di nương sinh ra Khương Nguyệt - đại tiểu thư nhà họ Khương. Hai năm sau, Diệp Trân Trân cũng có thai, sinh ra Khương Lê - nhị tiểu thư.

Mặc Vũ Vân Gian tập 26: A Ly lại thoát "kiếp nạn", tìm tới Tiêu Hoành "ngủ nhờ" ảnh 2

Một ngày, Khương Nguyệt vì thấy chiếc trống đồ chơi yêu thích rơi xuống hồ, với tay lấy thì bị ngã, đuối nước mà qua đời. Không lâu sau, Diệp Trân Trân cũng mất. Quý Thục Nhiên cưới Khương Nguyên Bách, trở thành chủ mẫu. Hồ di nương hóa điên, bị nhốt ở từ đường, coi như người canh giữ mộ.

Dựa vào ánh mắt của Hồ di nương sau khi đánh Quý Thục Nhiên, rồi bị bắt đi, Tiết Phương Phi đoán rằng bà đang giả điên. Bởi có quá nhiều điều nghi vấn trong hành động của bà. Cái chết của Khương Nguyệt trông như không phải sự cố, bao gồm cả sự ra đi của Diệp Trân Trân. Tập 26 Mặc Vũ Vân Gian đã gợi mở một góc khuất khác trong Khương gia gây nhiều tò mò.

Mặc Vũ Vân Gian tập 26: A Ly lại thoát "kiếp nạn", tìm tới Tiêu Hoành "ngủ nhờ" ảnh 3

Trên đường trở về, A Ly bị Châu Ngạn Bang và Khương Nhược Dao (Lưu Tá Ninh) lên kế hoạch bắt cóc. Châu Ngạn Bang lừa Nhược Dao dẫn dụ A Ly để cướp tiền, rồi hai người cùng bỏ trốn. Nhưng thực chất, hắn muốn làm nhục A Ly, rồi giết hoặc biến cô thành phế nhân để diệt khẩu, như cách hắn trả thù vì nghĩ rằng cô chính là người lừa, ép hắn phải cưới người không xứng.

Mặc Vũ Vân Gian tập 26: A Ly lại thoát "kiếp nạn", tìm tới Tiêu Hoành "ngủ nhờ" ảnh 4

Nhược Dao bị đánh ngất tỉnh lại, kịp nghe được lời Châu Ngạn Bang đối chất với A Ly, rằng hắn chỉ lợi dụng tình cảm của cô. Khương Nhược Dao tức giận, lấy đá đạp vào đầu Châu Ngạn Bang, cứu A Ly không bị hắn cưỡng bức.

Quý Thục Nhiên hợp tác với Khương tứ tiểu thư để đổ tội sát hại Châu Ngạn Bang cho Khương Lê. Khi mẹ của Châu công tử tìm tới Khương gia, A Ly yêu cầu đưa Nhược Dao tới làm chứng. Nàng giấu chuyện Nhược Dao thông đồng bắt cóc, nói rằng chính em gái là người đi tìm và cứu mình. Lời khuyên của A Ly đã thức tỉnh Khương Nhược Dao. Tam tiểu thư muốn tự chủ, thoát khỏi sự kiểm soát của mẹ, nàng quyết định làm trái lời Quý Thục Nhiên, thừa nhận bản thân chính là người đánh Châu Ngạn Bang, minh oan cho Khương Lê.

Mặc Vũ Vân Gian tập 26: A Ly lại thoát "kiếp nạn", tìm tới Tiêu Hoành "ngủ nhờ" ảnh 5Mặc Vũ Vân Gian tập 26: A Ly lại thoát "kiếp nạn", tìm tới Tiêu Hoành "ngủ nhờ" ảnh 6

Tiêu Hoành (Vương Tinh Việt) biết A Ly "có biến", lấy cớ mời cơm để gặp nàng. Tiết Phương Phi cũng không từ chối, nàng tới dùng bữa, rồi muốn nghỉ ngơi một lát ở chỗ Túc quốc công. Tiêu Hoành ngồi ngắm nhìn "con cờ" của chàng say ngủ, xót xa khi phát hiện vết thương trên cổ tay nàng. Khi A Ly tỉnh lại, Tiêu Hoành đưa cho nàng một chiếc còi, để khi gặp chuyện thổi nó, sẽ có người thay chàng tới cứu nàng.

Bấy nhiêu đây cũng là đoạn chung khung hình duy nhất của A Ly và Tiêu Hoành ở tập này của Mặc Vũ Vân Gian, ít nhưng đủ làm người xem "quắn quéo" vì ánh mắt không thể "cưng chiều" hơn của Túc quốc công.

Mặc Vũ Vân Gian tập 26: A Ly lại thoát "kiếp nạn", tìm tới Tiêu Hoành "ngủ nhờ" ảnh 7

Mặc Vũ Vân Gian đang tiến vào hồi gay cấn hơn. Nhưng 2 ngày tới, fan phim sẽ phải "chịu nhịn" một chút vì mỗi ngày chỉ có 1 tập phim, giống như hôm nay (14/6), thay vì 2 tập/ ngày.

Mặc Vũ Vân Gian tập 26: A Ly lại thoát "kiếp nạn", tìm tới Tiêu Hoành "ngủ nhờ" ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm