Melbourne bùng phát dịch, nữ sinh là F1 bật khóc vì không tìm được nơi xét nghiệm

HHT - Đúng ra, những người là F1 phải được cách ly, xét nghiệm ngay. Nhưng nữ sinh viên này đã phải đi hết nơi này đến nơi khác suốt 2 ngày mà không được xét nghiệm, tới mức cô bật khóc vì bất lực.

Khi cô gái đó đứng một mình bên ngoài phòng xét nghiệm không một bóng người ở Melbourne (bang Victoria) - nơi đang là điểm nóng COVID-19 ở Úc, khẩu trang của cô ấy ướt đẫm vì nước mắt.

Mya Orr Deas, đang là sinh viên Đại học Melbourne, đã đi bộ 15 phút từ nhà tới đây, sau khi bạn cùng phòng của cô là Catherine có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Do là F1, Mya muốn được xét nghiệm.

Melbourne bùng phát dịch, nữ sinh là F1 bật khóc vì không tìm được nơi xét nghiệm ảnh 1

Mya (phải) là F1, vì bạn cùng phòng là Catherine (trái) dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Instagram.

Cô vào mạng tìm và thấy phòng xét nghiệm gần mình nhất là ở Gillon Oval hoặc Đại học RMIT. Tuy nhiên, khi đến địa điểm thứ nhất, cô không thấy ai. Tiếp tục đi đến RMIT, cô thấy có bảng ghi: “Phòng xét nghiệm COVID đóng cửa”. Mặc dù trên mạng ghi là nơi này mở từ 10h sáng đến 4h chiều, cả tuần.

Mya đành về nhà, gọi điện đến đường dây nóng COVID-19. Người trực tổng đài bảo cô đến Bệnh viện Hoàng gia Melbourne. Nhưng nếu đi bộ thì phải mất 1 tiếng. Vì vậy, người ở đường dây nóng khuyên cô đi tàu điện hoặc taxi.

Mya rất ngạc nhiên, vì cô đang là F1, đúng ra phải cách ly chứ không phải là đi phương tiện giao thông công cộng. Không biết làm sao, cô đành chờ đến hôm sau để quay lại 2 phòng xét nghiệm gần nhà mình.

Melbourne bùng phát dịch, nữ sinh là F1 bật khóc vì không tìm được nơi xét nghiệm ảnh 2

Nơi xét nghiệm COVID-19 đóng cửa. Ảnh: Instagram.

Nào ngờ, ngày hôm sau, cả 2 phòng xét nghiệm ở Gillon Oval và RMIT vẫn đóng cửa. Đó là lúc Mya đứng bên ngoài và bật khóc.

Cuối cùng, cô được người quen khuyên nên đến gặp một bác sĩ nào đó gần nhà. Cô gọi điện cho khoảng 10 bác sĩ, cuối cùng cũng được một nơi nhận xét nghiệm. Tuy nhiên, giá xét nghiệm là 75 đôla Úc (gần 1,3 triệu đồng). Do có bảo hiểm nên cô chỉ phải trả 35 đôla (gần 600.000 đồng).

May mắn cho Mya, kết quả của cô là âm tính.

Melbourne bùng phát dịch, nữ sinh là F1 bật khóc vì không tìm được nơi xét nghiệm ảnh 3

Mya đeo khẩu trang đi xét nghiệm. Ảnh: Mya Orr Deas.

Nhưng vì rất bức xúc nên Mya đã kể lại câu chuyện này với báo chí. Bởi trong đại dịch, lẽ ra tất cả mọi người đều được xét nghiệm COVID-19 miễn phí nếu cần thiết, đặc biệt, cô lại là F1.

Nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng vì trường hợp này của Mya, mong muốn các nhà chức trách đảm bảo việc xét nghiệm nhanh và đầy đủ cho mọi người, nhất là những người có tiếp xúc với bệnh nhân. Một phát ngôn viên của chính quyền bang Victoria cũng đã phản hồi, nói rằng họ sẽ nỗ lực để những người cần được xét nghiệm sẽ được xét nghiệm mà không cần phải đi đâu cả.

Melbourne bùng phát dịch, nữ sinh là F1 bật khóc vì không tìm được nơi xét nghiệm ảnh 4

Người dân Melbourne mong muốn rằng ai cần cũng có thể được xét nghiệm ngay, như thế mới có thể giảm lây nhiễm COVID-19. Ảnh: AFP/ Getty Images.

Hôm qua (12/8), bang Victoria đã trải qua ngày chết chóc nhất với 410 ca nhiễm mới và 21 ca tử vong. Bởi vậy, người dân đều tin rằng, việc bất kỳ ai cũng có thể được xét nghiệm dễ dàng nên được coi là chuyện bình thường.

Melbourne bùng phát dịch, nữ sinh là F1 bật khóc vì không tìm được nơi xét nghiệm ảnh 5
Theo (Theo 9NEWS)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.