Mới nhất về vụ Shakira bị cáo buộc trốn thuế 15 triệu đôla, đối mặt với án tù 8 năm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi từ chối việc tiến hành một thỏa thuận ngoài tòa án vào đầu tuần này, Shakira đã quyết định chọn tham dự phiên tòa vào khoảng thời gian tới để xét xử công khai các vấn đề liên quan đến cáo buộc trốn thuế của cô tại Tây Ban Nha.

Vào ngày 29/7, Shakira bị buộc tội trốn thuế khoảng 15 triệu USD (hơn 350 tỷ VNĐ) trong khoảng thời gian từ năm 2012 - 2014. Giọng ca Waka Waka có thể sẽ phải lãnh án tù lên tới 8 năm 2 tháng, cũng như phải trả khoản phí bồi thường 24 triệu USD (khoảng 560 tỷ VNĐ). Ngoài ra, nữ ca sĩ phải đối mặt với bản cáo trạng bao gồm 6 tội danh và vấn đề sẽ được giải quyết vào phiên tòa tiếp theo. Hiện tại, ngày tổ chức phiên tòa vẫn chưa được quyết định.

Mới nhất về vụ Shakira bị cáo buộc trốn thuế 15 triệu đôla, đối mặt với án tù 8 năm ảnh 1

Các công tố viên cáo buộc Shakira dành phần lớn thời gian từ năm 2012 đến năm 2014 sinh sống tại Tây Ban Nha với bạn trai của cô - trung vệ Piqué của Câu lạc bộ Barcelona. Vì vậy, Shakira phải có nghĩa vụ nộp thuế cho chính phủ Tây Ban Nha cho khoảng thời gian đó. Các công tố viên cũng đã nhấn mạnh rằng họ đã có đủ bằng chứng để buộc tội Shakira như việc cô đã mua nhà vào tháng 5/2012 hay con trai của nữ ca sĩ đã ra đời ngay trên đất nước này.

Mới nhất về vụ Shakira bị cáo buộc trốn thuế 15 triệu đôla, đối mặt với án tù 8 năm ảnh 2
Tây Ban Nha quy định những người sống ở đây trên 183 ngày phải hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế như một công dân nước này.

Trong một tuyên bố mới nhất đưa ra trước truyền thông, người đại diện của nữ ca sĩ cho biết "Shakira luôn hợp tác và tuân thủ luật pháp với tư cách là một cá nhân và một người đóng thuế." Ngoài ra, người đại diện cho rằng Tổng cục thuế Tây Ban Nha đang đe dọa đến quyền lợi của nữ hoàng nhạc Latinh. Gần đây, Shakira cũng đã thông báo rằng nữ ca sĩ và bạn trai đã chấm dứt mối quan hệ gắn bó khoảng 11 năm.

Mới nhất về vụ Shakira bị cáo buộc trốn thuế 15 triệu đôla, đối mặt với án tù 8 năm ảnh 6
MỚI - NÓNG
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.

Có thể bạn quan tâm

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.