Một công ty ở Mỹ tuyển người ngồi xem phim kinh dị, trả tiền công 30 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một công ty ở Mỹ đang tuyển người có “thần kinh thép”, sẵn sàng xem 13 bộ phim kinh dị mà họ gọi là “rùng rợn nhất” trong vòng 10 ngày. Mỗi người làm được như vậy, họ sẽ trả 30 triệu đồng. Công ty đó tìm người xem phim kinh dị để làm gì vậy?

Trong kinh doanh có câu: “Nếu bạn giỏi một việc gì đó, đừng làm nó miễn phí”. Thế thì đây chính là cơ hội cho những người giỏi xem phim kinh dị: Bạn có thể kiếm được tiền chỉ bằng cách ngồi xem những bộ phim rùng mình đó.

Một công ty ở Mỹ tên là FinanceBuzz đang tuyển nhân viên thời vụ với chức danh “nhà phân tích nhịp tim khi xem phim kinh dị”.

Theo đó, những người sẵn sàng làm công việc này sẽ phải xem 13 phim mà công ty gọi là “những bộ phim đáng sợ nhất từng được sản xuất”. Khi xem phim, người ta phải đeo một chiếc đồng hồ thể thao để nó đo nhịp tim (công ty sẽ gửi đồng hồ chứ bạn không cần đi mua).

Một công ty ở Mỹ tuyển người ngồi xem phim kinh dị, trả tiền công 30 triệu đồng ảnh 1

Một công ty ở Mỹ đang tuyển người xem phim kinh dị. Ảnh minh họa: 123rt.

Mục đích của công ty là tìm hiểu xem liệu ngân sách của một bộ phim kinh dị có ảnh hưởng đến hiệu quả của nó không (cụ thể là phim có kinh phí cao có khiến người xem “dựng tóc gáy” hơn phim có kinh phí thấp không), theo CNN.

Trong số những phim mà công ty yêu cầu xem, có những phim nổi tiếng là cực kỳ đáng sợ và ám ảnh, như Annabelle, Paranormal Activity (Hiện tượng siêu nhiên), Halloween (năm 2018), A Quiet Place (Vùng đất câm lặng, phần 1 và 2), Amityville Horror (Chuyện rùng rợn ở Amityville), Candyman (Sát nhân trong gương)…

Một công ty ở Mỹ tuyển người ngồi xem phim kinh dị, trả tiền công 30 triệu đồng ảnh 2

Công ty FinanceBuzz muốn đo nhịp tim của những người xem phim kinh dị. Ảnh: Finance Buzz.

Những người đồng ý tham gia sẽ phải xem hết 13 bộ phim trong 10 ngày (từ 9/10 đến 18/10/2021). Sau đó, mỗi người sẽ được trả 1.300 đôla (hơn 30 triệu đồng). Ngoài ra, công ty cũng gửi cho mỗi người tham gia một phiếu quà tặng 50 đôla, là chi phí thuê phim về xem.

Theo FinanceBuzz, phim kinh dị là thể loại phim đem lại lợi nhuận cao nhất, tác động đến người xem nhiều nhất. Họ cho biết: “Mức độ rùng rợn của phim kinh dị không dựa vào hiệu ứng đặc biệt hay hình ảnh, mà thường là do cốt truyện, nên có khả năng là không phụ thuộc vào mức kinh phí đã bỏ ra để làm phim”. Họ cũng đưa ví dụ là phim Hiện tượng siêu nhiên năm 2007, chi phí sản xuất chỉ là 15.000 đôla nhưng đã thu về 193 triệu đôla tiền bán vé.

Còn việc FinanceBuzz chọn thời điểm tháng 10 là vì cuối tháng 10 có ngày lễ Halloween.

Một công ty ở Mỹ tuyển người ngồi xem phim kinh dị, trả tiền công 30 triệu đồng ảnh 3

Poster phim "Hiện tượng siêu nhiên", được coi là một trong những bộ phim đáng sợ nhất mọi thời đại. Ảnh: IMDB.

Tuy nhiên, hiện tại, FinanceBuzz chỉ tuyển người ở Mỹ và từ 18 tuổi trở lên. Với mọi người ở ngoài nước Mỹ, họ đề nghị hãy chờ đến những nghiên cứu sau, khi họ có thể mở rộng đối tượng ra khắp thế giới.

Một công ty ở Mỹ tuyển người ngồi xem phim kinh dị, trả tiền công 30 triệu đồng ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.

Có thể bạn quan tâm

Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

HHT - Hình ảnh Tóc Tiên, Đức Phúc, Erik... biểu diễn tại các bệnh viện dã chiến chỉ là một trong số rất nhiều hoạt động mà các nghệ sĩ thuộc đội phản ứng nhanh của chương trình “Thành phố 18h” nỗ lực thực hiện suốt thời gian qua, góp sức nơi tuyến đầu chống dịch và chung tay hỗ trợ cho hàng nghìn mảnh đời bất hạnh.
Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

HHT - Bánh Trung thu ngày càng đa dạng về cả hình thức lẫn “nội dung”, thậm chí cả chiếc hộp cũng rất đặc sắc. Và có những chiếc bánh đắt nổi trội so với những loại bánh khác, chủ yếu là do dùng nguyên liệu xa xỉ. Vậy những loại bánh trung thu nào được xếp vào danh sách “đắt nhất châu Á”?
Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry

Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry

HHT - Phim tài liệu “Hoàng thân Philip: Hoàng gia tưởng nhớ” sắp được phát sóng ở Anh và vừa rồi, trên các tài khoản mạng xã hội của Nữ hoàng, Thái tử Charles và vợ chồng William - Kate đều đã đề cập đến một số thành viên tham gia chương trình này. Mặc dù Hoàng tử Harry cũng tham gia nhưng những bài đăng của Hoàng gia lại không nhắc đến tên anh.
Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year nhưng vẫn không "đọ" lại chàng trai này

Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year nhưng vẫn không "đọ" lại chàng trai này

HHT - Sash Factor, một trong những chuyên trang sắc đẹp có tiếng nhất thế giới mới đây đã tung ra loạt danh hiệu được bình chọn theo chuyên trang này cho các cuộc thi nhan sắc năm 2020. Theo đó, Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year (Nữ hoàng của năm), nhưng vẫn không bất ngờ bằng vị trí của CEO Bảo Hoàng trong Top 10 Giám đốc Quốc gia của năm.