Mới lên sóng 2 tập đã bị đòi ngưng chiếu, còn gì nhọ bằng phim của Ji Chang Wook?

HHT - Danh hiệu "phim Hàn nhọ nhất năm 2020" hẳn phải gọi tên "Cửa hàng tiện lợi Saet Byul" khi vừa chiếu được 2 tập đã nhận về vô số gạch đá, bị nhiều khán giả phản đối dữ dội.

Có lẽ khi Ji Chang Wook và Kim Yoo Jung ký hợp đồng tham gia Backstreet Rookie (Cửa hàng tiện lợi Saet Byul), họ không bao giờ ngờ rằng bộ phim này lại gặp sóng gió nhiều đến thế. Trước khi phim chính thức lên sóng, mọi chuyện vẫn rất ổn. Nhưng chẳng ngờ hai tập đầu phim đã hứng vô số "gạch đá" do khán giả không thể chấp nhận được nội dung phim.

Mới lên sóng 2 tập đã bị đòi ngưng chiếu, còn gì nhọ bằng phim của Ji Chang Wook? ảnh 1

Hiện giờ, trang chủ đài truyền hình SBS đã nhận được hơn 1000 đề nghị ngưng kênh phát sóng những tập còn lại của Cửa hàng tiện lợi Saet Byul. Lý do vì phim được chiếu vào khung giờ vàng vốn dành cho mọi đối tượng khán giả trong khi nội dung Cửa hàng tiện lợi Saet Byul không phù hợp, các nhân vật có suy nghĩ và hành động bất thường, có một số chi tiết bị người xem cho là quấy rối tình dục hoặc coi thường phụ nữ.

Mới lên sóng 2 tập đã bị đòi ngưng chiếu, còn gì nhọ bằng phim của Ji Chang Wook? ảnh 2 Cảnh hôn ở tập 1 đã bị nhiều người chỉ trích dữ dội

Bản thân truyện tranh gốc đã bị dán nhãn 19+ vì có nhiều hình ảnh nhạy cảm, kịch bản chuyển thể tuy đã cố gắng lược bỏ những chi tiết này nhưng vẫn không thể cắt đi hoàn toàn vì sẽ làm hỏng kết cấu nội dung. Kết quả là hai tập đầu Cửa hàng tiện lợi Saet Byul có những cảnh gây tranh cãi như nữ sinh Saet Byul chưa đủ 18 tuổi đã hút thuốc và còn cưỡng hôn trai lạ, các nữ sinh trung học mặc đồng phục đi hát karaoke với những góc quay hất từ dưới lên khiến khán giả phải đỏ mặt.

Mới lên sóng 2 tập đã bị đòi ngưng chiếu, còn gì nhọ bằng phim của Ji Chang Wook? ảnh 3

Chi tiết các nữ sinh đi hát karaoke cũng bị khán giả cho là không lành mạnh.

Mới lên sóng 2 tập đã bị đòi ngưng chiếu, còn gì nhọ bằng phim của Ji Chang Wook? ảnh 4

Nhân vật vẽ truyện tranh người lớn khiến khán giả giật mình.

Vai nam chính thì đi soi đồ lót của phụ nữ. Nữ chính tự biến mình thành “tiểu tam”, biết nam chính đã có bạn gái vẫn muốn chen vào. Nhân vật phụ là một họa sĩ vẽ truyện tranh người lớn với những hình ảnh nhạy cảm cũng bị khán giả "ném đá".

Mới lên sóng 2 tập đã bị đòi ngưng chiếu, còn gì nhọ bằng phim của Ji Chang Wook? ảnh 5 Phim đang bị nhiều người Hàn đề nghị ngưng chiếu

Những chi tiết này cộng với việc Hàn Quốc vừa xảy ra hàng loạt vụ việc liên quan đến nhóm chat đen đã khiến khán giả Hàn khó mà chấp nhận được Cửa hàng tiện lợi Saet Byul. Cho dù nhiều khán giả trẻ hay khán giả quốc tế khen phim trẻ trung, dễ thương thì đa phần người Hàn lại cho rằng bộ phim không lành mạnh với giới trẻ, có thể khiến nhiều người hiểu lầm rằng việc nữ sinh hút thuốc uống rượu là bình thường. Hiện giờ, đài SBS chưa có phản hồi gì nhưng rõ ràng là Cửa hàng tiện lợi Saet Byul đang gặp phải bất lợi rất lớn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm