Một người đã cũ, một chuyện đã cũ, một vết thương đã cũ, hãy cứ để nó qua đi!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cũng giống như vết thương sâu trên cơ thể mỗi khi "trở trời" lại lên cơn đau nhức, vết thương lòng cũng vậy thôi. Nhưng khi thời gian qua đi, người cũ không thể gặp lại và nếu có gặp lại thì chắc gì họ đã nhớ đến chuyện xưa, em sẽ thấy mình nên buông bỏ từng chút một: Một vài kỉ niệm đã cũ, một vài vết thương đã liền sẹo, và một người đã đi rất xa.

Nếu cảm thấy cần phải giữ lại một mảnh ghép nào đó trong quá khứ, em hãy chọn giữ lại kỉ niệm đẹp

Vì kỉ niệm đẹp luôn đem lại cảm giác dễ chịu, khiến em nhận ra quá khứ nào cũng có giá trị riêng, chuyện gì xảy đến cũng là để đặt vào lòng bàn tay em một vài bài học, và vết thương nào cũng xứng đáng được em nhìn nhận một cách công bằng: tổn thương sẽ khiến em trưởng thành hơn, suy nghĩ thấu đáo và sâu sắc hơn, đau rồi sẽ tỉnh.

Một người đã cũ, một chuyện đã cũ, một vết thương đã cũ, hãy cứ để nó qua đi! ảnh 1

Vết thương nào cũng xứng đáng được em nhìn nhận một cách công bằng.

Như một người làm vườn, nhọc nhằn với nắng mưa từ lúc chăm sóc và cải tạo đất, gieo hạt, nâng niu từng mầm xanh, mong ngóng từng nụ hoa kết trái... cho tới khi cái cây cứng cáp và đến kì thu hoạch, họ gần như quên hết bao mỏi mệt ngày trước vì cảm thấy công sức bỏ ra hoàn toàn xứng đáng.

Hãy coi những tổn thương, đau đớn, mất mát trong quá khứ là điều kiện cần để em nhận được những bài học có giá trị sâu sắc ở thời điểm hiện tại.

Hoa thơm trái ngọt chẳng tự dưng mà có đâu em. Chúng ta đều phải đánh đổi, bằng cách này hay cách khác, vào thời điểm này hay thời điểm khác.

Buông bỏ tổn thương, nhận ra được bài học sớm cũng là lúc em được "tốt nghiệp" sớm

Đôi khi, vẫn là những bài học cũ đó thôi nhưng vì em chưa đủ tỉnh táo để nhận ra nên nó vẫn xuất hiện trong cuộc đời em, núp dưới rất nhiều dáng hình khác nhau, vào rất nhiều thời điểm khác nhau như một lời nhắc nhở cứ lặp đi lặp lại.

Một người đã cũ, một chuyện đã cũ, một vết thương đã cũ, hãy cứ để nó qua đi! ảnh 2

Sau cơn mưa, cầu vồng có thể không xuất hiện nhưng Mặt Trời vẫn ở đó và soi chiếu cho vạn vật

Khi em quá kiêu ngạo và hiếu thắng trong công việc, một vài dự án thất bại sẽ giúp em nhận ra mình cần khiêm nhường hơn, cố gắng hơn, ham học hỏi hơn.

Khi em quá tự tin trong chuyện tình cảm, những tổn thương sẽ giúp em tỉnh táo nhận ra chẳng ai là một nửa hoàn hảo của ai cả, chúng ta ai cũng phải nỗ lực để hoàn thiện mình. Nếu em không muốn tổn thương sâu thì đừng đặt quá nhiều kì vọng vào người khác. Hạnh phúc là khoảnh khắc, khoảnh khắc ấy có thể không là mãi mãi đâu em.

Khi em cảm thấy quãng đường phía trước mờ mịt và chênh vênh, một vài điều kì diệu sẽ đến, để em thấy sau cơn mưa cầu vồng có thể không xuất hiện nhưng Mặt Trời vẫn ở đó và soi chiếu cho vạn vật.

Hãy cứ là một người làm vườn chăm chỉ, những hạt giống em gieo trên mảnh đất ấy nhất định sẽ nảy mầm. Điều mà em cần nhất lúc này có thể chỉ là một chút kiên nhẫn thôi!

Một người đã cũ, một chuyện đã cũ, một vết thương đã cũ, hãy cứ để nó qua đi! ảnh 6
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ cần ở đúng "vùng đất" của mình, bất kì loài hoa nào cũng trở nên rạng rỡ

Chỉ cần ở đúng "vùng đất" của mình, bất kì loài hoa nào cũng trở nên rạng rỡ

HHT - Em có thể chưa hài lòng vì vẻ ngoài của mình, cảm thấy tự ti vì bản thân không có khả năng gì thực sự đặc biệt, nhưng đừng vì điều đó mà chán ghét bản thân. Cơ thể ai cũng có khiếm khuyết, còn khả năng thực sự thì chẳng phải ai cũng cần thời gian để tìm hiểu và trui rèn hay sao? 
Thế giới ngoài kia sẽ thật mênh mông nếu em không nỗ lực trở thành điểm tựa của chính mình

Thế giới ngoài kia sẽ thật mênh mông nếu em không nỗ lực trở thành điểm tựa của chính mình

HHT - Em đã bao giờ hoang mang đi tìm cho mình một bờ vai, một “người thầy”, một “điểm tựa”? Em hi vọng, em nỗ lực kiếm tìm, và rồi em lại thất vọng? Em quên mất rằng chúng ta có thể hoàn toàn sống yên ổn trong thế giới riêng của mình, và bờ vai vững chãi nhất em có thể tựa đầu vào mãi mãi chỉ có thể là bờ vai của chính mình mà thôi.