Mối Tình Đầu Năm Ấy: Cậu đập bóng, nó chẳng rơi vào rổ mà va thẳng vào tim tôi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chẳng là một buổi chiều, lúc đi ngang sân bóng rổ, tôi trông thấy cậu bạn cùng lớp. Lúc tôi nhìn vào, cậu ấy đập bóng trượt rổ. Hình như quả bóng cậu đập trượt quá ngu ngốc, thế nên nó không vào rổ mà va vào tim tôi...

Tôi từng xem rất nhiều bộ phim, thấy nhân vật cứ nhớ đến nhau là chảy nước mắt. Cái gì chưa từng trải qua thì rất khó đồng cảm, tôi còn nói mấy nhân vật trong phim giả tạo thế. Cho đến cái ngày tôi tỉnh dậy với nước mắt đầy mặt.

Chẳng là một buổi chiều, lúc đi ngang sân bóng rổ, tôi trông thấy cậu bạn cùng lớp. Chúng tôi học chung ba năm, nhưng nói chuyện chẳng quá mười câu. Như người ta hay nói, đứng cùng một bầu trời, mỗi người sẽ trông thấy những vì sao khác nhau. Hai đứa chúng tôi không cùng một tư tưởng, thành ra chẳng có gì để nói. Lúc tôi nhìn vào, cậu ấy đập bóng trượt rổ.

Quả bóng lăn rất xa. Mấy đứa cùng chơi vội vã đuổi theo. Tôi nhớ cậu ấy như một vệt nắng vậy. Cậu ấy đập bóng vào rổ mà tựa hồ có hào quang. Phát sáng lẫn cả vào ánh Mặt Trời. Còn tôi đứng bên dưới, ngẩn ngơ nhìn.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Cậu đập bóng, nó chẳng rơi vào rổ mà va thẳng vào tim tôi ảnh 1

Tôi nhớ cậu ấy như một vệt nắng vậy. (Minh họa: Phim Xin chào ngày xưa ấy)

Tối hôm đó, tôi lại thấy cậu ấy. Sân trường phát sáng, cậu cũng phát sáng. Tất cả rực rỡ và tràn đầy mộng tưởng. Khi tôi tỉnh lại, nước mắt lại rơi lã chã. Có một suy nghĩ xẹt ngang đầu. Hình như quả bóng cậu đập trượt quá ngu ngốc, thế nên nó không vào rổ mà va vào tim tôi, quặn đau đến nỗi tôi phải bật khóc.

Tình cảm niên thiếu không chỉ có áo sơmi và nắng, nó còn có bài vở và tiếng khóc thật to. Tôi không may mắn trở thành Dư Châu Châu, cậu ấy của tôi cũng không phải Lâm Dương. Cậu ấy đối tốt với tôi, lúc nào cũng uống nước tôi mang đến, lúc nào cũng rủ tôi đối chiếu đáp án khi thi xong, lúc nào cũng bảo tôi “đã hiền lại còn giỏi nữa.” Nhưng chỉ có thế. Giá mà tôi biết điều ấy, nhưng tôi đã không biết.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Cậu đập bóng, nó chẳng rơi vào rổ mà va thẳng vào tim tôi ảnh 2

Tôi không may mắn trở thành Dư Châu Châu... (Minh họa: Phim Xin chào ngày xưa ấy)

Năm lớp 12 đến cùng cơn mưa phùn đầu Xuân. Không hiểu sao, tôi trì trệ việc ôn thi đến tận lúc ấy. Đêm giao thừa, tôi lướt Facebook, bỗng thấy cậu ấy trả lời bình luận của một cô bạn cùng lớp, “cùng cố gắng chứ biết sao đây”.

Tôi sực tỉnh. Cậu ấy của tôi không chỉ là chàng trai ở sân bóng rổ, cậu ấy còn gánh vác giấc mơ tương lai tốt đẹp nữa. Thời gian sẽ qua, tôi cũng không thể mãi là cô gái đứng ở sân bóng rổ nhìn cậu.

Tôi nhớ có nhiều hôm, việc duy nhất tôi muốn làm là khóc. Tôi không biết mất phương hướng lại có thể khiến người ta thương tổn. Tôi cứ giải được một bài Toán lại ngồi khóc một lần, đọc xong một bài thơ thì khóc thêm lần nữa. Tôi sợ hãi thế giới mà tôi sắp bước vào, tôi cũng sợ cậu ấy sẽ bỏ đi.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Cậu đập bóng, nó chẳng rơi vào rổ mà va thẳng vào tim tôi ảnh 3

Thời gian sẽ qua, tôi không thể mãi là cô gái đứng ở sân bóng rổ nhìn cậu. (Minh họa: Phim Xin chào ngày xưa ấy)

Có điều rất lạ, năm ấy, tôi không hình dung nổi nếu sau này tôi cưới người khác, hay yêu một người khác thì sẽ như thế nào. Chắc câu nói “trong mắt chỉ có người” cũng có cái lý riêng. Tôi cũng ôm chặt cảm giác ấy, học ngày học đêm vì muốn hai đứa học chung trường.

Cuối cùng, chúng tôi như bao mối tình bị cơn mưa thanh xuân nhấn chìm, cậu ấy đỗ Bách Khoa, còn tôi đỗ Ngoại Ngữ.

Tôi lại nghĩ mình có thể tiếp tục thích cậu. Điều đáng cười nhất, là nửa năm không gặp nhau, tôi thậm chí còn chẳng nhớ nổi ngày sinh của cậu, câu nói cậu thích tôi cũng chẳng để tâm nữa. Hóa ra, tình cảm của tôi cũng không sâu đậm như tôi sợ. Và hóa ra, người ta lại quên lãng nhẹ tâng như thế.

Tôi không cam tâm, tôi muốn tỏ tình trước khi tôi thật sự quên, nhưng lại thấy không cần thiết. Kể cả lúc này, tôi cũng thấy thật chẳng cần thiết nữa.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Cậu đập bóng, nó chẳng rơi vào rổ mà va thẳng vào tim tôi ảnh 4

Hóa ra, người ta lại quên lãng nhẹ tâng như thế. (Minh họa: Phim Xin chào ngày xưa ấy)

Để tham gia cuộc thi “Mối Tình Đầu Năm Ấy” bạn có thể tham khảo thể lệ cuộc thi tại đây.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Cậu đập bóng, nó chẳng rơi vào rổ mà va thẳng vào tim tôi ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.