Mối Tình Đầu Năm Ấy: Thế giới rộng lớn nên quay lưng lại đã đánh mất cậu rồi, UFO của tôi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày xưa, tôi từng nói cậu là UFO của tôi, bởi UFO là vật thể không xác định đến với Trái Đất, và khi ấy cậu cũng như là một ngôi sao chưa xác định của lòng tôi.

Trong tiếng Nhật có câu thành ngữ “Nhất kỳ nhất hội”, câu này có thể hiểu là “Đời người chỉ gặp một lần”. Tôi đã vô tình đọc được nó và ngay lập tức những kí ức khi ấy cứ hiện lên trước mặt tôi như một thước phim quay chậm.

Từng khoảnh khắc một cứ hiện dần ra, bóng lưng cao gầy ấy, nụ cười ấy và cả ánh mắt khi ấy cậu nhìn tôi… Tất cả mọi thứ cứ lần lượt hiện về như một chiếc hộp kí ức được chôn sâu trong “lòng đất” vô tình bị một đứa trẻ đào lên được. Những mộng mơ của tuổi 17 thật đẹp, khi ấy chúng ta vô tư nghĩ về sau này đẹp như thế nào, chúng ta sẽ cùng nhau trưởng thành ra sao, tất cả mọi kí ức vừa rõ nét vừa huyền ảo góp nhặt lại dần dần và hôm nay, tôi nhớ tới cậu - chàng trai đã cùng tôi có những năm tháng thanh xuân rực rỡ.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Thế giới rộng lớn nên quay lưng lại đã đánh mất cậu rồi, UFO của tôi ảnh 1

"Nhất kỳ nhất hội", chúng ta đã có một lần gặp gỡ. (Minh họa: Phim Quái vật bàn bên)

Chúng ta vô tình gặp nhau ở lớp học thêm Toán và rồi cũng vô tình đi cùng nhau gần hết những năm tháng cấp ba. Lần thứ hai gặp cậu, tôi bị ấn tượng vì biết cậu là học sinh duy nhất trong lớp học trường chuyên và khi ấy lời khen vô tình của tôi dành cho cậu đã khiến chúng ta được quen biết nhau. Đến sau này, tôi vẫn không bao giờ hối tiếc lời khen khi ấy.

Mặc dù học khác trường nhưng chúng ta vẫn thức học cùng nhau đến khuya, sáng thì gọi nhau dậy. Cậu chỉ tôi các môn tự nhiên còn tôi thì sửa những bài văn cho cậu. Chúng ta còn tranh thủ đổi ca học để được gặp nhau nhiều hơn. Những ánh mắt nhìn lén nhau khi ấy, những bước chân chậm chạp cùng nhau đi trên cầu thang khi về, cùng nhau nghe những bài hát và cùng coi bộ phim anime mà cậu kể… Chúng ta khi ấy là những cậu bé và cô bé thật đơn thuần và hồn nhiên. Khoảng thời gian ấy thật đẹp biết bao!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Thế giới rộng lớn nên quay lưng lại đã đánh mất cậu rồi, UFO của tôi ảnh 2

Chúng ta đã có những ngày thật đẹp. (Minh họa: Phim Quái vật bàn bên)

Tôi của lúc ấy không dám sống thật với cảm xúc của mình, chỉ vô tâm mà coi sự tồn tại của cậu là hiển nhiên. Tôi chỉ lo tập trung cho mục tiêu tương lai của mình mà quên mất rằng tương lai của tôi cũng cần có cậu. Mùa Hè năm ấy, chúng ta dần dần buông tay nhau ra, sự xuất hiện của đối phương dần dần vơi đi thì tôi mới chợt nhận ra, có vẻ đã quá muộn rồi. Nếu như khi ấy, tôi chịu nhìn về phía cậu, chịu hiểu cậu hơn thì mọi việc không đến mức này. Một cơn mưa ào xuống thay cho nỗi lòng tôi khi ấy, tôi đã bỏ lỡ cậu thật rồi.

Thế giới này nhỏ lắm, chỉ cần xoay người một cái là chúng ta vô tình gặp được nhau. Nhưng thế giới này cũng rất lớn, chỉ cần quay lưng bước đi là sẽ chẳng bao giờ gặp lại. Tôi đã hàng ngàn lần tự trách bản thân mình và đã hàng trăm lần ước ao chúng ta được gặp lại. Nhưng dần dần, tôi hiểu ra rằng có lẽ như thế là tốt nhất, thật tốt khi hình ảnh của tôi trong tâm trí cậu khi ấy vẫn là một người “tốt đẹp” nhất, thật tốt khi hình ảnh của chúng ta trong tâm trí nhau vẫn như những ngày đầu.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Thế giới rộng lớn nên quay lưng lại đã đánh mất cậu rồi, UFO của tôi ảnh 3

Thế giới rộng lớn, quay lưng lại là đã lạc mất nhau rồi. (Minh họa: Phim Quái vật bàn bên)

Ngày xưa, tôi từng nói cậu là UFO của tôi, bởi UFO là vật thể không xác định đến với Trái Đất, và khi ấy cậu cũng như là một ngôi sao chưa xác định của lòng tôi. Nhưng bây giờ, tôi đã hiểu, cậu là một phần kí ức trong tôi, là người đã góp phần tạo nên tôi của hiện tại.

Cảm ơn vì đã là chàng trai tuổi 17 của tôi mà không phải là ai khác. Tôi nợ cậu một câu nói của năm 17 tuổi: “Thật lòng em mơ, mơ cùng anh đi đến tận cùng…”

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Thế giới rộng lớn nên quay lưng lại đã đánh mất cậu rồi, UFO của tôi ảnh 4

Đã từng mơ cùng cậu đi đến tận cùng... (Minh họa: Phim Quái vật bàn bên)

Để tham gia cuộc thi “Mối Tình Đầu Năm Ấy” bạn có thể tham khảo thể lệ cuộc thi tại đây.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Thế giới rộng lớn nên quay lưng lại đã đánh mất cậu rồi, UFO của tôi ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.