Một người Trung Quốc ở TP.HCM bỏ về, không chấp nhận chịu cách ly

Một người Trung Quốc ở TP.HCM bỏ về, không chấp nhận chịu cách ly
HHT - Khi được yêu cầu cách ly, điều trị tại bệnh viện, người đàn ông Trung Quốc đã bỏ về nhà tại Vinhomes Central Park.

Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM, ngày 5/2, TP.HCM ghi nhận 3 trường hợp mắc nCoV (trong đó 1 trường hợp đã khỏi bệnh, 2 trường hợp còn lại diễn tiến ổn định). Số trường hợp đã xét nghiệm và cho kết quả âm tính là 16 người.

Ngoài ra, số ca nghi ngờ mắc bệnh ghi nhận tại TP.HCM đến ngày 4/2 là 2 người, hiện chưa có kết quả xét nghiệm. Trong hai trường hợp này có một người đàn ông Trung Quốc, tự ý bỏ về khi được yêu cầu cách ly.

Người đàn ông này đến từ tỉnh An Huy, được đưa vào khi cách ly điều trị tại bệnh viện. Tuy nhiên, bệnh nhân không hợp tác mà tự ý bỏ về nhà tại Vinhomes Central Park (Bình Thạnh).

Sáng 5/2, cán bộ Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh tiếp cận kiểm tra sức khỏe, ghi nhận người này không sốt. Trung tâm đang phối hợp với công an đưa người này vào Bệnh viện Vinmec Central Park để giám sát, cách ly theo quy định.

Trường hợp còn lại là người Việt Nam, làm tiếp viên hàng không có chuyến bay qua tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Vinmec Central Park.

Ngoài ra, Sở Y tế TP.HCM cho biết số người đang còn cách ly y tế do tiếp xúc gần với người có quốc tịch Mỹ nhiễm nCoV là 18 trường hợp. 7 trường hợp tiếp xúc với hai bệnh nhân người Trung Quốc đầu tiên nhiễm bệnh nhân đã hết thời gian theo dõi 14 ngày, không ghi nhận trường hợp nào có dấu hiệu bất thường.

Hiện, Bệnh viện Bệnh viện Nhiệt đới đang cách ly, điều trị cho 8 trường hợp.

Về tình hình sức khỏe của nam bệnh nhân quốc tịch Mỹ dương tính với nCoV, Sở Y tế cho biết người này đã diễn tiến ổn định, không sốt, thở oxy qua mặt nạ, được điều trị kháng sinh và kháng virus. Tuy nhiên, tình trạng viêm phổi trên X-quang chưa cải thiện.

Trước tình hình này, Sở Y tế TP.HCM tiếp tục kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh do nCoV tại các bệnh viện của thành phố và quận, huyện. Tăng cường tổ chức tập huấn cho các cơ sở khám, chữa bệnh về phác đồ điều trị, quy trình cách ly, kiểm soát nhiễm khuẩn phòng chống lây nhiễm chéo.

Link bài gốc: https://news.zing.vn/mot-nguoi-trung-quoc-o-tphcm-bo-ve-khong-hop-tac-cach-ly-post1043674.html

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm