Mô hình "bếp ăn công nghệ" theo xu hướng 4.0 lần đầu tiền xuất hiện tại Việt Nam

Mô hình "bếp ăn công nghệ" theo xu hướng 4.0 lần đầu tiền xuất hiện tại Việt Nam
HHT - Đây là một mô hình phục vụ thức ăn được kết hợp giữa hai yếu tố - "online" và "offline", với mục tiêu mang đến sự tiện dụng cho người dùng.

GrabKitchen được giới thiệu là mô hình "căn bếp tập trung" được đầu tư toàn bộ không gian, hệ thống xử lý vệ sinh, thải... Và đây là nơi để một số gian hàng đưa bếp vào để chế biến tại chỗ, rút ngắn thời gian shipper đi mua và đi giao. Sau thị trường Indonesia với 10 căn bếp công nghệ, Việt Nam trở thành quốc gia thứ hai được chọn để mở mô hình này.

Mô hình "bếp ăn công nghệ" theo xu hướng 4.0 lần đầu tiền xuất hiện tại Việt Nam ảnh 1

Mục đích mở căn bếp tập trung này nhằm rút ngắn thời gian shipper đi mua hàng (thường là các quán có địa chỉ quá xa khu vực Thủ Đức) và hơn nữa tạo điều kiện để khách hàng có thể đặt 1 lần nhiều món tại nhiều quán khác nhau, từ đó shipper có thể lấy thức ăn chung 1 điểm rồi đi giao.

Mô hình "bếp ăn công nghệ" theo xu hướng 4.0 lần đầu tiền xuất hiện tại Việt Nam ảnh 2

Được biết, 100% các nhà hàng trong hệ thống này đều tuân thủ chặt chẽ tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế, bao gồm việc không gian rộng rãi cho việc chế biến thực phẩm, không ngập nước, có bể chứa mỡ, hệ thống xả thải tách biệt… Về phía các đơn vị chế biến thức ăn này, GrabKitchen đều yêu cầu phải đăng ký xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm riêng biệt cho khu vực gian nấu, đảm bảo chất lượng đến từng đơn vị cơ sở.

Mô hình "bếp ăn công nghệ" theo xu hướng 4.0 lần đầu tiền xuất hiện tại Việt Nam ảnh 3

Không gian GrabKitchen đầu tiên được đặt tại Thủ Đức, hoạt động từ 8 giờ sáng đến 10 giờ tối, hiện đang có 12 nhà hàng/quán ăn hoạt động tại đây như Bánh Mì Pewpew, Gà nướng Ò Ó O, Mì Quảng 3 Anh Em...  Đại diện mô hình công nghệ này cho biết lý do chọn Thủ Đức là quận đầu tiên được đặt GrabKitchen là do ở đây thu hút rất nhiều lượng khách sử dụng GrabFood, đặc biệt là sinh viên và công nhân.

  • Mô hình "bếp ăn công nghệ" theo xu hướng 4.0 lần đầu tiền xuất hiện tại Việt Nam ảnh 4
MỚI - NÓNG
Anh Nguyễn Minh Triết
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Đoàn phải là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đoàn tỉnh An Giang vào sáng 4/10, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho rằng, Đoàn phải thực sự là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên. Muốn như vậy, các hoạt động, phong trào của Đoàn phải xuất phát từ thanh niên, vì thanh niên và đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Nhảy ùm vào "thế giới Ghibli": Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

Nhảy ùm vào "thế giới Ghibli": Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

HHT - Nếu là fan của anime, đặc biệt là Studio Ghibli, chắc chắn không gian quán cà phê Kodama (Nhật Bản) sẽ khiến bạn "phải lòng" ngay từ lần đầu bước vào quán. Có quá nhiều mô hình các nhân vật dễ thương như bước ra từ phim hoạt hình, thậm chí món ăn ở đây còn được trang trí siêu lạ mắt và thú vị. Còn chần chừ gì mà không "xách balo" và bước vào "vũ trụ Ghibli" vô cùng độc đáo này!