Mối Tình Đầu Năm Ấy: Để lỡ tức là đánh mất, sẽ chẳng bao giờ tìm lại được nữa đâu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bạn thân nói là cậu rất thích tôi, cậu muốn tôi và cậu làm lành và cả hai sẽ có một mối quan hệ thật nghiêm túc. Nhưng tôi lại chẳng còn thích cậu nữa.

Có lẽ, tôi sẽ không bao giờ quên được khoảnh khắc cậu khiến tôi rung động. Lúc ấy tôi với thân phận là một học sinh mới bước vào lớp của cậu với bao sự sợ hãi. Tôi vẫn còn nhớ lúc ấy tôi được giáo viên xếp cho ngồi một mình, cậu lại xung phong ngồi cùng tôi. Tôi rất cảm kích cậu. Và kể từ đó, tôi lại thích cậu vô cùng.

Cậu xuất hiện như ánh nắng ban mai, làm cho tâm hồn tôi như được tưới mát. Cậu chăm chỉ, hoạt bát và rất được mọi người yêu quý. Cậu học rất giỏi môn tiếng Anh còn tôi thì ngược lại, vì thế tôi luôn lấy lý do đó để có thể đến gần cậu. Cậu rất thân thiện và tốt bụng, sẵn lòng giúp tôi mỗi lúc tôi gặp khó khăn. Cậu lại chia sẻ cho tôi những món ăn cậu làm và tôi cũng vậy. Cậu sẵn lòng chở tôi về nhà mặc dù nhà cậu ở hướng ngược lại.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Để lỡ tức là đánh mất, sẽ chẳng bao giờ tìm lại được nữa đâu ảnh 1

Đối với tôi, sự tồn tại của cậu đã từng sáng rực rỡ như ánh nắng. (Minh họa: Phim Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta)

Các bạn trong lớp hay đùa với nhau bảo rằng chúng mình là một đôi nhưng cậu chỉ cười cho qua chuyện. Và cứ thế tôi miệt mài theo đuổi hình bóng của cậu cả một năm trời. Tôi luôn mong rằng cậu cũng sẽ có tình cảm với tôi khi tôi cố gắng nhiều như thế. Cứ nghĩ rằng nếu tôi đối tốt với cậu, cậu sẽ cảm nhận được tình cảm của tôi và cả hai chúng tôi sẽ có một mối quan hệ mới. Nhưng rồi khi tôi quyết định tỏ tình với cậu, cậu lại nói với tôi rằng:

“Tớ chỉ xem cậu là bạn thôi.”

“Cậu nghĩ rằng giữa nam và nữ có tình bạn đơn thuần sao?” Tôi vô cùng bực mình và hỏi

“Có chứ, như tớ với cậu ấy.”

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Để lỡ tức là đánh mất, sẽ chẳng bao giờ tìm lại được nữa đâu ảnh 2

Thì ra tất cả là do tôi tự đa tình, thì ra cậu chỉ xem tôi là bạn. (Minh họa: Phim Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta)

Thì ra tất cả chỉ là do tôi đa tình, tôi tự suy diễn quá nhiều để rồi tự làm chính mình đau. Thì ra cậu đối xử với mọi người đều như thế nhưng tôi cứ ngỡ là cậu chỉ đối xử đặc biệt với chỉ riêng tôi.

Sau hôm đó, thật trùng hợp, giáo viên chủ nhiệm cũng đổi chỗ ngồi. Từ đó về sau, tôi luôn né tránh cậu, cũng chẳng hề trò chuyện với nhau câu nào. Còn cậu thì vẫn bình thản với tôi như chưa hề có chuyện gì xảy ra cả.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Để lỡ tức là đánh mất, sẽ chẳng bao giờ tìm lại được nữa đâu ảnh 3

Sau này, cậu nói với bạn thân là thích tôi, muốn tôi và cậu làm lành. (Minh họa: Phim Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta)

Thời gian hơn một năm cũng qua đi, tôi lại nghe tin bạn thân nói là cậu rất thích tôi, cậu muốn tôi và cậu làm lành và cả hai sẽ có một mối quan hệ thật nghiêm túc. Sau đó, cậu nói chuyện với tôi nhiều hơn, làm nhiều món ăn cho tôi hơn, tặng những món quà mà tôi thích. Nhưng lúc bấy giờ, tôi lại chẳng còn thích cậu nữa, cũng chẳng còn buồn vì cậu chẳng thích tôi.

Giá như cả hai chúng ta đều thích nhau cùng một thời điểm có lẽ sẽ là một kết cục khác. Tôi không phải quá đau đớn, cậu cũng chẳng phải buồn đau. Nhưng cuộc đời có mấy lần giá như nhỉ? Đôi khi đã đánh mất rồi thì chẳng bao giờ tìm lại được nữa, sẽ chẳng bao giờ nữa đâu…

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Để lỡ tức là đánh mất, sẽ chẳng bao giờ tìm lại được nữa đâu ảnh 4

Nhưng giờ đây, không còn đúng thời điểm, tôi đã chẳng còn thích cậu nữa rồi. (Minh họa: Phim Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta)

Để tham gia cuộc thi “Mối Tình Đầu Năm Ấy” bạn có thể tham khảo thể lệ cuộc thi tại đây.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Để lỡ tức là đánh mất, sẽ chẳng bao giờ tìm lại được nữa đâu ảnh 5
MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

HHT - Uly là một chú cáo non bị tách khỏi mẹ của mình. Mia là một cô cáo non cũng bị rời khỏi bầy của mình. Hai cáo non bước vào một thế giới đầy rẫy hiểm nguy. Chúng tình cờ gặp nhau, để rồi cùng phiêu lưu, cùng đối mặt với những điều vô cùng đáng sợ trong hành trình đi tìm một nơi để có thể gọi là “nhà”.
“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

HHT - Trong quá trình tiến hóa ở cấp độ hành tinh, so với việc tranh đấu và bảo vệ không gian cá nhân, con đường để chúng ta hoàn thiện mình chính là thông qua mối quan hệ với người khác. Đây cũng chính là tinh thần của cuốn sách “Chiêm tinh học: Giải mã các mối quan hệ” của tác giả David Pond.
UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

HHT - Từ khoảng năm 2018, trong các công ty công nghệ hàng đầu như Google hay Facebook đã nhận ra nhu cầu cho ngành này và chú ý tuyển nhân sự với chức danh UX Writer - chuyên viên thiết kế nội dung tương tác. "UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng" chính là cuốn sách dành cho ai hứng thú với ngành nghề này.