Mối Tình Đầu Năm Ấy: Năm ấy đã từng thích thầm nhau như thế, cuối cùng vẫn là dở dang

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mãi sau này tôi mới biết, thì ra năm ấy chúng tôi đã từng thích thầm nhau như thế, đều dặn lòng sẽ đợi đến Lễ trưởng thành để thổ lộ nhau nghe về nỗi niềm bấy lâu...

Tôi đã cảm mến cậu ngay từ lần đầu gặp mặt. Một chàng trai cao ráo, lạnh lùng, có năng khiếu ngoại ngữ, thích đá cầu (dù không giỏi lắm). Sau này tôi còn phát hiện ra thêm vài đặc điểm thú vị khác nữa ở cậu. Cậu sâu sắc, vui tính và khi ngại thì khá là đáng yêu đấy!

Cậu đã cảm mến tôi ngày từ lần đầu gặp mặt. Một cô nàng lớp trưởng cao ráo, nhiệt tình, học tốt môn Văn và là con cưng của các thầy cô. Sau này cậu còn phát hiện ra thêm vài đặc điểm đáng yêu khác nữa ở tôi. Cậu bảo, tôi dễ cười mà cũng thật mau nước mắt. Cậu thích mái tóc của tôi. Cậu thấy tôi xinh nhất là khi cười (với chỉ riêng mình cậu thôi).

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Năm ấy đã từng thích thầm nhau như thế, cuối cùng vẫn là dở dang ảnh 1

Chúng mình đã cảm mến nhau ngay từ lần đầu gặp mặt. (Minh họa: Phim More Than Blue)

Tôi chẳng biết từ bao giờ lại học cách để trở nên dịu dàng. Tôi để tóc dài, tập tành đánh son, đi sao cho thẳng lưng, cười sao để duyên dáng... Một cảm giác dễ chịu vô ngần chảy tràn trong lòng khi tôi không cần phải khoác lên mình tấm áo của sự mạnh mẽ được thêu dệt nên bởi những năm tháng làm lớp trưởng.

Chính cậu chứ chẳng phải ai khác đã giúp tôi nhận ra tôi tuyệt vời hơn rất nhiều so với những gì tôi nghĩ và những nhãn dán tôi được gán lên! Tôi ngạc nhiên khi thấy mình có xu hướng muốn nép vào cậu mặc cho trước đó tôi vốn là một cô nàng lớp trưởng không sợ trời, chỉ sợ gián.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Năm ấy đã từng thích thầm nhau như thế, cuối cùng vẫn là dở dang ảnh 2

Cậu khiến tôi trở nên dịu dàng hơn. (Minh họa: Phim More Than Blue)

Mỗi khuyết điểm, sai sót, từng mong chờ, yêu thương hay những run rẩy của tôi đều đẹp và khác biệt. Cậu muốn tôi hiểu điều đó và đừng chú tâm quá nhiều vào những lời nói xung quanh. Cậu thấy tôi đang làm rất tốt và mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi. Đôi khi, chính sự im lặng đồng cảm nơi cậu chính là thứ khiến tôi cảm động vô cùng!

Cậu ghét của nào trời trao của đấy. Không thích học Văn nhưng lại thích thầm một cô nàng chuyên Văn gần ba năm liền. Cậu viết trong bức thư gửi tôi, chính cái lần cùng tôi đàm đạo về kỹ năng làm bài chiều hôm ấy đã khiến cái tôi trong cậu được đẩy lên cao ngất. Cậu phải làm được! Cậu không muốn tôi thất vọng. Cậu quyết tâm phải đạt điểm 8 môn Văn trong kỳ thi Đại học. Và cậu đã làm được, làm rất tốt là đằng khác! Cậu cừ lắm đó!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Năm ấy đã từng thích thầm nhau như thế, cuối cùng vẫn là dở dang ảnh 3

Nỗi nhớ mà Xuân Quỳnh miêu tả, đối với tôi chính là cậu. (Minh họa: Phim More Than Blue)

Chuyện là năm chúng tôi thi Đại học môn Văn vào thi phẩm Sóng, chẳng ai ngờ cả vì cứ ngỡ sẽ là một tác phẩm truyện ngắn cơ. Khi cầm tờ đề trên tay tôi đã nghĩ đến cậu đầu tiên, tôi lo cậu chưa ôn gì Sóng, và sự thực thì cũng như tôi, cậu chỉ ôn các tác phẩm văn xuôi.

Khi biết tôi chính là nguồn cảm hứng để cậu làm bài, tôi đã vui lắm! Lạ lùng, không có khói mà sao khóe mắt lại cay nhỉ?! Chắc cậu cũng chẳng biết đâu, khi tôi phân tích nỗi nhớ của nữ sĩ Xuân Quỳnh trong tình yêu, thì cậu, chính cậu chứ không phải ai khác đã xâm lấn toàn bộ ngòi bút của tôi.

Và chắc cậu cũng chẳng biết đâu, những lần thức đến hơn 1 giờ sáng để đọc lại các đoạn tin nhắn giữa chúng ta, những lần ngồi cạnh nhau dù chẳng làm gì nhưng hai đứa cứ cười phá lên, những cái chạm vô tình hay chiếc áo khoác cậu cho tôi mượn chiều Thu ấy... Tất cả chính là chất liệu để tôi làm bài thi Văn cuối cùng của cuộc đời học sinh.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Năm ấy đã từng thích thầm nhau như thế, cuối cùng vẫn là dở dang ảnh 4

Mùa Thu ấy, chúng mình đều nghĩ về nhau, phải chăng? (Minh họa: Phim More Than Blue)

Chúng tôi đều dặn lòng trong Lễ trưởng thành sẽ thổ lộ nhau nghe về nỗi niềm bấy lâu. Chúng tôi đã rất nỗ lực trong suốt thời gian vừa qua. Lắm khi thấy nản nhưng nghĩ về nhau xong lại gắng học thêm nhiều chút! Nhưng, dịch mà, khai giảng còn online. Dù vậy, cậu đã rất dũng cảm khi thổ lộ lòng mình với tôi vào buổi chiều hôm ấy, khi cả lớp đến nhà thầy để hoàn thành một số giấy tờ sau khi thi Đại học, nhưng tôi đã lại một lần nữa đẩy cậu ra xa. Tôi sợ mất cậu. Ai đó đã từng nói rằng: “Tình chỉ đẹp khi còn dang dở” và tôi ích kỷ muốn cậu sẽ mãi nhớ về tôi!

Không biết còn có cơ hội gặp lại nhau không vì họp lớp khóa nào cũng thế, chẳng khi nào đủ 100%. Mà kể cả có gặp lại nhau đi chăng nữa thì liệu tiếng yêu ngày đó cậu viết trong bức thư để vào cặp tôi buổi chiều hôm ấy, nhưng đến mãi sau này tôi mới nhìn thấy, liệu cậu có còn nhớ hay không?

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Năm ấy đã từng thích thầm nhau như thế, cuối cùng vẫn là dở dang ảnh 5

Tình chỉ đẹp khi còn dang dở, phải vậy không? (Minh họa: Phim More Than Blue)

Để tham gia cuộc thi “Mối Tình Đầu Năm Ấy” bạn có thể tham khảo thể lệ cuộc thi tại đây.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Năm ấy đã từng thích thầm nhau như thế, cuối cùng vẫn là dở dang ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.