Mạng xã hội Facebook ra mắt ứng dụng muốn theo dõi người dùng 24/7

Mạng xã hội Facebook ra mắt ứng dụng muốn theo dõi người dùng 24/7
HHT - Threads sẽ hoạt động như một ứng dụng nhắn tin phụ trợ của Instagram.

Facebook mới đây đã ra mắt một ứng dụng nhắn tin mới mang tên gọi Threads trong vai trò một ứng dụng hỗ trợ cho Instagram. Ứng dụng này sẽ cho phép người dùng nhắn tin và gửi cập nhật trạng thái tới những người được người dùng xếp vào nhóm “Close Friends” (bạn thân) trên Instagram. Vì thế, bạn có thể hình dung ứng dụng này như một cánh tay nối dàu của chức năng nhắn tin trên Instagram tuy nhiên có nhiều tính năng hơn.

Mạng xã hội Facebook ra mắt ứng dụng muốn theo dõi người dùng 24/7 ảnh 1
Giao diện người dùng ứng dụng Threads.

Điều đáng nói là Threads yêu cầu một số lượng rất lớn thông tin từ người dùng sử dụng nói, bao gồm việc có truy cập 24/7 địa điểm vật lý của người dùng, chuyển động của bạn, liệu rằng bạn có đang tập thể dục và thậm chí cả dung lượng pin của bạn.

Threads một lần nữa thể hiện Facebook đang thèm khát dữ liệu người dùng đến mức nào, ngay cả khi ứng dụng này đã phải đón nhận rất nhiều những scandal liên quan đến riêng tư và bảo mật người dùng trong suốt hai năm trở lại đây.

Business Insider đã tải về ứng dụng mới nói trên trên iPhone và nhận thấy ứng dụng này đang yêu cầu tất cả các xin phép dưới đây, ngay cả khi bạn đang không dùng ứng dụng:

- Truy cập liên tục tới địa điểm của bạn.

- Chuyển động và hoạt động thể dục thể thao của bạn.

- Dung lượng pin.

- Bạn đang kết nối tới Wi-Fi hay dữ liệu di động.

- Danh sách bạn thân của bạn, theo như liệt kê trên Instagram.

Theo Business Insider, người dùng có thể từ chối cung cấp cho Threads cập nhật dữ liệu liên tục song điều này sẽ khiến họ không thể tận hưởng một trong những tính năng hay nhất của Threads: “tự động cập nhật trạng thái".

MỚI - NÓNG
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?