Melinda Gates chính thức là nữ tỷ phú: Chia xong tài sản, "thế lực" của bà sẽ lớn đến đâu?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vừa nhận xong phần chia tài sản đầu tiên từ chồng là Bill Gates, bà Melinda Gates đã chính thức ghi tên mình vào danh sách nữ tỷ phú của thế giới. Mà đó mới là một phần nhỏ tài sản, còn sau khi chia xong, bà Melinda còn có thể đạt tới vị trí nào nữa?

Trong danh sách 100 Phụ nữ Quyền lực nhất Thế giới năm 2020 của tạp chí Forbes, Melinda Gates đứng ở vị trí thứ 5. Còn nếu chỉ xét ở Mỹ thì bà Melinda là người phụ nữ quyền lực thứ hai, chỉ sau Phó Tổng thống Kamala Harris.

Tuy nhiên, bản thân bà Melinda không có tên trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới của Forbes, mà chỉ có tên chồng bà - ông Bill Gates.

Nhưng việc này có thể sẽ thay đổi sau vụ ly hôn trăm tỷ đô của nhà Gates. Động thái chia tài sản đầu tiên đã được thực hiện: Bill chuyển số cổ phiếu trị giá 1,8 tỷ đôla (hơn 41 nghìn tỷ đồng) từ công ty đầu tư của ông là Cascade Investment sang cho bà Melinda ngay vào ngày bà nộp đơn ly dị.

Hành động đầu tiên này của Bill đã khiến bản thân Melinda chính thức trở thành một tỷ phú.

Melinda Gates chính thức là nữ tỷ phú: Chia xong tài sản, "thế lực" của bà sẽ lớn đến đâu? ảnh 1

5 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2020, theo danh sách của Forbes. Ảnh: Forbes.

Tất nhiên, tài sản còn lại của Bill vẫn là rất lớn, ước tính là 130 tỷ đôla. Nếu họ chia đôi con số này, thì Melinda sẽ có khoảng 65 tỷ đôla (gần 1,5 triệu tỷ đồng).

Và trong trường hợp đó, Melinda sẽ trở thành người phụ nữ giàu thứ hai trên thế giới. Bà sẽ chỉ xếp sau Françoise Bettencourt Meyers, 67 tuổi, chủ sở hữu L’Oreal, người được thừa kế tài sản trị giá khoảng 83 tỷ đôla (hơn 1,9 triệu tỷ đồng).

Trong khi đó, Bill Gates hiện nay là người giàu thứ tư trên thế giới, mặc dù đúng ra thì ông còn giàu hơn nhiều - có thể là giàu nhất thế giới - nếu ông không chuyển khoảng 40 tỷ đôla cho quỹ từ thiện của vợ chồng ông - Quỹ Bill và Melinda Gates. Còn nếu phải chia đôi tài sản thì Bill sẽ bị đẩy xuống thứ 16 hoặc 17 trong bảng xếp hạng tỷ phú giàu nhất thế giới.

Melinda Gates chính thức là nữ tỷ phú: Chia xong tài sản, "thế lực" của bà sẽ lớn đến đâu? ảnh 2

Nếu chia đôi tài sản, Bill Gates sẽ không giữ vị trí người giàu thứ tư trên thế giới nữa. Ảnh: Justin Sullivan/ Getty Images.

Bà Melinda Gates nộp đơn ly hôn ở Tòa án bang Washington. Mà Washington là một trong số ít các bang ở Mỹ có luật gọi là “tài sản chung”, theo đó, hầu hết tài sản có được trong một cuộc hôn nhân là của cả vợ và chồng, vì vậy nên được chia đều. Tuy nhiên, không biết Bill và Melinda thỏa thuận riêng thế nào trong hợp đồng ly thân.

Vụ ly hôn của nhà Gates xảy ra chỉ 2 năm sau vụ ly hôn với tài sản cực lớn của nhà Jeff Bezos - ông chủ của Amazon. Năm 2019, Jeff và vợ là MacKenzie Scott ly hôn cũng tại bang Washington. Ly hôn xong, bà MacKenzie trở thành người phụ nữ giàu thứ tư trên thế giới, với tài sản 38 tỷ đôla (876 nghìn tỷ đồng), mà đấy là bà còn nhận phần ít hơn.

Melinda Gates chính thức là nữ tỷ phú: Chia xong tài sản, "thế lực" của bà sẽ lớn đến đâu? ảnh 3

Melinda có thể sẽ trở thành người phụ nữ giàu thứ hai trên thế giới. Ảnh: Bryan Bedder/ Getty Images/ THR.

Tuy có người chồng rất nổi tiếng, nhưng bà Melinda cũng thể hiện bà muốn là một nhân vật độc lập. Trong một cuộc phỏng vấn, bà từng nói: “Ông ấy (Bill) đã phải học cách trở thành một người bình đẳng, và tôi đã phải học cách bước lên và trở thành một người bình đẳng… Bill và tôi là hai người bình đẳng”. Gần đây, bà Melinda cũng dùng lại họ của mình (French) và ghi tên là Melinda French Gates thay vì chỉ là Melinda Gates, cho thấy bà không muốn là cái bóng của chồng nữa.

Melinda Gates chính thức là nữ tỷ phú: Chia xong tài sản, "thế lực" của bà sẽ lớn đến đâu? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Khắc phục 3 nhược điểm này, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ cải thiện đáng kể
Khắc phục 3 nhược điểm này, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ cải thiện đáng kể
HHT - Trưởng thành về mặt cảm xúc là khi bạn có đủ kỹ năng để kiểm soát và nắm bắt được mọi cảm xúc của bản thân, kể cả tiêu cực lẫn tích cực. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giao tiếp và đối phó với những bất đồng hoặc những cảm xúc phức tạp, có thể bạn là người chưa hoàn toàn trưởng thành. Đừng lo lắng, chỉ cần khắc phục được 3 đặc điểm dưới đây, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Có thể bạn quan tâm

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

HHT - Cuốn hồi ký của Hoàng tử Harry phải sang năm 2022 mới được xuất bản nhưng đã được công chúng nhắc đến rất nhiều. Tuy nhiên, Harry đang phải đối mặt với những lời phê phán từ cả người Anh lẫn người Mỹ. Đặc biệt, nhiều người thắc mắc tại sao anh tuyên bố là viết cuốn sách “không phải với tư cách Hoàng tử”, nhưng lại vẫn ghi đủ tước vị của mình.