Mối Tình Đầu Năm Ấy: Để lỡ tức là đánh mất, sẽ chẳng bao giờ tìm lại được nữa đâu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bạn thân nói là cậu rất thích tôi, cậu muốn tôi và cậu làm lành và cả hai sẽ có một mối quan hệ thật nghiêm túc. Nhưng tôi lại chẳng còn thích cậu nữa.

Có lẽ, tôi sẽ không bao giờ quên được khoảnh khắc cậu khiến tôi rung động. Lúc ấy tôi với thân phận là một học sinh mới bước vào lớp của cậu với bao sự sợ hãi. Tôi vẫn còn nhớ lúc ấy tôi được giáo viên xếp cho ngồi một mình, cậu lại xung phong ngồi cùng tôi. Tôi rất cảm kích cậu. Và kể từ đó, tôi lại thích cậu vô cùng.

Cậu xuất hiện như ánh nắng ban mai, làm cho tâm hồn tôi như được tưới mát. Cậu chăm chỉ, hoạt bát và rất được mọi người yêu quý. Cậu học rất giỏi môn tiếng Anh còn tôi thì ngược lại, vì thế tôi luôn lấy lý do đó để có thể đến gần cậu. Cậu rất thân thiện và tốt bụng, sẵn lòng giúp tôi mỗi lúc tôi gặp khó khăn. Cậu lại chia sẻ cho tôi những món ăn cậu làm và tôi cũng vậy. Cậu sẵn lòng chở tôi về nhà mặc dù nhà cậu ở hướng ngược lại.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Để lỡ tức là đánh mất, sẽ chẳng bao giờ tìm lại được nữa đâu ảnh 1

Đối với tôi, sự tồn tại của cậu đã từng sáng rực rỡ như ánh nắng. (Minh họa: Phim Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta)

Các bạn trong lớp hay đùa với nhau bảo rằng chúng mình là một đôi nhưng cậu chỉ cười cho qua chuyện. Và cứ thế tôi miệt mài theo đuổi hình bóng của cậu cả một năm trời. Tôi luôn mong rằng cậu cũng sẽ có tình cảm với tôi khi tôi cố gắng nhiều như thế. Cứ nghĩ rằng nếu tôi đối tốt với cậu, cậu sẽ cảm nhận được tình cảm của tôi và cả hai chúng tôi sẽ có một mối quan hệ mới. Nhưng rồi khi tôi quyết định tỏ tình với cậu, cậu lại nói với tôi rằng:

“Tớ chỉ xem cậu là bạn thôi.”

“Cậu nghĩ rằng giữa nam và nữ có tình bạn đơn thuần sao?” Tôi vô cùng bực mình và hỏi

“Có chứ, như tớ với cậu ấy.”

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Để lỡ tức là đánh mất, sẽ chẳng bao giờ tìm lại được nữa đâu ảnh 2

Thì ra tất cả là do tôi tự đa tình, thì ra cậu chỉ xem tôi là bạn. (Minh họa: Phim Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta)

Thì ra tất cả chỉ là do tôi đa tình, tôi tự suy diễn quá nhiều để rồi tự làm chính mình đau. Thì ra cậu đối xử với mọi người đều như thế nhưng tôi cứ ngỡ là cậu chỉ đối xử đặc biệt với chỉ riêng tôi.

Sau hôm đó, thật trùng hợp, giáo viên chủ nhiệm cũng đổi chỗ ngồi. Từ đó về sau, tôi luôn né tránh cậu, cũng chẳng hề trò chuyện với nhau câu nào. Còn cậu thì vẫn bình thản với tôi như chưa hề có chuyện gì xảy ra cả.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Để lỡ tức là đánh mất, sẽ chẳng bao giờ tìm lại được nữa đâu ảnh 3

Sau này, cậu nói với bạn thân là thích tôi, muốn tôi và cậu làm lành. (Minh họa: Phim Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta)

Thời gian hơn một năm cũng qua đi, tôi lại nghe tin bạn thân nói là cậu rất thích tôi, cậu muốn tôi và cậu làm lành và cả hai sẽ có một mối quan hệ thật nghiêm túc. Sau đó, cậu nói chuyện với tôi nhiều hơn, làm nhiều món ăn cho tôi hơn, tặng những món quà mà tôi thích. Nhưng lúc bấy giờ, tôi lại chẳng còn thích cậu nữa, cũng chẳng còn buồn vì cậu chẳng thích tôi.

Giá như cả hai chúng ta đều thích nhau cùng một thời điểm có lẽ sẽ là một kết cục khác. Tôi không phải quá đau đớn, cậu cũng chẳng phải buồn đau. Nhưng cuộc đời có mấy lần giá như nhỉ? Đôi khi đã đánh mất rồi thì chẳng bao giờ tìm lại được nữa, sẽ chẳng bao giờ nữa đâu…

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Để lỡ tức là đánh mất, sẽ chẳng bao giờ tìm lại được nữa đâu ảnh 4

Nhưng giờ đây, không còn đúng thời điểm, tôi đã chẳng còn thích cậu nữa rồi. (Minh họa: Phim Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta)

Để tham gia cuộc thi “Mối Tình Đầu Năm Ấy” bạn có thể tham khảo thể lệ cuộc thi tại đây.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Để lỡ tức là đánh mất, sẽ chẳng bao giờ tìm lại được nữa đâu ảnh 5
MỚI - NÓNG
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.

Có thể bạn quan tâm

Dù chọn ở lại hay bay đến những miền đất mới, Hoa Học Trò vẫn luôn là “nhà”

Dù chọn ở lại hay bay đến những miền đất mới, Hoa Học Trò vẫn luôn là “nhà”

HHT - Trong suốt những năm qua, tớ gặp được rất nhiều hạt mầm khác đã vươn chồi từ vườn ươm Hoa Học Trò. Cho dù những hạt mầm ấy khi trưởng thành chọn ở lại, hay bay đi đến miền đất mới, Hoa Học Trò vẫn được trân trọng gọi là “nhà”, là “đại gia đình” của nhiều thế hệ cộng tác viên nhà Hoa.