Món ăn "hot trend" gây tranh cãi: Bún riêu, mì ramen Tom Yum trộn với... kem?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bạn đã bao giờ nghĩ đến 2 món ăn hoàn toàn trái ngược như kem và mì ramen hay kem và bún riêu sẽ có ngày kết hợp chung với nhau chưa? "Hot trend" ăn uống mới trong giới trẻ này hiện đang gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Có thể nói các "tín đồ ẩm thực" ngày càng sáng tạo. Họ không chỉ ăn món có sẵn mà còn tự tạo ra những món mới vô cùng độc đáo. Thậm chí, có những món ăn chưa ai từng nghĩ đến cũng có thể kết hợp với nhau. Bên cạnh những trào lưu sáng tạo độc đáo, một vài món trong số đó bị "ném đá" kịch liệt hoặc gây tranh cãi dữ dội vì quá "ngược đời".

Món ăn "hot trend" gây tranh cãi: Bún riêu, mì ramen Tom Yum trộn với... kem? ảnh 1

(Ảnh: Du lịch Thái Lan)

Sau trào lưu mang hộp nhựa, xô, chậu đi mua kem thì gần đây loạt food blogger tiếp tục "bắt trend" với kem nhưng theo cách khá "khó nuốt": đó là trộn kem cùng các món nước như bún, mì, phở... sau đó thưởng thức.

Được biết, trào lưu này bắt nguồn từ Thái Lan, giới trẻ nước này đã kết hợp kem cùng mì ramen Tom Yum. Khi mới nghe tên, nhiều người đặt ngay câu hỏi, hai món một nóng, một lạnh chung như thế liệu có sao không?

Một số dân mạng từng ăn thử món ăn "kì cục" này cho hay, nó có hương vị mới lạ, béo và khá ngon. Được biết, thường thì nhiều quán ăn cũng đã cho thêm nước cốt dừa hoặc sữa tươi vào mì để tăng độ béo ngậy vì thế khi cho kem vào thì cũng chỉ làm tăng thêm một chút hương vị cho nước dùng và không khiến món ăn thay đổi quá nhiều.

Món ăn "hot trend" gây tranh cãi: Bún riêu, mì ramen Tom Yum trộn với... kem? ảnh 2

(Ảnh: Du lịch Thái Lan)

Tuy nhiên, một bộ phận dân mạng thì lại cảm thấy không quá hứng thú với sự kết hợp "kì cục" này. Mọi người tỏ ra nghi ngờ về độ an toàn khi kết hợp hai món quá khác biệt như thế.

Mới đây, giới trẻ Việt Nam cũng đã nhanh chóng "bắt trend" món ăn khác lạ này. Khi về tới Việt Nam, kem được biến tấu để ăn cùng nhiều món nước như bún riêu, phở...

Cụ thể, TikToker P.A.G - một trong những bạn trẻ tiên phong thực hiện trào lưu này. Theo cô nàng, khi cho kem vào món bún riêu thì món ăn có vị rất lạ, vẫn là vị riêu cua thoang thoảng nhưng còn có thêm vị ngậy ngậy béo béo của kem. "Kể ra cũng hợp phết đấy", TikToker này cho biết.

Món ăn "hot trend" gây tranh cãi: Bún riêu, mì ramen Tom Yum trộn với... kem? ảnh 3

(Ảnh cắt từ clip TikTok @P.A.G)

Cũng "đu trend" nhưng cô nàng M.K.H.N lựa chọn an toàn đúng mì Thái Tom Yum để ăn cùng kem. Tương tự, H.N cho rằng sự kết hợp này "ngon, ngon thực sự""nước dùng Tomyum đã có nước cốt dừa rồi nên khi ăn cùng kem sẽ tăng thêm độ béo ngậy chứ không hề ghê chút nào đâu".

Món ăn "hot trend" gây tranh cãi: Bún riêu, mì ramen Tom Yum trộn với... kem? ảnh 4

(Ảnh cắt từ clip TikTok @M.K.H.N)

Dù cả hai food blogger đều dành lời khen cho món ăn nhưng bên dưới phần bình luận, dân tình bày tỏ hoài nghi về sự kết hợp lạ lùng, đồng thời tranh cãi liệu trend này có phản khoa học và gây ra vấn đề về sức khoẻ hay không?

- Không phải mì nào cũng cho được kem mà phải là Thái Tom Yum của Thái cơ, kết hợp với kem tạo nên vị béo ngậy không gây đau bụng.

- Mình ăn rồi review cho nghe: lúc đầu tô bún ngon lắm xong mua cây kem bỏ vô ăn tanh mùi riêu, không hòa trộn, ăn còn lợ lợ. Đã vậy mình còn vắt thêm chanh kinh khủng lắm, mấy bà bàn kế bàn nhìn mình mà tưởng khùng.

- Với tui thì dù ăn bất kì đồ nóng nào cùng kem là auto đau bụng nha chứ không cần phân biệt là bún hay mì.

Món ăn "hot trend" gây tranh cãi: Bún riêu, mì ramen Tom Yum trộn với... kem? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm