Moon Knight tập 3: Hé lộ "góc tâm linh" mới lạ của Vũ trụ Điện ảnh Marvel

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tạm gạt sang những yếu tố viễn tưởng đã quá quen thuộc, giờ đây khán giả đã được chứng kiến các vị thần tối cao thực sự của Trái Đất ra mặt tại vũ trụ MCU trong “Moon Knight” tập 3.

Thừa thắng xông lên, Moon Knight của Vũ trụ Điện ảnh Marvel lại tiếp tục ghi điểm với tập thứ 3 đầy bí ẩn và hoành tráng, cũng như đã bắt đầu hé lộ những kết nối tới các siêu anh hùng MCU khác.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung trong phim. Độc giả chưa xem cân nhắc trước khi đọc tiếp.)

Nhân cách thứ 3 của Moon Knight trỗi dậy

Cuộc đua truy tìm lăng mộ của nữ thần Địa Ngục Ammit dường như đã có thêm sự tham gia của một nhân cách thứ 3 bên trong cơ thể Moon Knight, khi cả Marc Spector và Steven Grant đều thường xuyên bị “đăng xuất” bất thình lình trong lúc đang “sử dụng” cơ thể chung. Với độ giết chóc tàn bạo đến mức Marc còn phải kinh ngạc, nhân cách này được cho chính là Jake Lockley.

Trong nguyên tác truyện tranh Marvel, nhân cách Jake là một thám tử giỏi giang tự lập nên một mạng lưới riêng để phục vụ cho những điều tra của mình, và đặc biệt tính hắn còn... “nóng như kem”. Tuy vậy, bản tính nóng nảy của Jake được cho là không đến mức máu lạnh đoạt mạng tay sai của phản diện Arthur Harrow như những gì được cho thấy vừa qua. Vì vậy chúng ta cần phải chờ đến khi tập 4 được ra mắt để có thể biết Jake Lockley được Marvel Studios khắc họa ra sao khi đưa lên màn ảnh, cũng như quá khứ bí ẩn của Marc có thể liên quan tới cái chết của bố Layla - chủ nhân cũ của chiếc la bàn dẫn đến lăng mộ Ammit.

Moon Knight tập 3: Hé lộ "góc tâm linh" mới lạ của Vũ trụ Điện ảnh Marvel ảnh 1

Bên cạnh Jake và Marc, anh chàng Steven cũng được dịp tỏa sáng để chứng tỏ bản thân không hề “bánh bèo vô dụng” như trong 2 tập trước. Bằng kiến thức uyên thâm về văn hóa Ai Cập cổ đại, anh đã giúp tìm ra tọa độ chính xác lăng mộ của Ammit, góp phần sớm ngăn chặn Harrow và âm mưu kinh hoàng của hắn trở thành hiện thực.

Moon Knight tập 3: Hé lộ "góc tâm linh" mới lạ của Vũ trụ Điện ảnh Marvel ảnh 2

Và một lần nữa, khán giả phải “mắt chữ O, mồm cũng chữ O” với khả năng diễn xuất xuất thần của tài tử Oscar Isaac khi anh có thể chuyển mình dễ dàng từ một gã người Mỹ cộc cằn thành một chàng người Anh hiền hòa chỉ “trong một nốt nhạc”, chứng tỏ Marvel Studios rất coi trọng diễn xuất tại dòng phim siêu anh hùng - tưởng chừng luôn bị gắn mác “chỉ toàn đánh đấm”.

Hội đồng của những vị thần Ai Cập

Trên màn ảnh MCU, nếu trừ các Celestials là những vị thần quyền năng thực sự đã gieo mầm sống cho vũ trụ, nguồn gốc của Thor và các Eternals lại khiến khán giả “ngã ngửa”, khi Thần Sấm thực chất là một dạng người ngoài hành tinh cổ đại, còn Chủng Tộc Bất Tử lại là một dạng người máy siêu cấp mang một phần sức mạnh của các Celestials.

Vậy nhưng giờ đây, những thực thể tâm linh “hàng thật” của Trái Đất - Cửu Thần Ennead của Ai Cập - đã chính thức ra mặt: Horus - thần cai quản bầu trời; Isis - thần phép thuật; Osiris - thần của người chết; Tefnut - thần độ ẩm và Hathor - thần tình yêu và nghệ thuật.

