Mbappe khoe mặt nạ mới nhưng có thể không được đeo khi thi đấu, lý do là gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong khi tập luyện với các đồng đội ở ĐT Pháp, Kylian Mbappe đã đeo một chiếc mặt nạ mới để bảo vệ phần mũi bị chấn thương. Chiếc mặt nạ nhận được nhiều lời khen ngợi từ người hâm mộ, tuy nhiên, có thể anh không được phép đeo nó khi thi đấu các trận tới vì một quy định ít được biết đến của UEFA.

Kylian Mbappe đã bị chấn thương vỡ mũi ngay trong trận đầu tiên của ĐT Pháp tại EURO 2024. Đó là tình huống anh nhảy lên đánh đầu và không may va chạm với hậu vệ Kevin Danso của ĐT Áo.

Nếu Mbappe phải nghỉ luôn phần còn lại của giải thì thực sự rất đáng tiếc, vì anh là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và ĐT Pháp trông đợi rất nhiều ở anh. Nhưng Liên đoàn Bóng đá Pháp đã thông báo rằng Mbappe không phải phẫu thuật mà sẽ đeo mặt nạ được thiết kế riêng để bảo vệ mũi.

Và dường như Mbappe đã sẵn sàng thi đấu những trận tiếp theo, vì ngày thứ Năm, 20/6, anh đã tập nhẹ trong khi đeo chiếc mặt nạ mới rất ấn tượng với 3 màu như màu cờ của nước Pháp.

Mbappe khoe mặt nạ mới nhưng có thể không được đeo khi thi đấu, lý do là gì? ảnh 1

Mbappe đã đeo chiếc mặt nạ mới. Ảnh: Sathiri Kelpa/ Anadolu via Getty Images.

Nhưng dù các fan khen chiếc mặt nạ này rất đẹp, có khả năng Mbappe sẽ không được đeo nó trong các trận đấu vì một quy định ít người biết đến.

Quy định của UEFA ghi: “Thiết bị y tế được mang trên sân trong trận đấu chỉ được có một màu và không có dấu hiệu nhận biết đội bóng và nhà sản xuất”. Trong đó, thiết bị y tế được ghi là bao gồm mũ bảo vệ đầu, mặt nạ, tấm đệm đầu gối, đệm khuỷu tay…

Như vậy, Mbappe sẽ phải đeo mặt nạ khác khi thi đấu chứ không thể đeo chiếc mặt nạ có màu xanh - trắng - đỏ, trừ phi ĐT Pháp nhận được sự cho phép đặc biệt từ UEFA.

Mbappe khoe mặt nạ mới nhưng có thể không được đeo khi thi đấu, lý do là gì? ảnh 2

Đoạn trích quy định của UEFA về thiết bị đặc biệt được đeo trên sân trong trận đấu. (Ảnh chụp màn hình UEFA.com).

Trận tiếp theo của ĐT Pháp là trận rất quan trọng với ĐT Hà Lan (2h ngày 22/6 theo giờ Việt Nam) nhưng chưa có xác nhận là Mbappe có thi đấu trận này không. HLV Didier Deschamps nói ông hy vọng Mbappe có thể thi đấu, nhưng một nguồn tin của trang ESPN cho biết anh sẽ chỉ có tên trong danh sách dự bị chứ không đá từ đầu trận.

Mbappe khoe mặt nạ mới nhưng có thể không được đeo khi thi đấu, lý do là gì? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm