Mối Tình Đầu Năm Ấy: Để lỡ tức là đánh mất, sẽ chẳng bao giờ tìm lại được nữa đâu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bạn thân nói là cậu rất thích tôi, cậu muốn tôi và cậu làm lành và cả hai sẽ có một mối quan hệ thật nghiêm túc. Nhưng tôi lại chẳng còn thích cậu nữa.

Có lẽ, tôi sẽ không bao giờ quên được khoảnh khắc cậu khiến tôi rung động. Lúc ấy tôi với thân phận là một học sinh mới bước vào lớp của cậu với bao sự sợ hãi. Tôi vẫn còn nhớ lúc ấy tôi được giáo viên xếp cho ngồi một mình, cậu lại xung phong ngồi cùng tôi. Tôi rất cảm kích cậu. Và kể từ đó, tôi lại thích cậu vô cùng.

Cậu xuất hiện như ánh nắng ban mai, làm cho tâm hồn tôi như được tưới mát. Cậu chăm chỉ, hoạt bát và rất được mọi người yêu quý. Cậu học rất giỏi môn tiếng Anh còn tôi thì ngược lại, vì thế tôi luôn lấy lý do đó để có thể đến gần cậu. Cậu rất thân thiện và tốt bụng, sẵn lòng giúp tôi mỗi lúc tôi gặp khó khăn. Cậu lại chia sẻ cho tôi những món ăn cậu làm và tôi cũng vậy. Cậu sẵn lòng chở tôi về nhà mặc dù nhà cậu ở hướng ngược lại.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Để lỡ tức là đánh mất, sẽ chẳng bao giờ tìm lại được nữa đâu ảnh 1

Đối với tôi, sự tồn tại của cậu đã từng sáng rực rỡ như ánh nắng. (Minh họa: Phim Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta)

Các bạn trong lớp hay đùa với nhau bảo rằng chúng mình là một đôi nhưng cậu chỉ cười cho qua chuyện. Và cứ thế tôi miệt mài theo đuổi hình bóng của cậu cả một năm trời. Tôi luôn mong rằng cậu cũng sẽ có tình cảm với tôi khi tôi cố gắng nhiều như thế. Cứ nghĩ rằng nếu tôi đối tốt với cậu, cậu sẽ cảm nhận được tình cảm của tôi và cả hai chúng tôi sẽ có một mối quan hệ mới. Nhưng rồi khi tôi quyết định tỏ tình với cậu, cậu lại nói với tôi rằng:

“Tớ chỉ xem cậu là bạn thôi.”

“Cậu nghĩ rằng giữa nam và nữ có tình bạn đơn thuần sao?” Tôi vô cùng bực mình và hỏi

“Có chứ, như tớ với cậu ấy.”

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Để lỡ tức là đánh mất, sẽ chẳng bao giờ tìm lại được nữa đâu ảnh 2

Thì ra tất cả là do tôi tự đa tình, thì ra cậu chỉ xem tôi là bạn. (Minh họa: Phim Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta)

Thì ra tất cả chỉ là do tôi đa tình, tôi tự suy diễn quá nhiều để rồi tự làm chính mình đau. Thì ra cậu đối xử với mọi người đều như thế nhưng tôi cứ ngỡ là cậu chỉ đối xử đặc biệt với chỉ riêng tôi.

Sau hôm đó, thật trùng hợp, giáo viên chủ nhiệm cũng đổi chỗ ngồi. Từ đó về sau, tôi luôn né tránh cậu, cũng chẳng hề trò chuyện với nhau câu nào. Còn cậu thì vẫn bình thản với tôi như chưa hề có chuyện gì xảy ra cả.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Để lỡ tức là đánh mất, sẽ chẳng bao giờ tìm lại được nữa đâu ảnh 3

Sau này, cậu nói với bạn thân là thích tôi, muốn tôi và cậu làm lành. (Minh họa: Phim Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta)

Thời gian hơn một năm cũng qua đi, tôi lại nghe tin bạn thân nói là cậu rất thích tôi, cậu muốn tôi và cậu làm lành và cả hai sẽ có một mối quan hệ thật nghiêm túc. Sau đó, cậu nói chuyện với tôi nhiều hơn, làm nhiều món ăn cho tôi hơn, tặng những món quà mà tôi thích. Nhưng lúc bấy giờ, tôi lại chẳng còn thích cậu nữa, cũng chẳng còn buồn vì cậu chẳng thích tôi.

Giá như cả hai chúng ta đều thích nhau cùng một thời điểm có lẽ sẽ là một kết cục khác. Tôi không phải quá đau đớn, cậu cũng chẳng phải buồn đau. Nhưng cuộc đời có mấy lần giá như nhỉ? Đôi khi đã đánh mất rồi thì chẳng bao giờ tìm lại được nữa, sẽ chẳng bao giờ nữa đâu…

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Để lỡ tức là đánh mất, sẽ chẳng bao giờ tìm lại được nữa đâu ảnh 4

Nhưng giờ đây, không còn đúng thời điểm, tôi đã chẳng còn thích cậu nữa rồi. (Minh họa: Phim Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta)

Để tham gia cuộc thi “Mối Tình Đầu Năm Ấy” bạn có thể tham khảo thể lệ cuộc thi tại đây.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Để lỡ tức là đánh mất, sẽ chẳng bao giờ tìm lại được nữa đâu ảnh 5
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

HHT - "Mối Tình Đầu Năm Ấy" là một cuốn sách đặc biệt được chấp bút và chọn lọc từ hàng ngàn bài viết do độc giả Hoa Học Trò sáng tác. Mối tình đầu với muôn ngàn cảm xúc sẽ được kể lại trong tập sách này, để cùng bạn nhớ về một thuở ngây ngô mà tươi đẹp khó có thể gặp lại trong đời.