Món quà đặc biệt của học sinh giúp thầy giáo lần đầu tiên nhìn thấy màu sắc

Món quà đặc biệt của học sinh giúp thầy giáo lần đầu tiên nhìn thấy màu sắc
HHT - Đó là một món quà của tình yêu thương và sự quan tâm từ học sinh dành cho thầy giáo.

Một thầy giáo bị mù màu đã thấy cả cuộc sống của mình thay đổi khi các học sinh tặng thầy một cặp kính đặc biệt, giúp những người mù màu có thể nhìn thấy màu sắc.

Đó là thầy giáo Trent Hopkins, dạy trường Mountain IslandCharlotte (bang North Carolina, Mỹ). Thầy thừa nhận rằng những cảm xúc ập tới như một cơn lũ, khiến thầy chảy nước mắt, bởi lần đầu tiên thầy nhìn thấy được đủ màu sắc xung quanh mình, nhờ chiếc kính Enchroma. Giá của chiếc kính này là từ 349 đến 429 đôla (khoảng 8 - 10 triệu đồng).

“Thầy sẽ không khóc đâu” - thầy Trent nói, khi nhận ra món quà của các em học sinh là thứ gì - “Nhưng thầy hơi sợ, chuyện này có phải là thật không đây?”.

Thực ra, các bạn học sinh của thầy Trent đã lên kế hoạch cho việc này từ vài tháng trước, rồi chung tiền và mua chiếc kính làm quà cuối năm học tặng thầy. Khi đeo kính vào lần đầu tiên, thầy Trent có vẻ hơi choáng váng và bất ngờ trước những gì mà lần đầu tiên thầy nhìn thấy được trong đời, thầy lùi lại, rồi phải cúi xuống, chống tay vào đầu gối để giữ thăng bằng.

Thầy Trent (trái) khi lần đầu tiên đeo chiếc kính giúp thầy nhìn thấy màu sắc.

“Trời đất” - Thầy Trent thốt lên khi nhìn thầy vô vàn màu sắc trước mặt mình - “Có thật không đây? Hóa ra thầy bỏ lỡ nhiều điều đến vậy ư… Mọi thứ trông quá khác biệt, quá lạ lùng”.

Nhưng thầy cũng thừa nhận rằng hiệu ứng của chiếc kính khiến thầy hoa mắt, và cảm thấy “muốn ọe”.

Trong khi đó, các bạn học sinh phải giơ những tấm bảng và đồ vật để giúp thầy Trent nhận định được các màu sắc khi thầy đeo kính vào. Trong đó, có một tấm bảng được viết: “Thầy đã làm cho cuộc sống của chúng em bừng sáng hơn, và chúng em làm cho cuộc sống của thầy có nhiều màu sắc hơn”.

Thầy Trent đăng lời cảm ơn học sinh lên Facebook, và nói rằng món quà của các bạn ấy đã “thay đổi hoàn toàn thế giới của tôi”.

“Tôi đã tin rằng tôi được dạy những học sinh tuyệt vời nhất hành tinh này” - thầy Trent viết - “Hôm nay, niềm tin đó đã được khẳng định. Gửi tới tất cả các em học sinh, các nhân viên, các vị phụ huynh có liên quan: Xin cảm ơn tất cả vì đã thêm chút màu sắc và rất nhiều yêu thương vào cuộc sống của tôi”.

Câu chuyện nào bắt đầu từ tình yêu thương cũng đều giống như một câu chuyện cổ tích, bạn nhỉ?

Theo THE CHARLOTTE OBSERVER
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

HHT - Chàng trai này đã vô cùng sáng tạo và khéo tay khi dùng ánh sáng để tạo ra một “sợi dây chuyền” cho người yêu của mình. Những hình ảnh cô gái - người yêu của anh ấy - “đeo” “sợi dây chuyền ánh sáng" khiến cư dân mạng vô cùng ấn tượng và không tiếc lời khen ngợi ý tưởng đầy tính nghệ thuật và lãng mạn này.