Món ăn tuổi thơ "kem trứng" giờ đã có cả phiên bản ốc quế

Món ăn tuổi thơ "kem trứng" giờ đã có cả phiên bản ốc quế
HHT - Kem trứng sóng sánh được đựng trong ốc quế khiến cho món kem này trở nên mới lạ và ngọt bùi gấp bội.
Món ăn tuổi thơ "kem trứng" giờ đã có cả phiên bản ốc quế ảnh 1

Kem trứng - món ăn đã quá quen thuộc với tuổi thơ của nhiều người. Trứng được đánh bông cùng với sữa, tạo thành một hỗn hợp sánh đặc, mịn thơm làm say lòng biết bao thế hệ. Cái ngày ấy món ăn vặt cũng rất đỗi đơn giản như thế.

Món ăn tuổi thơ "kem trứng" giờ đã có cả phiên bản ốc quế ảnh 2

@adayinlifee

Cùng với sự phát triển của xã hội, trứng được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, vừa ngon miệng vừa đẹp mắt, thế nhưng kem trứng, dù đã lui dần về một vài góc phố nhỏ, thế nhưng vẫn cứ trường tồn, cứ ai thèm món ăn tuổi thơ là lại có thể về đây mà hoài niệm. 

Món ăn tuổi thơ "kem trứng" giờ đã có cả phiên bản ốc quế ảnh 3

Gần đây, món ăn này đã được biến tấu, thay vì được đựng trong cốc và ăn bằng thìa thì lại được đựng trong ốc quế giúp bạn có thể vừa ăn vừa uống và mang đi bất cứ nơi đâu. Vẫn là kem trứng xốp mịn, được đựng trong ốc quế đã được tráng 1 lớp socola bên trong, rắc thêm hạt kẹo rồi cuối cùng cắm một chiếc bánh quế trông như chiếc ống hút là hoàn thành tác phẩm.

Món ăn tuổi thơ "kem trứng" giờ đã có cả phiên bản ốc quế ảnh 4

Khác với các loại kem khác, kem trứng khi mang ra vẫn còn ấm nóng, vì thế bạn nên ăn ngay kẻo trứng nguội có thể sẽ bị tanh. Vị của trứng bùi béo, thơm mùi sữa vani, ăn kèm với ốc quê, hạt kẹo và socola khiến cho hương vị thú vị hơn rất nhiều. Phần kem trứng lúc đầu sẽ cao lên đến miệng ốc quế và còn hơi loảng, lúc này bạn có thể húp nhẹ để cảm nhận rõ được cả hương vị và mùi thơm của món ăn này. Sau đó có thể dùng chiếc bánh quế để hút hoặc dùng bánh để phết kem trứng nhé!

Món ăn tuổi thơ "kem trứng" giờ đã có cả phiên bản ốc quế ảnh 5

Món ăn này hiện đang được bán ở một số quán café tại Hà Nội và TP.HCM. Giá của món ăn này vào khoảng 40.000 đ - 50.000 đ/ ốc quế. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm