Một người đã cũ, một chuyện đã cũ, một vết thương đã cũ, hãy cứ để nó qua đi!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cũng giống như vết thương sâu trên cơ thể mỗi khi "trở trời" lại lên cơn đau nhức, vết thương lòng cũng vậy thôi. Nhưng khi thời gian qua đi, người cũ không thể gặp lại và nếu có gặp lại thì chắc gì họ đã nhớ đến chuyện xưa, em sẽ thấy mình nên buông bỏ từng chút một: Một vài kỉ niệm đã cũ, một vài vết thương đã liền sẹo, và một người đã đi rất xa.

Nếu cảm thấy cần phải giữ lại một mảnh ghép nào đó trong quá khứ, em hãy chọn giữ lại kỉ niệm đẹp

Vì kỉ niệm đẹp luôn đem lại cảm giác dễ chịu, khiến em nhận ra quá khứ nào cũng có giá trị riêng, chuyện gì xảy đến cũng là để đặt vào lòng bàn tay em một vài bài học, và vết thương nào cũng xứng đáng được em nhìn nhận một cách công bằng: tổn thương sẽ khiến em trưởng thành hơn, suy nghĩ thấu đáo và sâu sắc hơn, đau rồi sẽ tỉnh.

Một người đã cũ, một chuyện đã cũ, một vết thương đã cũ, hãy cứ để nó qua đi! ảnh 1

Vết thương nào cũng xứng đáng được em nhìn nhận một cách công bằng.

Như một người làm vườn, nhọc nhằn với nắng mưa từ lúc chăm sóc và cải tạo đất, gieo hạt, nâng niu từng mầm xanh, mong ngóng từng nụ hoa kết trái... cho tới khi cái cây cứng cáp và đến kì thu hoạch, họ gần như quên hết bao mỏi mệt ngày trước vì cảm thấy công sức bỏ ra hoàn toàn xứng đáng.

Hãy coi những tổn thương, đau đớn, mất mát trong quá khứ là điều kiện cần để em nhận được những bài học có giá trị sâu sắc ở thời điểm hiện tại.

Hoa thơm trái ngọt chẳng tự dưng mà có đâu em. Chúng ta đều phải đánh đổi, bằng cách này hay cách khác, vào thời điểm này hay thời điểm khác.

Buông bỏ tổn thương, nhận ra được bài học sớm cũng là lúc em được "tốt nghiệp" sớm

Đôi khi, vẫn là những bài học cũ đó thôi nhưng vì em chưa đủ tỉnh táo để nhận ra nên nó vẫn xuất hiện trong cuộc đời em, núp dưới rất nhiều dáng hình khác nhau, vào rất nhiều thời điểm khác nhau như một lời nhắc nhở cứ lặp đi lặp lại.

Một người đã cũ, một chuyện đã cũ, một vết thương đã cũ, hãy cứ để nó qua đi! ảnh 2

Sau cơn mưa, cầu vồng có thể không xuất hiện nhưng Mặt Trời vẫn ở đó và soi chiếu cho vạn vật

Khi em quá kiêu ngạo và hiếu thắng trong công việc, một vài dự án thất bại sẽ giúp em nhận ra mình cần khiêm nhường hơn, cố gắng hơn, ham học hỏi hơn.

Khi em quá tự tin trong chuyện tình cảm, những tổn thương sẽ giúp em tỉnh táo nhận ra chẳng ai là một nửa hoàn hảo của ai cả, chúng ta ai cũng phải nỗ lực để hoàn thiện mình. Nếu em không muốn tổn thương sâu thì đừng đặt quá nhiều kì vọng vào người khác. Hạnh phúc là khoảnh khắc, khoảnh khắc ấy có thể không là mãi mãi đâu em.

Khi em cảm thấy quãng đường phía trước mờ mịt và chênh vênh, một vài điều kì diệu sẽ đến, để em thấy sau cơn mưa cầu vồng có thể không xuất hiện nhưng Mặt Trời vẫn ở đó và soi chiếu cho vạn vật.

Hãy cứ là một người làm vườn chăm chỉ, những hạt giống em gieo trên mảnh đất ấy nhất định sẽ nảy mầm. Điều mà em cần nhất lúc này có thể chỉ là một chút kiên nhẫn thôi!

Một người đã cũ, một chuyện đã cũ, một vết thương đã cũ, hãy cứ để nó qua đi! ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hãy cứ chạy theo giấc mơ của mình, bởi vì giấc mơ chẳng bao giờ khiến em cô độc

Hãy cứ chạy theo giấc mơ của mình, bởi vì giấc mơ chẳng bao giờ khiến em cô độc

HHT - Sự cô độc cũng giống như mùa Đông. Phải có một mùa lạnh lẽo trong năm để lá cây rụng hết, nhường lại mọi tinh túy và nhựa sống cho chồi non nảy mầm khi Xuân tới. Mùa Đông chính là cơ hội để sự sống mới được bắt đầu. Và sự cô độc cũng có ý nghĩa riêng của nó, nếu em đủ ưu tú để nhận ra.
Tình yêu và hạnh phúc không có thước đo, chúng ta không cần hẹn deadline cho nó

Tình yêu và hạnh phúc không có thước đo, chúng ta không cần hẹn deadline cho nó

HHT - Khi vợ chồng Bill Gates li hôn, mạng xã hội lại một phen dậy sóng: "Tình yêu mong manh đến vậy sao?". 27 năm bên nhau vẫn mong manh sao? Vậy mà có những cặp đôi chỉ bên nhau 5 năm cũng cảm thấy ĐỦ hạnh phúc rồi. Tình yêu và hạnh phúc vốn không có thước đo, vì thế, chúng ta không cần hẹn "deadline" cho nó. 
Người bạn tốt nhất của chính mình ư? Cứ soi gương đi, em sẽ thấy!

Người bạn tốt nhất của chính mình ư? Cứ soi gương đi, em sẽ thấy!

HHT - Chúng ta vẫn thường nói về những khái niệm "Bên trong ổn, bên ngoài sẽ ổn", "Hãy là một người bạn tốt của chính mình", thoạt nghe, em sẽ có cảm giác nó thật lý thuyết và có phần hơi sáo rỗng. Nhưng khi đã từng trải qua một vài biến cố trong tâm thế của một kẻ cô độc rồi, em mới thấm thía nhận ra: Người bạn tốt nhất, hiểu và luôn ở bên cạnh em trong mọi hoàn cảnh ngặt nghèo nhất chẳng phải chính là em đó sao?
Những phát kiến vĩ đại đều bắt nguồn từ giây phút ta nghĩ khác đi cách nhân loại vận hành

Những phát kiến vĩ đại đều bắt nguồn từ giây phút ta nghĩ khác đi cách nhân loại vận hành

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi khi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…