Miền Bắc sắp chấm dứt nồm ẩm và mưa phùn, đón đợt không khí lạnh vào tuần sau

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo chuyên gia dự báo khí tượng, thuỷ văn, đến khoảng ngày 13/2, khi có một đợt gió mùa Đông Bắc ảnh hưởng xuống nước ta, lúc đó khối khí khô của không khí lạnh sẽ thay thế gió ẩm, hiện tượng nồm ẩm ở miền Bắc sẽ chấm dứt.

Mới đây, ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia) cho biết: Do chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh suy yếu kết hợp với đới gió Đông Nam đưa ẩm từ biển vào, vì thế một tuần trở lại đây ở các tỉnh miền Bắc liên tục xuất hiện những cơn mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù trộn lẫn.

Miền Bắc sắp chấm dứt nồm ẩm và mưa phùn, đón đợt không khí lạnh vào tuần sau ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Chuyên gia này thông tin, từ hôm nay đến hết thứ Sáu ngày 10/2, các tỉnh miền Bắc tiếp tục xuất hiện mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, đồng nghĩa hiện tượng nồm ẩm sẽ vẫn còn kéo dài. Sau đó, khoảng ngày 11/2 miền Bắc mưa giảm, trời hửng nắng, hiện tượng nồm ẩm vì thế cũng giảm dần.

“Khả năng vào ngày 13/2 khi có một đợt gió mùa Đông Bắc ảnh hưởng xuống nước ta, lúc đó khối khí khô của không khí lạnh sẽ thay thế gió ẩm, lúc đó hiện tượng nồm ẩm ở miền Bắc sẽ chấm dứt", ông Hưởng nói và cho biết thêm, đây chỉ là chấm dứt của đợt nồm ẩm hiện tại, còn khoảng thời gian từ nay đến tháng 4/2023, các tỉnh miền Bắc sẽ còn duy trì nhiều ngày nồm ẩm.

Miền Bắc sắp chấm dứt nồm ẩm và mưa phùn, đón đợt không khí lạnh vào tuần sau ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).