Moon Knight tập 3: Hé lộ "góc tâm linh" mới lạ của Vũ trụ Điện ảnh Marvel ảnh 3

Giống với các Eternals, Ennead đã quyết định đứng bên lề quan sát nhân loại chứ không can thiệp vào đời sống của họ. Và giống với Moon Knight của Khonshu, họ cũng có những phàm nhân được chọn làm thế thân đại diện cho mình.

Biết rằng thời gian chạy đua với Arthur Harrow đang cạn dần, thần Mặt Trăng Khonshu đã đánh liều sử dụng quyền năng thực sự của mình để thao túng bầu trời, tạo nhật thực, thậm chí còn “tua” lại bầu trời sao đêm của nhiều nghìn năm về trước, cốt để giúp Moon Knight và Layla tìm được lăng mộ của Ammit và triệu tập hội đồng Ennead (bên trong kim tự tháp Giza) để xin giúp đỡ. Nhưng cũng vì nhiều lần “xâm phạm lĩnh vực” của các thần khác bằng cách này, cuối cùng Khonshu đã bị họ phong ấn trong một tượng đá nhỏ, đồng nghĩa có thể Moon Knight đã hoàn toàn mất đi sức mạnh của mình.

Moon Knight tập 3: Hé lộ "góc tâm linh" mới lạ của Vũ trụ Điện ảnh Marvel ảnh 4

Những mối nối đến thế giới MCU

MCU luôn kết nối với nhau trong mọi bộ phim. Và giờ đây, những liên kết đó đã dần lộ diện trong Moon Knight.

Đầu tiên, đã có bằng chứng cho thấy Layla là một tay buôn cổ vật lậu tại Madripoor - quốc đảo tội phạm trong The Falcon and the Winter Soldier, cũng là nơi mà Agent 13 đang làm việc cùng tổ chức khủng bố Power Broker. Với khả năng chiến đấu “không vừa”, liệu có phải Layla cũng là một phần của tổ chức này?

Moon Knight tập 3: Hé lộ "góc tâm linh" mới lạ của Vũ trụ Điện ảnh Marvel ảnh 5

Thứ hai, thực chất trong số các vị thần trên chỉ có 3 người thực sự thuộc hội đồng Ennead là Osiris, Isis và Tefnut. Theo thần thoại Ai Cập, 6 người còn lại là Ra, Geb, Nut, Shu, Seth và Nephthys; nhưng họ lại không có mặt mà thay vào đó là 2 vị thần Hathor và Horus. Vậy liệu có phải họ cũng bị 5 vị thần này giam cầm vào tượng đá như Khonshu, hay là một mối nối tới Thor: Love and Thunder khi đã bị phản diện trong phim này là Gorr - kẻ sát thần - sát hại?

Một lời tưởng niệm đến tài tử Gaspard Ulliel

Cuối cùng, vai diễn tay buôn Anton Mogart do tài tử gốc Pháp Gaspard Ulliel đã chính thức lộ diện với vai trò kẻ sở hữu quan tài của Senfu - người nắm giữ bản đồ dẫn tới lăng mộ của Ammit. Tuy chưa thực sự góp nhiều vai trò trong tập này, nhưng khán giả tin rằng nhân vật này sẽ trở thành Midnight Man đối đầu với Moon Knight trong các tập sau, trước khi nói lời tạm biệt sau cuối với cố tài tử thắng 2 giải César.

Vào ngày 19/1 vừa qua, anh đã qua đời vì gặp chấn thương não sau khi va chạm mạnh với một vận động viên trượt tuyết trên dãy Alps. Để tôn vinh anh, tập 3 đã kết thúc với dòng “Tưởng niệm đến Gaspard Ulliel” đầy tiếc nuối.

Moon Knight tập 3: Hé lộ "góc tâm linh" mới lạ của Vũ trụ Điện ảnh Marvel ảnh 6

Moon Knight tập 4 sẽ ra mắt vào thứ Tư tuần sau trên Disney+.

Moon Knight tập 3: Hé lộ "góc tâm linh" mới lạ của Vũ trụ Điện ảnh Marvel ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm