Một loạt hãng trà sữa cho ra topping mới này, bạn đã thử chưa?

Một loạt hãng trà sữa cho ra topping mới này, bạn đã thử chưa?
HHT - Sương sáo đã bắt đầu nhen nhóm cho một cuộc chiến topping trà sữa mới rồi đấy.

Sương sáo không phải mới xuất hiện, mà đây là một topping quen thuộc ở các quán trà sữa và quán chè trong miền Nam. Nhưng gần đây sương sáo bỗng dưng xuất hiện ở một loạt quán trà sữa đình đám mới những diện mạo mới toanh và được kết hợp một cách ăn ý giữa các loại trà sữa hiện đại với sương sáo dân dã, đang dần tạo nên một trendy mới trong thế giới trà sữa. 

Một loạt hãng trà sữa cho ra topping mới này, bạn đã thử chưa? ảnh 1

Thay thế những hạt trân châu dai giòn bằng loại thạch mềm mềm mát mát tan chảy trong miệng, sương sáo vốn ngọt mát tự nhiên, nên khi kết hợp với trà sữa mang đến vị ngọt nhưng không bị gắt và phù hợp với những ai không thích sự dai cứng của trân châu. Hơn nữa, sương sáo là loại thảo mộc có tính mát nên giúp giải nhiệt và có nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ.

Một loạt hãng trà sữa cho ra topping mới này, bạn đã thử chưa? ảnh 2
Ảnh: Foody

Bên cạnh sương sáo truyền thống, thì ở nhiều quán trà sữa còn có sương sáo đường đen nữa. Cũng giống như trân châu đường đen, sương sáo đường đen đặc quánh, ngọt lịm vị đường mật. Nhưng sương sáo mềm hơn và dễ thấm vị vào sâu bên trong, song lại rất mát nên giúp cho ly trà sữa không quá bị ngọt khé. 

Một loạt hãng trà sữa cho ra topping mới này, bạn đã thử chưa? ảnh 3
Ảnh: @nowsaigon

Ngoài việc kết hợp với trà sữa truyền thống, sương sáo còn hay được kết hợp với một số loại trà tốt cho sức khoẻ như trà yến mạch, đậu nành, trà gạo, thảo mộc...tạo nên một thức uống thanh mát, detox rất phù hợp cho các bạn đang giảm cân mà vẫn bị tụi bạn lôi ra quán trà sữa. Dù là loại trà nào, thì khi kết hợp với sương sáo cũng đều có vị ngọt thanh dễ uống và sẽ không bị đầy bụng sau khi uống nhé.

Một loạt hãng trà sữa cho ra topping mới này, bạn đã thử chưa? ảnh 4
Một loạt hãng trà sữa cho ra topping mới này, bạn đã thử chưa? ảnh 5

Một số quán trà sữa có trà sữa sương sáo có thể kể đến như Royal Tea, Hey Tea, Koi, Gongcha...trà sữa sương sáo đường đen thì có ở Chamichi, Yifang, còn trà sương sáo kết hợp với thảo mộc, yến mạch...thì có ở Yutang nhé. 

MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Điểm hẹn mới: Rạn Nam Ô (Đà Nẵng) "níu chân" Gen Z với khung cảnh thiên nhiên rực rỡ

Điểm hẹn mới: Rạn Nam Ô (Đà Nẵng) "níu chân" Gen Z với khung cảnh thiên nhiên rực rỡ

HHT - Bãi biển Nam Ô (Đà Nẵng) là cái tên không quá xa lạ đối với những tín đồ đam mê du lịch. Nét hoang sơ, thơ mộng của nơi đây đã trở thành điểm đặc biệt “níu chân” các Gen Z mê check-in, chụp ảnh. Không gian tại rạn Nam Ô được ví như chốn tiên cảnh bởi vẻ đẹp độc đáo, kỳ bí.