Mới chỉ nhìn đường vân mỡ "kiệt tác" của bò Wagyu thôi là đã biết món thịt ngon thế nào rồi

Mới chỉ nhìn đường vân mỡ "kiệt tác" của bò Wagyu thôi là đã biết món thịt ngon thế nào rồi
HHT - Được xem là "kiệt tác của các loại thịt đỏ", bò Wagyu với những đường vân mỡ xem giữa thịt đều tăm tắp đã giúp cho phần thịt trở nên khác biệt và ngon mềm khó cưỡng.

Wagyu là tên gọi của loại thịt bò cao cấp nước Nhật, trong đó "Wa" là Nhật Bản còn "Gyu" là "gia súc/bò". Các loại như thịt bò Kobe, thịt bò Ohmi, và thịt bò Matsuzaka là những nhân vật đình đám hàng đầu của thịt bò Wagyu. Với các du khách nước ngoài, thịt bò Kobe có lẽ được biết đến nhiều nhất.

Mới chỉ nhìn đường vân mỡ "kiệt tác" của bò Wagyu thôi là đã biết món thịt ngon thế nào rồi ảnh 1

Với các món thịt đỏ cao cấp khác thì phần mỡ và phần thịt sẽ tách rời nhau nhưng với bò Wagyu thì các vân mỡ như một mê cung đan xen tuyệt đẹp giữa những vân thịt mềm mại. Giải mã điều này, chính là chế độ dinh dưỡng của bò Wagyu "chính hiệu" vô cùng đặc biệt, được áp dụng nghiêm ngặt ngay từ lúc bé cho đến khi được đem đi giết mổ.

Mới chỉ nhìn đường vân mỡ "kiệt tác" của bò Wagyu thôi là đã biết món thịt ngon thế nào rồi ảnh 2

Bò phải được cung cấp đầy đủ 4,800 loại thực phẩm "hữu cơ" khác nhau trong vòng 600 ngày để đảm bảo cho thịt được thơm ngon ở mức hoàn hảo. Trong quá trình vỗ béo, bò được mát xa 02 lần/ngày để các vân mỡ được "xen" đều vào từng lớp thịt. Bò còn được cho nghe nhạc giao hưởng để cảm thấy "hạnh phúc", được uống bia và rượu sake để thức ăn tiêu hóa được dễ dàng. Một miếng thịt bò Wagyu vuông vức và đẹp như đá cẩm thạch chính là thành quả hoàn hảo của một quá trình chăm bẵm nhẫn nại và công phu của người Nhật.

Mới chỉ nhìn đường vân mỡ "kiệt tác" của bò Wagyu thôi là đã biết món thịt ngon thế nào rồi ảnh 3

Màu sắc đỏ hồng mát mắt của bò Wagyu cũng chính là điểm đặc trưng "mời gọi" của món ăn tuyệt tác này. Đối với các loại thịt đỏ khác thì bạn sẽ thấy màu sắc chủ yếu của nó là màu đỏ sẫm hoặc đỏ tươi thì với bò Wagyu, ngoài lớp vân mỡ trắng hấp dẫn thì màu hồng tươi chính là gam màu tinh tế của loại thịt đẳng cấp Thế giới. Thế nên mới chỉ nhìn thôi là đã muốn thử ngay món thịt này rồi. 

Mới chỉ nhìn đường vân mỡ "kiệt tác" của bò Wagyu thôi là đã biết món thịt ngon thế nào rồi ảnh 4

Thịt bò Wagyu có thể được chế biến thành nhiều món, nhưng để thưởng thức trọn vị ngon thì nướng hoặc lẩu là tuyệt nhất. Bởi khi nướng thì thịt bò có lớp mỡ đan xen nên sẽ không bị khô, miếng thịt mềm như tan trong miệng, béo ngậy nhưng không ngấy và thơm phảng phất mùi sữa non. Nhiều người nói thịt bò Wagyu hơi giống thịt cừu, điều này cũng đúng nhưng thịt bò Wagyu mềm hơn và không bị nồng, đặc biệt đây là món thịt tiêu chuẩn sạch nên tốt cho sức khỏe.

Mới chỉ nhìn đường vân mỡ "kiệt tác" của bò Wagyu thôi là đã biết món thịt ngon thế nào rồi ảnh 5

Thịt bò Wagyu khá đắt đỏ, 1 triệu đồng chỉ có thể mua được 1 lạng rưỡi thịt mà thôi. Hiện nay một số quán ăn nướng ở Việt Nam cũng có bò Wagyu. Thịt ở các quán này thì đã được tẩm ướp vừa ăn, nướng xèo xèo trên bếp cũng khá thơm và hấp dẫn. Tuy nhiên mỗi bàn chỉ có thể thưởng thức một vài lạng thôi, nhưng cũng đủ để bạn cảm nhận được sự khác biệt của món bò thượng hạng này đấy. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm