Một người đã cũ, một chuyện đã cũ, một vết thương đã cũ, hãy cứ để nó qua đi!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cũng giống như vết thương sâu trên cơ thể mỗi khi "trở trời" lại lên cơn đau nhức, vết thương lòng cũng vậy thôi. Nhưng khi thời gian qua đi, người cũ không thể gặp lại và nếu có gặp lại thì chắc gì họ đã nhớ đến chuyện xưa, em sẽ thấy mình nên buông bỏ từng chút một: Một vài kỉ niệm đã cũ, một vài vết thương đã liền sẹo, và một người đã đi rất xa.

Nếu cảm thấy cần phải giữ lại một mảnh ghép nào đó trong quá khứ, em hãy chọn giữ lại kỉ niệm đẹp

Vì kỉ niệm đẹp luôn đem lại cảm giác dễ chịu, khiến em nhận ra quá khứ nào cũng có giá trị riêng, chuyện gì xảy đến cũng là để đặt vào lòng bàn tay em một vài bài học, và vết thương nào cũng xứng đáng được em nhìn nhận một cách công bằng: tổn thương sẽ khiến em trưởng thành hơn, suy nghĩ thấu đáo và sâu sắc hơn, đau rồi sẽ tỉnh.

Một người đã cũ, một chuyện đã cũ, một vết thương đã cũ, hãy cứ để nó qua đi! ảnh 1

Vết thương nào cũng xứng đáng được em nhìn nhận một cách công bằng.

Như một người làm vườn, nhọc nhằn với nắng mưa từ lúc chăm sóc và cải tạo đất, gieo hạt, nâng niu từng mầm xanh, mong ngóng từng nụ hoa kết trái... cho tới khi cái cây cứng cáp và đến kì thu hoạch, họ gần như quên hết bao mỏi mệt ngày trước vì cảm thấy công sức bỏ ra hoàn toàn xứng đáng.

Hãy coi những tổn thương, đau đớn, mất mát trong quá khứ là điều kiện cần để em nhận được những bài học có giá trị sâu sắc ở thời điểm hiện tại.

Hoa thơm trái ngọt chẳng tự dưng mà có đâu em. Chúng ta đều phải đánh đổi, bằng cách này hay cách khác, vào thời điểm này hay thời điểm khác.

Buông bỏ tổn thương, nhận ra được bài học sớm cũng là lúc em được "tốt nghiệp" sớm

Đôi khi, vẫn là những bài học cũ đó thôi nhưng vì em chưa đủ tỉnh táo để nhận ra nên nó vẫn xuất hiện trong cuộc đời em, núp dưới rất nhiều dáng hình khác nhau, vào rất nhiều thời điểm khác nhau như một lời nhắc nhở cứ lặp đi lặp lại.

Một người đã cũ, một chuyện đã cũ, một vết thương đã cũ, hãy cứ để nó qua đi! ảnh 2

Sau cơn mưa, cầu vồng có thể không xuất hiện nhưng Mặt Trời vẫn ở đó và soi chiếu cho vạn vật

Khi em quá kiêu ngạo và hiếu thắng trong công việc, một vài dự án thất bại sẽ giúp em nhận ra mình cần khiêm nhường hơn, cố gắng hơn, ham học hỏi hơn.

Khi em quá tự tin trong chuyện tình cảm, những tổn thương sẽ giúp em tỉnh táo nhận ra chẳng ai là một nửa hoàn hảo của ai cả, chúng ta ai cũng phải nỗ lực để hoàn thiện mình. Nếu em không muốn tổn thương sâu thì đừng đặt quá nhiều kì vọng vào người khác. Hạnh phúc là khoảnh khắc, khoảnh khắc ấy có thể không là mãi mãi đâu em.

Khi em cảm thấy quãng đường phía trước mờ mịt và chênh vênh, một vài điều kì diệu sẽ đến, để em thấy sau cơn mưa cầu vồng có thể không xuất hiện nhưng Mặt Trời vẫn ở đó và soi chiếu cho vạn vật.

Hãy cứ là một người làm vườn chăm chỉ, những hạt giống em gieo trên mảnh đất ấy nhất định sẽ nảy mầm. Điều mà em cần nhất lúc này có thể chỉ là một chút kiên nhẫn thôi!

Một người đã cũ, một chuyện đã cũ, một vết thương đã cũ, hãy cứ để nó qua đi! ảnh 6
MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm