Miss Universe 2021: MC Steve Harvey bị chỉ trích vì đề nghị Hoa hậu Ấn Độ giả giọng mèo

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Steve Harvey, người dẫn chương trình đêm Chung kết Miss Universe 2021 đang bị nhiều tờ báo và khán giả, đặc biệt là cư dân mạng Ấn Độ, chỉ trích kịch liệt trên mạng xã hội vì có yêu cầu kỳ lạ đối với Hoa hậu Harnaaz Sandhu, đó là bảo cô bắt chước động vật. Yêu cầu này khiến Sandhu đành giả giọng mèo, kêu meo meo trên sân khấu.

Rất nhiều khán giả theo dõi cuộc thi Miss Universe 2021 đã sững sờ khi người dẫn chương trình Steve Harvey có lời đề nghị lạ lùng đối với một thí sinh lọt vào top 16.

Bản thân thí sinh đó - Hoa hậu Ấn Độ Harnaaz Sandhu, người mà cuối cùng sẽ giành vương miện - cũng tỏ rõ sự bất ngờ khi nghe Harvey bảo: “Tôi nghe nói cô bắt chước động vật khá là giỏi. Cô hãy cho mọi người xem kiểu bắt chước giỏi nhất của cô nào”.

Miss Universe 2021: MC Steve Harvey bị chỉ trích vì đề nghị Hoa hậu Ấn Độ giả giọng mèo ảnh 1

Người dẫn chương trình Steve Harvey đề nghị Hoa hậu Ấn Độ Harnaaz Sandhu bắt chước động vật. Ảnh: MENAHEM KAHANA/ AFP via Getty Images.

Hoa hậu Sandhu ngỡ ngàng đáp: “Trời đất, Steve, tôi đã không nghĩ là mình làm việc đó trên sân khấu quốc tế”. Tuy nhiên, Sandhu cũng cho thấy sự chuyên nghiệp và bình tĩnh khi nói nửa đùa nửa thật: “Tôi đành phải làm thôi, đâu còn lựa chọn nào khác”. Và vì cô yêu mèo, nên cô đã kêu meo meo vài tiếng, quả thật rất giống tiếng mèo.

Đây là video:

Nguồn: Sam Omar.

Đây là khoảnh khắc khiến rất nhiều người xem, đặc biệt là cư dân mạng ở Ấn Độ, không hài lòng. Họ đặt câu hỏi rằng tại sao Sandhu không được dùng khoảng thời gian đó để chia sẻ về bản thân như các hoa hậu khác. Chẳng hạn, Hoa hậu Panama Brenda Smith nói về vai trò ở Liên Hợp Quốc, hay Hoa hậu Vương quốc Anh Emma Collingridge nói về việc phản đối bạo lực dựa trên giới tính.

Bản thân Hoa hậu Sandhu không thiếu gì thành tựu cá nhân. Cô luôn ủng hộ việc trao quyền cho phụ nữ ở Ấn Độ, và cùng mẹ mình - một bác sĩ phụ khoa - giúp nữ giới nâng cao nhận thức về vấn đề vệ sinh. Cô cũng đã ghi danh để theo học lấy bằng Thạc sĩ về quản lý hành chính công.

Miss Universe 2021: MC Steve Harvey bị chỉ trích vì đề nghị Hoa hậu Ấn Độ giả giọng mèo ảnh 2

Dù sao, ai cũng ấn tượng trước sự tự tin của Hoa hậu Sandhu. Ảnh: News 18.

Phần lớn cư dân mạng phê phán Harvey, nói rằng ông “thiếu nhạy cảm về văn hóa” và cư xử “hoàn toàn không phù hợp”, dù đó là để đùa cho vui thì thật ra cũng không có gì vui cả. Đồng thời, ai cũng khen ngợi và khâm phục sự tự tin của Hoa hậu Sandhu.

Sandhu là thí sinh Ấn Độ thứ ba giành vương miện Miss Universe, sau Sushmita Sen (1994) và Lara Dutta (2000).

Miss Universe 2021: MC Steve Harvey bị chỉ trích vì đề nghị Hoa hậu Ấn Độ giả giọng mèo ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm