Một người đã cũ, một chuyện đã cũ, một vết thương đã cũ, hãy cứ để nó qua đi!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cũng giống như vết thương sâu trên cơ thể mỗi khi "trở trời" lại lên cơn đau nhức, vết thương lòng cũng vậy thôi. Nhưng khi thời gian qua đi, người cũ không thể gặp lại và nếu có gặp lại thì chắc gì họ đã nhớ đến chuyện xưa, em sẽ thấy mình nên buông bỏ từng chút một: Một vài kỉ niệm đã cũ, một vài vết thương đã liền sẹo, và một người đã đi rất xa.

Nếu cảm thấy cần phải giữ lại một mảnh ghép nào đó trong quá khứ, em hãy chọn giữ lại kỉ niệm đẹp

Vì kỉ niệm đẹp luôn đem lại cảm giác dễ chịu, khiến em nhận ra quá khứ nào cũng có giá trị riêng, chuyện gì xảy đến cũng là để đặt vào lòng bàn tay em một vài bài học, và vết thương nào cũng xứng đáng được em nhìn nhận một cách công bằng: tổn thương sẽ khiến em trưởng thành hơn, suy nghĩ thấu đáo và sâu sắc hơn, đau rồi sẽ tỉnh.

Một người đã cũ, một chuyện đã cũ, một vết thương đã cũ, hãy cứ để nó qua đi! ảnh 1

Vết thương nào cũng xứng đáng được em nhìn nhận một cách công bằng.

Như một người làm vườn, nhọc nhằn với nắng mưa từ lúc chăm sóc và cải tạo đất, gieo hạt, nâng niu từng mầm xanh, mong ngóng từng nụ hoa kết trái... cho tới khi cái cây cứng cáp và đến kì thu hoạch, họ gần như quên hết bao mỏi mệt ngày trước vì cảm thấy công sức bỏ ra hoàn toàn xứng đáng.

Hãy coi những tổn thương, đau đớn, mất mát trong quá khứ là điều kiện cần để em nhận được những bài học có giá trị sâu sắc ở thời điểm hiện tại.

Hoa thơm trái ngọt chẳng tự dưng mà có đâu em. Chúng ta đều phải đánh đổi, bằng cách này hay cách khác, vào thời điểm này hay thời điểm khác.

Buông bỏ tổn thương, nhận ra được bài học sớm cũng là lúc em được "tốt nghiệp" sớm

Đôi khi, vẫn là những bài học cũ đó thôi nhưng vì em chưa đủ tỉnh táo để nhận ra nên nó vẫn xuất hiện trong cuộc đời em, núp dưới rất nhiều dáng hình khác nhau, vào rất nhiều thời điểm khác nhau như một lời nhắc nhở cứ lặp đi lặp lại.

Một người đã cũ, một chuyện đã cũ, một vết thương đã cũ, hãy cứ để nó qua đi! ảnh 2

Sau cơn mưa, cầu vồng có thể không xuất hiện nhưng Mặt Trời vẫn ở đó và soi chiếu cho vạn vật

Khi em quá kiêu ngạo và hiếu thắng trong công việc, một vài dự án thất bại sẽ giúp em nhận ra mình cần khiêm nhường hơn, cố gắng hơn, ham học hỏi hơn.

Khi em quá tự tin trong chuyện tình cảm, những tổn thương sẽ giúp em tỉnh táo nhận ra chẳng ai là một nửa hoàn hảo của ai cả, chúng ta ai cũng phải nỗ lực để hoàn thiện mình. Nếu em không muốn tổn thương sâu thì đừng đặt quá nhiều kì vọng vào người khác. Hạnh phúc là khoảnh khắc, khoảnh khắc ấy có thể không là mãi mãi đâu em.

Khi em cảm thấy quãng đường phía trước mờ mịt và chênh vênh, một vài điều kì diệu sẽ đến, để em thấy sau cơn mưa cầu vồng có thể không xuất hiện nhưng Mặt Trời vẫn ở đó và soi chiếu cho vạn vật.

Hãy cứ là một người làm vườn chăm chỉ, những hạt giống em gieo trên mảnh đất ấy nhất định sẽ nảy mầm. Điều mà em cần nhất lúc này có thể chỉ là một chút kiên nhẫn thôi!

Một người đã cũ, một chuyện đã cũ, một vết thương đã cũ, hãy cứ để nó qua đi! ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!