Mẹ bé gái bị phê bình vì đi học sớm: Tôi không dàn dựng vì không có thời gian dựng chuyện!

HHT - Chị M. - mẹ của bé gái bị phê bình vì đi học sớm khẳng định rằng, clip ghi lại hình ảnh 2 mẹ con trước cổng trường là hoàn toàn đúng sự thật, không hề có chuyện dàn dựng.

Vụ việc một em học sinh lớp 1 phải đứng ngoài cổng trường vì đi học sớm giữa những ngày nắng nóng đỉnh điểm đã làm dậy sóng cộng đồng mạng. Mẹ của em bé - chị M. đã đăng lên trang cá nhân, chia sẻ sự bức xúc về việc con gái mình không dám vào lớp vì sợ cô giáo phê bình. Vụ việc này đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận, đồng thời cũng tạo ra những cuộc tranh luận với nhiều ý kiến trái chiều.

Chưa dừng lại ở đó, tối qua 25/5, trên mạng xã hội lại xuất hiện đoạn clip được cho là ghi lại cảnh cô M. đưa con đến trường Tiểu học Quang Trung (Hải Phòng). Chủ nhân đoạn clip "tố" chị M. đã dàn dựng toàn bộ sự việc. Đoạn clip được cho là trích xuất từ camera của nhà dân gần trường. Trong đoạn clip có xuất hiện hình ảnh một người phụ nữ mặc áo tím chở con đến trường sau đó chụp ảnh con đang đứng trước cổng trường.

Mẹ bé gái bị phê bình vì đi học sớm: Tôi không dàn dựng vì không có thời gian dựng chuyện! ảnh 1 Em bé lớp 1 - con chị M. được mẹ chụp ảnh trước cổng trường

Sáng nay 26/5, trao đổi với báo chí về đoạn clip trên, chị M. cho biết: "Thứ 4 (ngày 20/5) tôi chở cháu đi học theo đúng nội dung clip, nhưng không phải tôi dàn dựng. Tôi có chở bé tới trường cùng cháu V.Đ.A vì tôi đang đi đường gặp cháu V.Đ.A đi bộ nên bảo cháu lên cô chở.

Khi vào trong sân, tôi bảo con đứng ở đây vì hôm trước tôi có thấy cô giáo đăng lên mạng. Con tôi bảo con không đứng được ở đây đâu, cho con đứng ngoài cổng trường cũng được. Khi tôi chở cháu ra cổng trường, tôi xuống xe bảo cháu đứng ở rìa tường có bóng mát như hình ảnh trong đoạn clip, nhưng không phải tôi dàn dựng.

Tôi nghĩ, ngày nào con đứng đây cũng khổ nên bảo con lên đây rồi mẹ chở con về nhà cô tên T. cũng có con học lớp 1, để cô ấy chở con đi đúng giờ. Khi ấy, tôi có chụp ảnh cháu 1 - 2 kiểu vì trong lòng xót con khi ngày nào con cũng đứng cổng. Tôi về cũng không nghĩ đến việc đăng lên mạng, nhưng tối về dạy con học xong đến 10h, tôi bức xúc mới đăng lên”.

Mẹ bé gái bị phê bình vì đi học sớm: Tôi không dàn dựng vì không có thời gian dựng chuyện! ảnh 2Chị M. - mẹ của cháu bé. (Ảnh: Báo Lao Động)

Chị M. thừa nhận, việc đăng thông tin là để con ở trường một lúc rồi quay lại như ban đầu là không đúng sự thật. Tuy nhiên, đó là do chị M. quá bức xúc, muốn chia sẻ để nhà trường biết đến và bố trí cho cháu một chỗ để chờ chứ không hề có mục đích làm hại nhà trường.

“Khi tôi ra cổng trường có gặp cháu V. và cháu V. cũng đứng ở cổng trường cấp 2, cháu đi cùng anh cháu. Tôi không hề dàn dựng vì không có thời gian để dựng ra câu chuyện. Hiện tại, tôi cũng đã đăng kí cho con học bán trú ở trường vì không thể đưa đón con trong thời gian này." - chị M. cho biết thêm.

Chị M. khẳng định, hôm 20/5 sau khi mạng xã hội đăng tải, phía công an có làm việc, chị cũng tường trình với đơn vị chị đang làm việc. Kể từ hôm đó chị không dám dùng điện thoại, con cái của chị tự xóa Facebook.

Tên và lớp học của các nhân vật trong bài đã được thay đổi.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm