Món quà đặc biệt của học sinh giúp thầy giáo lần đầu tiên nhìn thấy màu sắc

Món quà đặc biệt của học sinh giúp thầy giáo lần đầu tiên nhìn thấy màu sắc
HHT - Đó là một món quà của tình yêu thương và sự quan tâm từ học sinh dành cho thầy giáo.

Một thầy giáo bị mù màu đã thấy cả cuộc sống của mình thay đổi khi các học sinh tặng thầy một cặp kính đặc biệt, giúp những người mù màu có thể nhìn thấy màu sắc.

Đó là thầy giáo Trent Hopkins, dạy trường Mountain IslandCharlotte (bang North Carolina, Mỹ). Thầy thừa nhận rằng những cảm xúc ập tới như một cơn lũ, khiến thầy chảy nước mắt, bởi lần đầu tiên thầy nhìn thấy được đủ màu sắc xung quanh mình, nhờ chiếc kính Enchroma. Giá của chiếc kính này là từ 349 đến 429 đôla (khoảng 8 - 10 triệu đồng).

“Thầy sẽ không khóc đâu” - thầy Trent nói, khi nhận ra món quà của các em học sinh là thứ gì - “Nhưng thầy hơi sợ, chuyện này có phải là thật không đây?”.

Thực ra, các bạn học sinh của thầy Trent đã lên kế hoạch cho việc này từ vài tháng trước, rồi chung tiền và mua chiếc kính làm quà cuối năm học tặng thầy. Khi đeo kính vào lần đầu tiên, thầy Trent có vẻ hơi choáng váng và bất ngờ trước những gì mà lần đầu tiên thầy nhìn thấy được trong đời, thầy lùi lại, rồi phải cúi xuống, chống tay vào đầu gối để giữ thăng bằng.

Thầy Trent (trái) khi lần đầu tiên đeo chiếc kính giúp thầy nhìn thấy màu sắc.

“Trời đất” - Thầy Trent thốt lên khi nhìn thầy vô vàn màu sắc trước mặt mình - “Có thật không đây? Hóa ra thầy bỏ lỡ nhiều điều đến vậy ư… Mọi thứ trông quá khác biệt, quá lạ lùng”.

Nhưng thầy cũng thừa nhận rằng hiệu ứng của chiếc kính khiến thầy hoa mắt, và cảm thấy “muốn ọe”.

Trong khi đó, các bạn học sinh phải giơ những tấm bảng và đồ vật để giúp thầy Trent nhận định được các màu sắc khi thầy đeo kính vào. Trong đó, có một tấm bảng được viết: “Thầy đã làm cho cuộc sống của chúng em bừng sáng hơn, và chúng em làm cho cuộc sống của thầy có nhiều màu sắc hơn”.

Thầy Trent đăng lời cảm ơn học sinh lên Facebook, và nói rằng món quà của các bạn ấy đã “thay đổi hoàn toàn thế giới của tôi”.

“Tôi đã tin rằng tôi được dạy những học sinh tuyệt vời nhất hành tinh này” - thầy Trent viết - “Hôm nay, niềm tin đó đã được khẳng định. Gửi tới tất cả các em học sinh, các nhân viên, các vị phụ huynh có liên quan: Xin cảm ơn tất cả vì đã thêm chút màu sắc và rất nhiều yêu thương vào cuộc sống của tôi”.

Câu chuyện nào bắt đầu từ tình yêu thương cũng đều giống như một câu chuyện cổ tích, bạn nhỉ?

Theo THE CHARLOTTE OBSERVER
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

18 cách vượt qua những ngày "down mood", áp dụng luôn để vực dậy tinh thần nào!

18 cách vượt qua những ngày "down mood", áp dụng luôn để vực dậy tinh thần nào!

HHT - Trong những ngày giãn cách xã hội, nhiều người phải đối mặt với trạng thái căng thẳng và lo âu kéo dài. Mỗi ngày thức dậy đều cảm thấy đang sống một ngày tồi tệ và luôn trong tình trạng "down mood" khiến bạn không thể lạc quan và vui vẻ được. Hãy thử áp dụng những gợi ý dưới đây để thắp sáng một ngày của bạn nhé!
Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày

Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày

HHT - Trong thời điểm khó khăn và đầy rẫy thông tin tiêu cực như những ngày qua. Chúng ta tự nhủ hãy nhìn vào khía cạnh lạc quan để động viên và vực dậy bản thân. Nhưng thật khó để làm điều đó vì không biết phải nhìn vào đâu, hãy bắt đầu từ những câu nói này, nó sẽ thổi lên tinh thần lạc quan trong bạn.
Gia đình William - Kate đăng ảnh mừng Hoàng tử George 8 tuổi, xuất hiện chi tiết đặc biệt

Gia đình William - Kate đăng ảnh mừng Hoàng tử George 8 tuổi, xuất hiện chi tiết đặc biệt

HHT - Hôm nay (22/7) là sinh nhật Hoàng tử George, con trai lớn của nhà William - Kate. Như thường lệ, một bức ảnh mới của George đã được đăng lên tài khoản chính thức của cặp đôi Hoàng gia. Ngay lập tức, cư dân mạng phát hiện ra một chi tiết đặc biệt, cho thấy William - Kate sống rất tình cảm.
Tương lai lấy chồng Hoàng gia của Công nương Kate đã được “dự báo” từ khi cô mới 13 tuổi?

Tương lai lấy chồng Hoàng gia của Công nương Kate đã được “dự báo” từ khi cô mới 13 tuổi?

HHT - Một vở kịch cũ mà Công nương Kate Middleton từng tham gia từ hồi cô 13 tuổi bỗng được “khui” lại, và điều khiến tất cả mọi người đều bất ngờ là trong vở kịch đó, có một “người nhìn thấy tương lai” đã nói một số điều rất chính xác về cuộc sống của chính Kate sau này. Thậm chí, còn có một chi tiết trùng hợp kỳ lạ khác nữa.